logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance đang bị điều tra tại Pháp với cáo buộc “rửa tiền nghiêm trọng”

-16/06/2023

Binance đã cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số một cách bất hợp pháp cho khách hàng địa phương và thiếu kiểm tra chặt chẽ về rửa tiền, văn phòng công tố Paris cho biết.

Binance đang bị điều tra tại Pháp với cáo buộc “rửa tiền nghiêm trọng

Chi nhánh Binance tại Pháp đang là đối tượng của một cuộc điều tra sơ bộ vì việc cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số "phi pháp" và "hành vi rửa tiền nghiêm trọng", văn phòng công tố Paris đã xác nhận với trang tin tức Le Monde.

Cuộc điều tra sơ bộ đang được tiến hành bởi dịch vụ điều tra tình báo tài chính dưới sự chỉ đạo của tòa án liên khu vực chuyên môn của Paris, kể từ tháng 02/2022. 

Các cáo buộc từ phía công tố viên Pháp cho rằng sàn giao dịch coin Binance liên quan đến “các hành vi rửa tiền nghiêm trọng thông qua những hoạt động đầu tư mờ ám, che giấu thông tin, giao dịch đáng ngờ... cuối cùng được Binance thực hiện để trục lợi".

Tờ báo Le Monde cũng cho biết từ năm 2020, Binance bị nghi ngờ mua quảng cáo để quảng bá hoạt động tại Pháp mà không đăng ký đúng quy định với Cơ quan Thị trường Tài chính (AMF) cho đến tận tháng 05/2022.

Trong phản hồi sau đó, Binance tuyên bố truyền thông "đã làm quá" sự việc lên. Theo đại diện sàn, giới chức Pháp thường xuyên có các cuộc thanh tra đột xuất vào các doanh nghiệp, từ ngân hàng cho đến công ty crypto. Binance Pháp khẳng định đã tuân thủ yêu cầu của giới chức. CEO Binance Changpeng Zhao cũng đã gọi sự kiện là "FUD".

Tin tức được đưa ra sau khi Binance thông báo họ sẽ rời khỏi Hà Lan vì không xin được giấy phép và không đáp ứng được các tiêu chuẩn chống rửa tiền (AML).

Những cáo buộc "rửa tiền nghiêm trọng" này khá tương đồng với một số cáo buộc của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã đưa ra đối với Binance trong quá trình kiện tụng vào ngày 05/06/2023. Điều đã khiến Binance.US phải quyết định tinh gọn bộ máy, sa thải một phần nhân viên để dồn lực xử lý vụ kiện.

Thời gian gần đây, khó khăn pháp lý đang liên tục bủa vây sàn giao dịch Binance không chỉ ở Mỹ mà còn nhiều quốc gia khác. Trước khi rời khỏi Hà Lan, Binance cũng xin huỷ pháp nhân tại Đảo Síp khi chỉ mới hoạt động được 8 tháng tại đây và sau tròn một tháng quyết định ngừng hoạt động tại Canada.

Những tin tức xấu khiến cho người dùng lo sợ và rút lượng lớn stablecoin ra khỏi nền tảng, buộc Binance phối hợp với Tether, chỉ trong vòng 4 ngày đã dịch chuyển tổng cộng 2 tỷ USDT từ mạng lưới Tron sang Ethereum nhằm đảm bảo thanh khoản ổn định cho người dùng.

Coin68 tổng hợp

-16/06/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68