logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance cân nhắc rút khỏi thị trường Nga

-29/08/2023

Sau 3 ngày gỡ bỏ các ngân hàng Nga khỏi dịch vụ P2P, Binance được cho là đang cân nhắc rút khỏi thị trường này.

Binance cân nhắc rút khỏi thị trường Nga. Ảnh: Forkast News

Binance để ngỏ khả năng rời Nga

Theo Wall Street Journal (WSJ), Binance có thể dừng hoạt động tại Nga sau những tranh cãi tại quốc gia này.

Hãng tin dẫn lời của một đại diện Binance:

"Chúng tôi vẫn đang đánh giá các phương án, không ngoại trừ khả năng rút lui hoàn toàn.”

Kênh thông báo Binance bằng tiếng Nga cùng thời điểm này cũng cập nhật quy tắc mới cho dịch vụ P2P. Theo đó, người dùng Nga hiện chỉ có thể giao dịch P2P bằng đồng rúp (RUB) và tùy chọn này sẽ hạn chế đối với những ai xác minh KYC cư trú tại Nga. 

>>Xem thêm: Phí giao dịch sàn Binance

Hơn nữa, quy định còn nêu rõ người dùng cư trú bên ngoài Nga cũng sẽ không thể giao dịch đồng rúp cũng như euro (EUR), đô la Mỹ (USD) và hryvnia của Ukraine (UAH) trên cổng Binance P2P.

Tranh cãi xoay quanh

Ngày 23/08, Binance bị cáo buộc vi phạm luật cấm vận của Mỹ, tiếp tục phục vụ và xử lý giao dịch P2P cho các ngân hàng Nga đang bị phương Tây trừng phạt. Đến 3 hôm sau, sàn thông báo cắt dịch vụ đối với 5 trong số các ngân hàng đó, song vẫn không có động thái gì nhắm đến các tùy chọn thanh toán khác của Nga. Khoảng 16 nhà băng và kênh thanh toán của nước này vẫn có sẵn tại thời điểm đó.

Báo cáo riêng biệt từ WSJ vào ngày 22/08 cho thấy, người dùng Nga đã thực hiện 428 triệu USD giao dịch Binance P2P từ tháng 10/2022 đến tháng 03/2023. Hãng tin cũng tiết lộ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã điều tra Binance về khả năng vi phạm lệnh trừng phạt từ tháng 5.

Trong khi về phía Binance lại có đôi phần mâu thuẫn. Tháng 04/2022, sàn đã đóng hàng loạt tài khoản người dùng có liên hệ với giới chức Nga. Đồng thời, hạn chế dịch vụ lên người dùng mang quốc tịch Nga, cá nhân và tổ chức đang cư trú hoặc đăng ký hoạt động trên địa bàn, mà sở hữu tài sản tiền mã hóa trên 10.000 euro. Lúc bấy giờ, Reuters còn cáo buộc Binance cung cấp thông tin người dùng cho giới chức Nga. Tuy nhiên rốt cuộc, sàn đã dỡ bỏ các hạn chế từ tháng 4 năm nay, bất chấp lệnh trừng phạt vẫn còn đó. 

Nga vẫn đang bị các nước phương Tây cô lập tẩy chay vì cuộc xâm lược Ukraine. Kể từ đó, quốc gia cộng hòa này đã tìm tới crypto để lách lệnh trừng phạt. Song, lập trường đối với tiền mã hóa tại đây cũng chưa rõ ràng. Một mặt, Tổng thống Vladimir Putin ký luật cấm thanh toán crypto, mặt khác lại thừa nhận giá trị của Bitcoin, ủng hộ ngành đàokêu gọi thành lập hệ thống thanh toán quốc tế blockchain.

Tại Hoa Kỳ, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hành tinh vẫn chưa thoát khỏi các vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC). Và nếu Binance đi đến quyết định dừng hoạt động tại Nga, thì đây sẽ là quốc gia tiếp theo vắng bóng sàn, theo sau ĐứcAnh QuốcHà LanSíp và Áo.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-29/08/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0