logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Bộ Tư pháp Mỹ chưa muốn buộc tội Binance vì sợ ảnh hưởng tiêu cực lên thị trường

-02/08/2023

Đúng như đồn đoán, Bộ Tư pháp Mỹ đang cân nhắc phương án buộc tội gian lận đối với sàn giao dịch tiền mã hóa Binance.

Bộ Tư pháp Mỹ chưa muốn buộc tội Binance vì không muốn ảnh hưởng tiêu cực lên thị trường

Theo hãng tin Semafor dẫn nguồn tin trong cuộc, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang cân nhắc khả năng tung cáo trạng buộc tội gian lận đối với sàn giao dịch tiền mã hóa Binance, nhưng lo ngại tác động tiêu cực lên thị trường.

Cụ thể, các công tố viên Mỹ cho rằng việc buộc tội Binance có thể gây ra tâm lý hoảng loạn trên thị trường tiền mã hóa, dẫn đến một cuộc bank run mới mà có thể để lại hậu quả nghiêm trọng tương tự lần khiến sàn FTX sụp đổ.

Do đó, những phương án khác như phạt hành chính hay đạt thỏa thuận giải quyết mà không cần truy tố đang được giới chức Mỹ cân nhắc. Kịch bản này được xem là một sự thỏa hiệp, bởi vẫn cho thấy Binance có hành vi phạm tội hình sự, nhưng không tạo ra tác động tiêu cực đến nhà đầu tư phổ thông.

Tin tức mới nhất cho thấy hai kịch bản:

1) Bộ Tư pháp Mỹ đang không muốn đưa Binance vào một cuộc chiến pháp lý vì sợ không có đủ bằng chứng buộc tội, hay cho rằng nó sẽ kéo dài và gây tốn kém không cần thiết; hoặc

2) Binance thật sự đang "có vấn đề" và Bộ Tư pháp Mỹ không muốn đụng đến để tránh gây thảm họa.

Mặc dù vậy, cả hai đều cho thấy Binance lúc này đã đạt đến vị thế có thể gọi là "too big to fail".

Song, một số nhà đầu tư đã chỉ ra sự tương đồng giữa thông tin mà Semafor đăng tải với bài viết của CNBC vào tháng 12/2022, khi ấy cũng tuyên bố các công tố viên Mỹ đang chia rẽ về việc có nên buộc tội rửa tiền đối với Binance hay không.

Binance vào các tháng 3 và tháng 6 đã bị hai cơ quan quản lý tài chính của Mỹ là Ủy ban Chứng khoán (SEC)Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) kiện với cáo buộc niêm yết các token tiền mã hóa bị xem là chứng khoán, đồng thời có nhiều hành vi sai phạm trong tổ chức giao dịch và quản lý sàn.

Một số cựu quan chức SEC còn nhận định Bộ Tư pháp Mỹ chắc chắn sẽ vào cuộc và buộc Binance tội rửa tiền.

Vào tháng 02/2023, cựu Giám đốc Chiến lược Binance Patrick Hillmann đã tuyên bố sàn sẵn sàng đóng phạt để hòa giải với chính quyền Mỹ. Song, ông Hillmann vào tháng 7 đã từ chức cùng hàng loạt nhân sự pháp lý cấp cao khác mà không rõ lý do.

Giá BNB đang giảm nhẹ vì thông tin Bộ Tư pháp Mỹ có ý định nhưng chưa muốn truy tố Binance. Có giả thuyết cho rằng BNB trong thời gian qua được giữ giá bởi các sự kiện launchpool và launchpad liên tục trên sàn

Đồ thị 15m của cặp BNB/USDT trên sàn Binance vào lúc 00:15 AM ngày 03/08/2023

CEO Binance Changpeng Zhao vào tối 02/08 đã tweet sẵn số "4" để "cảnh báo FUD, nhưng chưa rõ liệu nó ám chỉ việc bị Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội, hay là nói về tin tức Binance vẫn cho phép người dùng Trung Quốc giao dịch đến 90 tỷ USD vào tháng 05/2023 được đăng tải trước đó trong ngày, cũng như tin CZ từng cố đóng cửa Binance.US khi sắp bị Mỹ kiện nhưng bất thành.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-02/08/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68