logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

SEC nộp bổ sung hồ sơ cho vụ kiện Binance

-29/08/2023

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã nộp bổ sung 35 bằng chứng cho vụ kiện chống lại sàn giao dịch Binance, nhưng yêu cầu giữ kín thông tin ở thời điểm hiện tại.

SEC nộp bổ sung hồ sơ cho vụ kiện Binance. Ảnh: Financial Times

Theo hồ sơ gửi lên tòa án ngày 28/08 (giờ Mỹ), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã nộp bổ sung một loạt các bằng chứng cho vụ kiện Binance, cáo buộc sàn giao dịch Binance này và CEO Changpeng Zhao có nhiều sai phạm, trong đó có niêm yết chứng khoán là BNB và BUSD.

Thông tin trên đang gây tò mò cho nhiều người bởi SEC yêu cầu giữ kín các thông tin trên, chưa công bố đến dư luận. Không ít ý kiến cho rằng SEC có thể tung ra những cáo buộc mới nhắm vào Binance, nền tảng mà đã gặp phải rắc rối pháp lý toàn cầu trong thời gian qua sau khi bị SEC kiện vào đầu tháng 6, cụ thể là ở Anh QuốcHà LanBỉSípBrazilÁoPhápĐức, ÚcNigeria.

Chưa dừng lại ở đó, sàn còn dính tin đồn sa thải nhân sự quy mô lớn, với con số được nhiều hãng truyền thông đưa tin là đến 1.000 vị trí, đồng thời cắt giảm nhiều phúc lợi nhân viên với lý do lợi nhuận suy giảm. Một số quản lý cấp cao của Binance cũng chọn từ chức trước áp lực pháp lý.

Được biết, hồ sơ nộp bổ sung gồm 35 bằng chứng, tuyên bố của luật sư đại diện cho SEC và một đề nghị pháp chế.

Ông John Reed Stark, một cựu quan chức SEC với thâm niên 20 năm, bình luận việc ủy ban giữ bí mật thông tin gửi lên tòa án là điều hiếm gặp. Người này phỏng đoán SEC có thể đang không muốn can thiệp vào quyền hạn pháp lý của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, hoặc là đang cố bảo vệ một nhân chứng.

Ông Stark cũng là người từng dự đoán Bộ Tư pháp Mỹ sẽ truy tố Binance tội rửa tiền. Tuy nhiên, cơ quan này đến nay vẫn chưa có động thái gì nhắm vào Binance, song vào đầu tháng 08/2023 đã có tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang cân nhắc việc truy tố Binance vì không muốn tạo tác động tiêu cực lên thị trường.

Bên cạnh các vụ kiện Binance và Coinbase, SEC trong năm 2023 còn có nhiều hành động pháp lý chống lại nhiều cá nhân và tổ chức có sai phạm trong ngành tiền mã hóa, có thể đến như FTX và Sam Bankman-FriedGemini và Genesishacker Mango MarketsKrakenTerraform Labs và Do KwonTRON và Justin SunBittrexJump TradingCelsius, dự án NFT Founder’s Key của Impact Theory, Hex/Pulsechain và nhà sáng lập Richard Heart,..

Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán Mỹ vào tối ngày 29/08 đã gặp phải thất bại pháp lý khi bị một tòa án Mỹ hủy bỏ phán quyết bác bỏ đề xuất ETF Bitcoin của Grayscale và bị buộc phải tái xem xét nó.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-29/08/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0