Binance Tiêu Điểm

Sàn Binance là gì?

Sàn Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology. Binance hỗ trợ hơn 740 cặp giao dịch trên nền tảng của mình. Trước đây BNB là đồng coin nội bộ được Binance phát hành nhằm tài trợ cho sự phát triển của Binance. Hiện tại Binance Chain với đồng BNB đã phát triển thành Binance Smart Chain cho phép đổi tỷ lệ 1:1 lên mạng lưới mới và trở thành một nền tảng Blockchain cho phép chạy các hợp đồng thông minh, phát triển các ứng dụng và cùng các token NFT.

Với mức phí giao dịch thấp (0.1%) cũng như việc xử lý giao dịch nhanh chóng đã giúp Binance trở thành sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường tiền điện tử tính đến thời điểm Coin68 viết bài. Công nghệ của sàn BNB có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây, điều này giúp nó trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất trong tương lai về khối lượng giao dịch.

Binance hỗ trợ giao dịch các đồng tiền điện tử với BTC, ETH, BNB và USDT, cho phép thanh toán bằng thẻ Visa, Master card, nhưng hiện  tại giao dịch này không được các ngân hàng tại Việt Nam chấp nhận. Bạn có thể sử dụng hai hình thức nạp các tài sản tiền mã hóa (như BTC, ETH, USDT) vào ví của Binance để sử dụng giao dịch hoặc mua trực tiếp với người dùng qua tính năng P2P.

Tổng quan về sàn giao dịch Binance

Các phiên bản ứng dụng Sàn giao dịch Binance

phien-ban-san-binanceBinance hiện nay hỗ trợ các phiên bản ứng dụng dành cho cả điện thoại và máy tính. Cho phép người dùng giao dịch mọi lúc và mọi nơi. Trong đó phiên bản máy tính để bàn mang lại trải nghiệm tối ưu nhất khi người dùng có thể quan sát đầy đủ các thông tin chi tiết và tính năng tương tự trải nghiệm giao dịch trên Website.

Tính năng nổi bật của sàn Binance

Cũng như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, sàn Binance đảm bảo an toàn về mặt bảo mật tốt, thân thiện với người dùng cùng với hiệu suất tối ưu và bên dưới đây là một số tính năng được BNB giới thiệu:

 • An toàn và ổn định: Sàn Binance sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ
 • Hỗ trợ đa thiết bị: Binance hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau, Android, HTML5, WeChat và nhiều nền tảng khác.
 • Hiệu suất cao: Binance có thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Sàn Binance hỗ trợ hơn 41 loại ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha và đặc biệt có cả Việt Nam.
 • Hỗ trợ tiền tệ fiat: Với 51 loại tiền tệ Fiat niêm yết như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND,….
 • Tính thanh khoản cao: Binance cung cấp một số cặp tiền thuật toán với tính thanh khoản cực cao.
 • Hỗ trợ nhiều Coin: Sàn Binance cho phép giao dịch nhiều đồng tiền điện tử khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB), Zcash (ZEC), …
 • Đội ngũ phát triển mạnh: Binance được vận hành bởi CEO là Changpeng Zhao. Nhìn chung, đội ngũ phát triển của họ có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền điện tử và có kinh nghiệm làm việc ở Wall Street, cùng với nhiều thành tích vượt trội khác.
 • Đã có nhiều sản phẩm: Nền tảng Binance đã được triển khai trên 30 giao diện đã có sẵn. Nền tảng này hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ, cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng.

Danh mục sản phẩm đa dạng

 • Spot: Giao dịch giao ngay hơn 740 cặp tiền mã hoá và tiền pháp định, bao gồm Bitcoin, Ethereum và BNB trên Binance Spot. Trải nghiệm giao dịch dễ dàng trên sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất theo khối lượng giao dịch. Hệ thống khớp lệnh của chúng tôi có khả năng xử lý tới 1,4 triệu đặt lệnh mỗi giây.
 • Margin: Giao dịch ký quỹ (vay margin), nền tảng này giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua bán, kiếm lời trên thị trường tiền mã hóa. Giao dịch ký quỹ là phương thức giao dịch tài sản bằng cách sử dụng khoản vay (đòn bẩy) do bên thứ ba cung cấp.  Điều này cho phép các nhà giao dịch sử dụng mức vốn lớn hơn trong tài khoản, chính vì vậy các tài khoản ký quỹ sẽ có vị thế giao dịch hơn các tài khoản thông thường. Các nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận lớn hơn trên các giao dịch thành công, bạn có thể hiểu đơn giản là giao dịch ký quỹ sẽ làm tăng giá trị các giao dịch thông thường của bạn và cũng đồng thời tạo nên rủi ro khi tài sản giảm giá dẫn đến thanh lý. Giao dịch ký quỹ được áp dụng phổ biến ở các thị trường biến động thấp như thị trường chứng khoán, Forex, hàng hóa quốc tế.
 • Future: Giao dịch Hợp đồng Futures với đòn bẩy lên tới 125x. Giao dịch Futures để tối đa hóa thu nhập tiềm năng của bạn. Đăng ký tài khoản và bắt đầu giao dịch Futures với đòn bẩy lên đến 125x. Hệ thống khớp lệnh hàng đầu, phí giao dịch thấp nhất, hợp đồng tương lai vĩnh cửu và nhiều loại hợp đồng tương lai khác sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Dẫn đầu thị trường với Binance Futures.
 • Savings: Tiết kiệm trực tiếp trên sàn giao dịch Binance. Chọn một trong các loại tiền mã hoá được hỗ trợ, bao gồm BNB, USDT, BUSD và các đồng DeFi để bắt đầu nhận lãi từ tiền nhàn rỗi của bạn. Chọn Tiết kiệm Linh Hoạt để có thể thu hồi tiền gửi bất kỳ lúc nào, hoặc Tiết kiệm Cố Định để có lợi nhuận cao hơn.
 • Stakings: Kiếm tiền mã hóa và tạo thu nhập thụ động với Binance Staking bằng cách giữ tiền mã hoá trong ví. Chọn loại tiền muốn giữ từ danh sách tiền mã hoá đa dạng của Binance, bao gồm USDT, BNB và DAI, hoặc xem thêm tại DeFi Staking. Đưa tiềm năng đầu tư tiền mã hoá của bạn lên một đẳng cấp cao hơn và tận hưởng mức phí thấp với Binance Staking.
 • Binance Pools: Binance Pool là một nền tảng dịch vụ toàn diện và nhiều tính năng dành riêng để gia tăng thu nhập cho thợ đào. Binance Pool thanh toán thường xuyên cho các thợ đào, đồng thời cung cấp mức phí thấp và nhiều sản phẩm khác để tối đa hóa lợi nhuận khi đào tiền mã hoá của bạn.
 • Binance Laundpads: là bệ phóng giúp các dự án blockchain kêu gọi vốn đầu tư và tăng khả năng tiếp cận của các dự án tới khắp hệ sinh thái tiền mã hoá. Binance Launchpads không chỉ là nền tảng bán token với hơn 10 triệu người dùng trên sàn Binance, nó sẽ hỗ trợ cho các dự án ra mắt sản phẩm, quảng bá thương hiệu từ đó các nhà trình chỉ còn tập trung vào sáng tạo và phát triển sản phẩm.
 • Giao dịch P2P: là tính năng nền tảng của giao dịch Binance cho phép giao dịch trực tiếp giữa người dùng với người dùng hoặc với thương nhân mà Binance chỉ làm trung gian. Ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 1 năm 2020. P2P giúp các nhà đầu tư giao dịch coin đơn giản trực tiếp sử dụng tiền VND. Tính năng Binance P2P cho phép nhà giao dịch sở hữu BTC, ETH, USDT bằng VND ngay trên nền tảng Binance, sau đó chuyển từ tính năng P2P sang tính năng giao dịch giao ngay Spot, ký quỹ (Margin), hợp đồng (tương lai) để giao dịch mà không tốn phí và không qua các nền tảng trung gian.
 • Binance NFT Marketplace
 • Binance ra mắt Binance NFT Marketplace một nền tảng giao dịch và thị trường NFT hàng đầu thế giới. Binance NFT kỳ vọng sẽ thu hút các nghệ sĩ, nhà sáng tạo và người đam mê tiền mã hoá trên khắp thế giới vào hàng loạt triển lãm và bản cộng tác NFT hàng đầu, cùng tính thanh khoản tốt nhất ngành của Binance—mà chỉ với mức phí cực thấp.

Phí giao dịch

Các bạn có thể tham khảo phí giao dịch tại đây.

Phí nạp/rút tiền 

Các bạn có thể tham khảo phí nạp rút tại đây.

Hướng dẫn đăng ký sàn tài khoản trên sàn giao dịch Binance

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Bước 1: Truy cập vào đây

Bước 2: Chọn “Đăng ký

đăng ký sàn Binance

Bước 3: Điền “Email”, “Mật khẩu”. Sau đó chọn “Tạo tài khoản

thông tin đăng ký tài khoản Binance

Bước 4: Trượt phải để hoàn thành mảnh ghép

Trượt để hoàn thành đăng ký

Bước 5: Vào Email dùng để đăng ký lấy mã xác nhận. Sau đó điền vào 6 ô như hình dưới và hoàn thành

nhập mã xác minh email

Hướng dẫn cách xác minh xác minh KYC Binance

Bước 1: Truy cập giao diện xác minh danh tính

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance, tìm đến biểu tượng hình người khoanh tròn tại phía trên bên phải giao diện Binance bấm chuột trái vào đó, tiếp tục bấm nút “xác minh” để hiển thị giao diện xác minh danh tính.

Bước 2: Xác minh danh tính cơ bản

Đầu tiên bạn bấm vào nút “tiếp theo” để tiến hành xác minh.

Hiện thị 3 cấp độ xác minh Cá nhân. Đầu tiên sẽ là bước xác minh cơ bản, bấm chọn “Xác minh ngay bây giờ”

Nhập các thông thông tin cá nhân của bạn như tên, số CMND, ngày tháng năm sinh. Sau đó bấm “tiếp tục”

Tiếp theo nhập địa chỉ, và mã bưu kiện. Đối với mã bưu điện nếu bạn không biết thì có thể gõ Google với cú pháp (nơi bạn sống) + zipcode, ví dụ như: Đường Hoang Hoa Tham, Phường 12, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, zipcode (ở HCM là 700000). Sau đó bấm “Tiếp tục”

Sau đó bấm “Continue”

Bấm Oke để hoàn thành thì mới có thể hoàn thành xác minh danh tính cơ bản.

Bước 3: Xác minh danh tính nâng cao

Để xác minh nâng cao, bạn phải có laptop/điện thoại hoặc điện thoại có chức năng chụp hình và có app Binance. Lý do là bạn phải sử dụng chức năng chụp hình để chụp lại giấy tờ tùy thân và khuôn mặt bạn để Binance xác minh thông tin của bạn là thật. Làm theo các bước sau:

1. Bấm chọn “xác minh ngay bây giờ”.

 

2. Chọn loại giấy tờ tùy thân mà bạn có sẵn, ưu tiên theo thứ tự là căn cước công dân do chính phủ cấp => Hộ chiếu => Bằng lái. Trong ví dụ này chọn “Căn cước do chính phủ cấp” sau đó bấm tiếp tục.

3. Sau đó trượt con trỏ chuột xuống bên dưới và tải 2 ảnh căn cước công dân/cmnd lên nếu bạn muốn xác minh qua Laptop. Hoặc có thể bấm vào góc phải bên dưới để kết nối ứng dụng Binance trên điện thoại để tiến hành xác minh.

 4. Chụp hai mặt của giấy tờ tải lên rồi bấm “tiếp tục”

Chụp ảnh với khuôn mặt với điện thoại và tải ảnh chân dung lên (gợi ý điểm anh khoảng 300 Pixel)

5. Xác minh trung gian nhận diện khuôn mặt qua camera thiết bị laptop hoặc điện thoại.

Bấm vào tiếp tục Mở Camera trên máy tính để xác nhận khuôn mặt. Nếu máy tính của bạn không có camera, bạn có thể dùng điện thoại mở app Binance lên để quét mã QR code.

 

Trường hợp, quét QR code để nhận diện trên ứng dụng Binance trên điện thoại. Chọn hiển thị QR-Code

Hoặc làm theo điện thoại như sau: Trong giao diện app Binance trên điện thoại của bạn, hãy bấm vào biểu tượng quét mã QR để xác minh.
chọn biểu tượng quét qr

 1. Hướng camera của điện thoại vào màn hình máy tính như thế này để quét mã QR
  Quét qr code
 2. Hướng khuôn mặt của bạn vào camera làm theo yêu cầu hiển thị trên màn hình.
 3. Quay lại giao diện trên máy tính để hoàn tất.

Bước 4: Xác minh địa chỉ cư trú

Hiện tại xác minh cư trú không khả dụng tại Việt Nam do yêu cầu phải liên kết với tài khoản ngân hàng để xác minh nhưng cổng nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng hiện đang bảo trì. Bạn cũng không cần thiết làm bước này nếu chỉ muốn giao dịch P2P.

Hướng dẫn nạp/rút coin trên sàn giao dịch Binance

Hướng dẫn nạp coin vào sàn giao dịch Binance

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Binance

Bước 2: Chọn “

Chọn ví Binance

Bước 3: Chọn “Fiat và Spot

ví fiat và spot

Bước 4: Nhập Coin/Token mà bạn muốn nạp vào sàn giao dịch Binance vào ô “Tìm kiếm coin

tìm kiếm coin

Bước 5: Chọn “Nạp

chọn nạp coin

Bước 6: Lấy địa chỉ ví tại dòng địa chỉ

lấy địa chỉ ví

Bước 7: Chuyển tiền điện tử vào địa chỉ sàn cung cấp

Hướng dẫn rút Coin/Token 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Binance

Bước 2: Chọn “

Chọn ví Binance

Bước 3: Chọn “Fiat và Spot

ví fiat và spot

Bước 4: Nhập Coin/Token mà bạn muốn nạp vào sàn giao dịch Binance vào ô “Tìm kiếm coin

tìm kiếm coin

Bước 5: Chọn “Rút

rút coin

Bước 6: Điền “Địa chỉ“, “Số tiền“, “Mạng lưới” (Nếu có). Sau đó chọn “Rút

điền thông tin rút coin

Hướng dẫn giao dịch trên sàn giao dịch Binance

Hướng dẫn giao dịch Spot

Bước 1: Truy cập vào sàn giao dịch Binance

Bước 2: Chọn “Giao dịch

giao dịch binance

Bước 3: Chọn “Đơn giản

chọn đơn giản

Bước 4: Chọn cặp token mà bạn muốn giao dịch tại ô “Tìm kiếm

tìm kiếm cặp token

Bước 5: Đặt lệnh

giao diện đặt lệnh sàn Binance

Hướng dẫn giao dịch P2P

Để giao dịch P2P các bạn cần kích hoạt tính năng bảo xác minh bằng điện thoại.

Để kích hoạt các bạn cần làm theo các bước như hình dưới đây:

Chọn “Bảo mật

bảo mật binance

Ở dòng “Xác minh qua số điện thoại“, chọn “Kích hoạt

xác minh số điện thoại di động

Hướng dẫn bán coin thông qua P2P

Bước 1: Đăng nhập vào sàn Binance

chuyển tiền binance

Bước 7: Chọn “Giao dịch

chọn giao dịch

Bước 8: Chọn “P2P

Bước 2: Chọn “

chọn ví

Bước 3: Chọn “Ví P2P

ví p2p

Bước 4: Chọn loại tiền điện tử mà bạn muốn bán thông qua hình thức P2P tại khung “Tìm kiếm coin” (Trong khuôn khổ bài viết này Coin68 sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bán USDT)

tìm kiếm coin cần giao dịch

Bước 5: Chọn “Chuyển

chọn chuyển

Bước 6: Nhập số USDT mà bạn muốn bán vào ô “Số tiền”, sau đó chọn “Xác nhận

nhập thông tin bán coin

Bước 7: Chọn “Giao dịch

chọn giao dịch

Bước 8: Chọn “P2P

chọn p2p

Bước 9: Làm theo các bước như hình dưới.

Lưu ý: Ở bước số (5), các bạn cần để ý “số lệnh” và “tỷ lệ lệnh đã hoàn thành”, nếu 2 con số này cao thì chứng tỏ người mua uy tín có thể giao dịch được

lựa chọn giao dịch bán p2p

Bước 10: Nhập số USDT mà bạn muốn bạn tại khung “Tôi muốn bán“. Sau đó chọn “Bán USDT

bán coin p2p

Bước 11: Chờ người mua chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Sau đó mở khoá số USDT mà bạn muốn bán

Hướng dẫn mua coin thông qua P2P

Bước 1: Đăng nhập vào sàn Binance

Bước 2: Chọn “Giao dịch

chọn giao dịch

Bước 3: Chọn “P2P

chọn p2p

Bước 4: Làm theo các bước như hinh dưới

Lưu ý: Xem xét mục số (5) để chọn người giao dịch uy tín

giao diện mua coin p2p

Bước 5: Điền số tiền VND mà bạn muốn dùng để mua UDST vào khung “Tôi muốn trả“. Sau đó chọn “Mua USDT

mua coin p2p

Bước 6: Chuyển tiền vào số tài khoản người bản ở mục (1),sau đó chọn “Đã chuyển tiền, tiếp theo

xác nhận đã chuyển tiền p2p

Bước 7: Chờ người bán chuyển USDT vào tài khoản P2P của bạn

Bước 8: Chọn “

chọn ví

Bước 9: Chọn “Ví P2P

ví p2p

Bước 10: Chọn loại tiền điện tử mà bạn vừa mùa thông qua hình thức P2P trong khung “Tìm kiếm coin

tìm kiếm coin cần giao dịch

Bước 5: Chọn “Chuyển

chọn chuyển

Bước 6: Sau khi hoàn thành các bước như hình dưới thì số USDT mà bạn đã mua qua hình P2P đã được chuyển về ví Spot. Các bạn có thể sử dụng số USD này để giao dịch

chuyển tiền binance

Lưu ý: Khi thực hiện giao dịch P2P ở Bước 6, người mua cần check thật kĩ số tiền mà mình cần chuyển và tính toán lại giá mỗi USDT lại xem có đúng với giá ban đầu mà mình quyết định mua hay không. Có một số trường hợp giá USDT bị người bán tăng đột ngột, điều này có thể dẫn đến thất thoát tài sản cho người mua.

Hướng dẫn vay tiền trên tiền trên sàn giao dịch Binance

Bước 1: Đăng nhập vào sàn giao dịch Binance

Bước 2: Chọn “Tài chính”

Bước 3: Chọn “Cho vay tiền mã hoá

vay tiền mã hoá

Bước 4: Các bạn làm theo các bước như hình dưới để hoàn thành vay tiền.

Lưu ý: Các bạn cần chú (3), (5): (3) là số tiền mà bạn cần thế chấp, (5) là lãi vay trước khi quyết định vay tiền

cho vay tiền mã hoá

Bước 5: Trả nợ khoản vay

Sàn giao dịch Binance có uy tín không?

Hiện nay Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Việt Nam, bên cạnh đó Binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới với hơn 10 triệu người dùng, khối lượng giao dịch 2 tỷ đô la mỗi ngày. Người dùng hiện nay khi thực hiện đăng ký tài khoản có thể xác thực 4 lớp bao gồm mật khẩu tài khoản, email, số điện thoại và Google Authenticator. Đối với tài khoản giao dịch trên P2P có thể giao dịch bất cứ thời điểm nào. Hệ thống phản hồi khách hàng luôn trực tuyến 24/24.

Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD, với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau.

Tổng kết

Trên đây là bài giới thiệu thông tin cơ bản, cũng như hướng dẫn cách dùng sàn giao dịch Binance. Coin68 hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hữu ích.

Tin mới nhất

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist