logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sàn giao dịch Binance là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới

-01/02/2024

Binance là một trong những sàn giao dịch hàng đầu trong thị trường crypto thời điểm hiện tại. Vậy sàn giao dịch này có những điểm mạnh gì mà vẫn giữ được vị thế trong suốt thời gian qua, hôm nay các bạn hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Sàn giao dịch Binance là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới

Sàn giao dịch Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch tiền mã hoá được thành lập tại Thương Hải, Trung Quốc vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao. Kể từ đó đến nay, Binance đã có những bước tiến rất lớn trên con đường phát triển của mình để trở thành một sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu. Binance hiện đang hỗ trợ lên đến hơn 1000 cặp giao dịch khác nhau trên nền tảng giao dịch của mình.

Sàn giao dịch Binance là gì?

Binance đạt được 9 điểm Trust Score trên bảng xếp hạng các sàn giao dịch tập trung của Coingecko. Đồng thời, sàn cũng ghi nhận khối lượng giao dịch cao nhất trong 24 giờ qua, đạt đến con số 50,58 tỷ USD.

Bảng xếp hạng các sàn giao dịch tập trung. Nguồn: Coingecko (7/3/2024)

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của sàn giao dịch Binance, các sản phẩm của Binance khác cũng nắm giữ những vị thế hàng đầu. Điển hình là BNB Smart Chain, nền tảng hợp đồng thông minh cho các dApp được phát triển bởi Binance, đang đứng top 3 về TVL so với các giải pháp blockchain khác.

So sánh TVL của BNB Chain và các giải pháp Layer 1 khác. Nguồn DefiLlama (7/3/2024)

Ngoài ra, Binance đã được tích hợp với các giải pháp thanh toán phổ biến như Visa, Mastercard, ApplePay, GooglePay để giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với lĩnh vực crypto hơn bao giờ hết. Với hình thức P2P, Binance cũng đã tích hợp ví Momo, ví điện tử phổ biến nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Lịch sử hình thành sàn giao dịch Binance

Sàn giao dịch Binance được thành lập vào năm 2017 tại Trung Quốc bởi Changpeng Zhao. Tuy nhiên sau đó, Binance đã chuyển trụ sở chính ra nước ngoài trước lệnh cấm giao dịch tiền mã hoá của chính phủ Trung Quốc vào tháng 9/2017.  

Vào tháng 1/2018, Binance đã nhanh chóng vươn mình trở thành sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới với vốn hóa thị trường là 1,3 tỷ USD, bất chấp sự cạnh tranh từ Coinbase cùng nhiều sàn giao dịch khác. Trong cùng năm này, Binance cũng đã tung ra native token của riêng mình mang tên Binance Coin (BNB), token này được sử dụng để thanh toán phí trên sàn giao dịch và cũng có thể được giao dịch trên các nền tảng khác.

Vào ngày 7/5/2019, Binance đã bị tấn công với thiệt hại lên đến trong 7.000 Bitcoin, số crypto này có giá trị khoảng 40 triệu USD vào thời điểm đó. Sàn Binance đã hoàn trả lại tài sản cho khách hàng thông qua "Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (SAFU)".

Trong những năm kế tiếp, Binance đã mở rộng các dịch vụ của mình, bao gồm sàn giao dịch phi tập trung, nền tảng cho vay ngang hàng và dịch vụ staking, launchpad, launchpool. Công ty cũng đã thực hiện các thương vụ mua lại mang tính chiến lược, chẳng hạn như mua CoinMarketCap, một trang web dữ liệu tiền mã hoá phổ biến.

Ngày nay, Binance được coi là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá thành công nhất trên thế giới, với số lượng người dùng đông đảo và khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới hàng chục tỷ USD. Binance vẫn là công ty dẫn đầu trong ngành và không ngừng đổi mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Tính năng nổi bật của sàn Binance

Với vai trò là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới, sàn giao dịch Binance luôn đảm bảo tính an toán, bảo mật, thân thiện với người dùng cùng nhiều tính năng nổi bật khác nhau:

 • An toàn và ổn định: Sàn Binance sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.

 • Hỗ trợ đa thiết bị: Binance hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau, Android, iOS, HTML5, WeChat và nhiều nền tảng khác.

 • Hiệu suất cao: Binance có thể xử lý 1,4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Nền tảng giao dịch Binance hỗ trợ hơn 41 loại ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam, ... Dịch vụ hỗ trợ khách hàng trực tiếp của Binance cũng hỗ trợ hơn 8 ngôn ngữ khác nhau trong đó có bao gồm tiếng Việt.

 • Hỗ trợ tiền tệ fiat: Với 51 loại tiền tệ Fiat niêm yết như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND,....

 • Tính thanh khoản cao: Với volume giao dịch mỗi ngày hơn 50 tỷ USD (Theo Coingecko), Binance là sàn giao dịch có lượng thanh khoản cao nhất trong thị trường crypto.

 • Hỗ trợ nhiều Coin: Sàn Binance cho phép giao dịch nhiều loại tiền mã hoá khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Arbitrum (ARB), Optimism (OP), Polygon (MATIC), Binance coin (BNB), Solana (SOL), Avalanche (AVAX), ...

 • Đội ngũ phát triển mạnh: Binance sở hữu đội ngũ phát triển có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền mã hoá, cùng với nhiều thành tích vượt trội khác.

 • Đã có nhiều sản phẩm: Nền tảng Binance đã được triển khai trên 30 giao diện đã có sẵn. Nền tảng này hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ, cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng.

Các sản phẩm của sàn giao dịch Binance

Spot: Nền tảng này hỗ trợ hơn 1000 cặp giao dịch, bao gồm hầu hết các loại tiền mã hoá phổ biến hiện tại như: BTC, ETH, BNB, SOL, TRON,... Người dùng sẽ được trải nghiệm hệ thống khớp lệnh có khả năng xử lý tới 1,4 triệu lệnh giao dịch mỗi giây.

Margin: Sản phẩm Margin của Binance cho phép người dùng sử dụng các khoản vay từ sàn để giao dịch. Điều này cho phép các nhà giao dịch sử dụng mức vốn lớn hơn trong tài khoản, chính vì vậy các tài khoản ký quỹ sẽ có vị thế giao dịch cao hơn các tài khoản thông thường. Các nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận lớn hơn trên các giao dịch thành công, vì giao dịch ký quỹ sẽ làm tăng giá trị các giao dịch thông thường và đồng thời tạo nên rủi ro khi tài sản giảm giá dẫn đến thanh lý. 

Future: Sản phẩm Futures của Binance cho phép giao dịch hợp đồng tương lai với đòn bẩy lên tới 125x. 

Earn: Với sản phẩm này, người dùng sẽ có thể gửi các loại crypto như BNB, USDTFDUSD và nhiều token khác vào sàn Binance để nhận lãi. Người dùng được lựa chọn 2 loại sản phẩm là linh hoạt hoặc cố định. Linh hoạt cho phép thu hồi tiền gửi bất kỳ lúc nào, trong khi đó Cố Định để có lợi nhuận cao hơn.

Stakings: Binance cũng cho phép stake các loại crypto như USDT, BNB và DAI để kiếm thêm lợi nhuận. 

Trading bots: Đây là công cụ giao dịch tự động được phát triển bởi Binance. Công cụ này cho phép thực hiện các lệnh mua bán tiền mã hoá theo ý các nhà đầu tư một cách tự động.

Binance OTC: Binance OTC là sản phẩm dành riêng để phục vụ khách hàng cá nhân và tổ chức muốn thực hiện các lệnh với khối lượng giao dịch lớn.

Auto-Invest: Đây là chương trình đầu tư tự động sử dụng chiến lược trung bình giá được ra mắt vào năm 2021. Sản phẩm này hiện cho phép các nhà đầu tư mua 16 loại tiền mã hoá phổ biến. 

Loans: Nền tảng cho vay của sàn giao dịch Binance. 

Dual Investment: Dual Investment là một công cụ dành cho phương thức đầu tư tự động cho hai loại tài sản (thường được sử dụng bằng cặp tài sản – stablecoin) giúp người dùng có thể kiếm thêm lợi nhuận từ hai loại tài sản đó. 

Binance Launchpad: Launchpad là bệ phóng giúp các dự án blockchain kêu gọi vốn đầu tư và tăng khả năng tiếp cận của các dự án tới khắp hệ sinh thái tiền mã hoá. Binance Launchpad không chỉ là nền tảng bán token với hơn 10 triệu người dùng trên sàn Binance, mà còn hỗ trợ cho các dự án ra mắt sản phẩm, các chiến lược marketing phù hợp.

Binance Launchpool: Launchpool là nền tảng cho phép người dùng stake các loại crypto để nhận được phần thưởng là token của một số dự án nhất định.

Giao dịch P2P: Tính năng P2P cho phép giao dịch trực tiếp giữa người dùng với người dùng hoặc với thương nhân mà Binance làm trung gian. Ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 1/2020. P2P giúp các nhà đầu tư giao dịch coin đơn giản, trực tiếp bằng VND. Tính năng Binance P2P cho phép nhà giao dịch sở hữu BTC, ETH, USDT bằng VND ngay trên nền tảng Binance, sau đó chuyển từ tính năng P2P sang tính năng giao dịch giao ngay (Spot), ký quỹ (Margin), hợp đồng (tương lai) để giao dịch mà không tốn phí và không qua các nền tảng trung gian.

Binance NFT Marketplace: Binance ra mắt Binance NFT Marketplace một nền tảng giao dịch và thị trường NFT hàng đầu thế giới. Binance NFT kỳ vọng sẽ thu hút các nghệ sĩ, nhà sáng tạo và người đam mê tiền mã hoá trên khắp thế giới vào hàng loạt triển lãm và bản cộng tác NFT hàng đầu, cùng tính thanh khoản tốt nhất ngành của Binance, với mức phí cực thấp.

Binance Copy Trading: Binance Copy Trading cho phép người dùng sao chép danh mục đầu tư của các nhà giao dịch có kinh nghiệm trong thời gian thực. Sau khi xác định số tiền đầu tư của người dùng, Binance sẽ tự động sao chép chiến lược giao dịch từ các nhà giao dịch được người dùng follow.

Những rắc rối pháp lý mà sàn Binance gặp phải

Trong suốt quá trình phát triển của mình, sàn giao dịch Binance đã nhiều lần gặp phải những rắc rối pháp lý từ các chính phủ.

CFTC đâm đơn kiện Binance

Vào tháng 3/2023, Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Mỹ (CFTC) đã đâm đơn kiện sàn Binance cùng CEO Changpeng Zhao với cáo buộc vi phạm quy định giao dịch phái sinh. Đơn kiện của CFTC bao gồm nhiều đoạn tin nhắn nội bộ của Binance, theo đó cho thấy rõ việc sàn đã xử lý cho các giao dịch của tổ chức bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố như phong trào Hồi giáo Hamas, cũng như xử lý giao dịch cho người dùng đến những nền tảng bị cấm như chợ đen online Hydra. Binance còn được cho là không áp dụng nghiêm ngặt chính sách ngăn không cho người dùng Mỹ giao dịch trên sàn khi không thể chặn được hình thức sử dụng VPN để truy cập Binance.com. Sàn bị cáo buộc là chủ động thông báo trước cho những người dùng VIP về việc tiền của họ có thể bị giới chức nhắm đến để những người dùng này có thời gian rút tài sản đi.

SEC khởi kiện Binance

Tháng 6/2023, Binance và CEO Changpeng Zhao tiếp tục bị Uỷ bán chứng khoán Mỹ (SEC) khởi kiện với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán. Các cáo buộc của SEC bao gồm: 

 • BNB và BUSD là chứng khoán.

 • Binance vi phạm quy định chứng khoán khi chào bán BNB và BUSD; cung cấp dịch vụ Earn và staking BNB Vault.

 • BAM Trading (công ty con của Binance tại Mỹ) vi phạm quy định chứng khoán khi cung cấp dịch vụ staking.

 • Binance đã không đăng ký làm nhà giao dịch, đơn vị thanh toán bù trừ và nhà môi giới chứng khoán lên SEC.

 • Binance.US đã không đăng ký làm nhà giao dịch, đơn vị thanh toán bù trừ và nhà môi giới chứng khoán lên SEC.

 • CEO Changpeng Zhao vi phạm quy định chứng khoán với tư cách là người đứng đầu Binance, BAM Trading và Binance.US.

 • Binance trộn lẫn tiền của người dùng để giao dịch thông qua các công ty Merit Peak và Sigma Chain được cho là thuộc sở hữu của ông Zhao mà không thông báo cho khách hàng.

Binance gặp rắc rối pháp lý với một số nước Châu Âu

Trong tháng 6/2023, sàn giao dịch này cũng đã gặp phải rắc rối pháp lý tại một số nước Châu Âu như Bỉ, Pháp. Cơ quan Dịch vụ và Thị trường Tài chính Vương quốc Bỉ (FMSA) đã yêu cầu sàn Binance dừng tất cả dịch vụ giao dịch tiền mã hóa, với hiệu lực ngay lập tức. Đồng thời, Cơ quan chức năng tại Pháp cũng đã thực hiện các cuộc điều tra nhăm đến sàn giao dịch này với các cáo buộc rửa tiền và cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp.

Binance chấp nhận đóng phạt 4,3 tỷ USD - CZ từ chức

Vào tháng 11/2023, Binance đã chấp nhận đóng phạt 4,3 tỷ USD để kết thúc cuộc chiến pháp lý dai dẳng với Bộ tư pháp Mỹ. Theo cáo trạng được Bộ Tư pháp Mỹ công bố sau đó, Binance bị chính quyền Hoa Kỳ buộc 3 tội danh:

 • Âm mưu tiến hành và quản lý hoạt động chuyển tiền chưa qua đăng ký

 • Vi phạm Đạo luật Bí mật Ngân hàng, quy định thương mại liên bang và quốc tế của Mỹ

 • Vi phạm quy định cấm vận tài chính của Mỹ

Đồng thời, Nhà sáng lập Changpeng Zhao của sàn giao dịch này cũng phải rời khỏi chức vụ Giám đốc Điều hành của sàn Binance, đồng thời nhận tội vi phạm các yêu cầu chống rửa tiền trước tòa án liên bang Seattle vào chiều hôm nay 22/11 (giờ Mỹ). Ngay sau thông báo từ chức của CZ, danh tính người thay thế ông làm CEO của Binance đã lộ diện - đó là Giám đốc Các thị trường toàn cầu Richard Teng

Chính phủ Nigeria yêu cầu Binance bồi thường 10 tỷ USD

Tháng 06/2023, Chính phủ Nigeria đã yêu cầu sàn Binance dừng hoạt động tại nước này. Đến tháng 07/2023, SEC Nigeria tiếp tục phát đi cảnh báo cho người dân trong nước về rủi ro khi đầu tư tiền mã hóa thông qua nền tảng Binance, vì đây là sàn giao dịch không được cấp phép lẫn quản lý bởi ủy ban.

Vào ngày 1/3/2024, Chính phủ Nigeria đã yêu cầu Binance bồi thường 10 tỷ USD ​​vì "gián tiếp" gây ảnh hưởng đến sự mất giá của đồng nội tệ Naira thông qua đầu cơ tiền mã hoá.

Thông tin chi tiết về coin sàn của Binance

Token Name

BNB

Ticker

BNB

Blockchain

BNB Chain

Token Standard

BEP-20, ERC-20

Contract

Ethereum: 0xb8c77482e45f1f44de1745f52c74426c631bdd52

Token Type

Utility, Governance

Total Supply

153.856.150

Circulating Supply

153.856.150

Coin sàn của Binance dùng để làm gì?

BNB là coin sàn của Binance. Người dùng có thể sử dụng BNB để thanh toán phí giao dịch trên sàn Binance. Khi sử dụng BNB thay vì các loại tài sản khác, người dùng sẽ được giảm phí giao dịch.

Ngoài ra, BNB còn được sử dụng làm native token của các blockchain khác từ Binance như BNB Smart Chain, opBNB.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Binance

Bước 1: Truy cập vào đây

Bước 2: Chọn “Đăng ký bằng Email hoặc Điện thoại” 

Bước 3: Nhập Email hoặc Số điện thoại mà bạn muốn sử dụng để đăng ký tài khoản -> Chọn “Tiếp theo

Bước 4: Nhập mã xác minh  -> Chọn “Gửi 

Bước 5: Nhập mật khẩu  -> Chọn “Tiếp theo

Hướng dẫn cài đặt 2FA

Bước 1: Chọn biểu tượng như hình dưới -> Chọn “Bảo mật

Bước 2: Ở phần “Ứng dụng xác thực” -> Chọn “Quản lý

Bước 3: Chọn “Kích hoạt

Bước 4: Nhập mã xác minh Email -> Chọn “Gửi

Bước 5: Dùng ứng dụng “Google Authenticator” hoặc “Twilio Authy” để quét mã QR code như hình dưới -> Chọn “Tiếp theo

 

Bước 6: Nhập mã 2FA từ ứng dụng vào khung bên dưới -> Chọn “Gửi” để hoàn thành

Hướng dẫn xác thực tài khoản 

Bước 1: Chọn “Xác minh

Bước 2: Chọn “Đã được xác minh

Bước 3: Chọn “Tiếp tục

Bước 4: Nhập các thông tin cá nhân (Quốc tịch, Tên đầy đủ, Ngày tháng năm sinh) -> Chọn “Tiếp tục

Bước 5: Nhập địa chỉ cư trú (Địa chỉ đầy đủ, Mã bưu điện, Thành phố)

Bước 6: Chọn một trong 3 loại giấy tờ để xác thực danh tính (Căn cước công dân/ Chứng minh thư, Bằng lái, Hộ chiếu) -> Chọn “Tiếp tục” để upload hình ảnh và hoàn thành

 

Hướng dẫn nạp/rút coin trên sàn giao dịch Binance

Nạp tiền

Bước 1: Chọn “Nạp” 

Bước 2: Chọn “Nạp tiền mã hoá

Bước 3: Chọn thông tin về về token mà bạn muốn nạp (Loại coin, Mạng lưới) để lấy địa chỉ ví

Bước 4: Gửi tiền vào địa chỉ ví mà sàn cung cấp

Rút tiền

Bước 1: Chọn “” -> Chọn “Fiat và Spot

Bước 2: Chọn “Rút

Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết (Loại coin cần rút, Địa chí ví rút, Mạng lưới, Số tiền rút) -> Chọn “Rút” và nhập mã 2FA để hoàn thành

Hướng dẫn giao dịch Spot trên sàn giao dịch Binance

Bước 1: Chọn “Giao dịch” -> Chọn “Spot

Bước 2: Chọn loại token mà bạn muốn giao dịch, sau đó đặt lệnh

Hướng dẫn giao dịch Margin trên sàn giao dịch Binance

Bước 1: Chọn “Giao dịch” -> Chọn “Margin

Bước 2: Chọn loại token mà bạn muốn giao dịch, sau đó đặt lệnh 

Hướng dẫn giao dịch P2P trên Binance 

Mua

Bước 1: Chọn “Giao dịch” -> Chọn “P2P

Bước 2: Chọn “Mua” -> Nhập số VND mà bạn muốn dùng để mua crypto -> Chọn người giao dịch

Bước 3: Nhập số VND mà bạn muốn dùng để mua crypto -> Chọn “Mua

Bước 4: Chuyển tiền cho người bán, chờ người bán chuyển tiền mã hoá. Sau đó xác thực giao dịch.

Bán

Bước 1: Chọn “Giao dịch” -> Chọn “P2P

Bước 2: Chọn “Bán” -> Nhập số lượng crypto cần bán -> Chọn người giao dịch

Bước 3: Nhập số lượng USDT mà bạn muốn bán -> Chọn “Bán

Bước 4: Chờ người mua chuyển tiền và xác thực giao dịch

Hướng dẫn gửi tiết kiệm trên sàn giao dịch Binance

Bước 1: Chọn “Tài chính” -> Chọn “Earn

Bước 2: Chọn loại token mà bạn muốn gửi tiết kiệm -> Chọn “Đăng ký

Bước 3: Nhập số tiền mà bạn muốn gửi tiết kiệm và một số thông tin liên quan -> Chọn “Xác nhận

Các câu hỏi thường gặp về sàn giao dịch Binance

Sàn giao dịch Binance có uy tín không?

Binance là một trong những sàn giao dịch uy tín nhất trên thị trường crypto với 9 điểm Trust Score đạt được trên bảng đánh giá các sàn giao dịch của Coingecko. 

Sàn giao dịch Binance có ứng dụng di động hay không?

Hiện tại, ứng dụng của sàn giao dịch Binance đã có mặt trên cả 2 nền tảng di động phổ biến nhất là iOS và Android.

Hạn mức rút tiền của sàn giao dịch Binance là bao nhiêu?

Với những tài khoản chưa xác thực, hạn mức rút tiền là 2000 USDT.

Với những tài khoản đã được xác thực, hạn mức rút tiền là 8 triệu USDT.

Sàn giao dịch Binance có bắt buộc KYC để rút tiền hay không?

Khi tạo tài khoản mới, Binance sẽ cho phép các tài khoản chưa xác thực rút số tiền tương đương 2000 USDT trong vòng 24h. Sau 24h, người dùng bắt buộc phải KYC để rút tiền trong tài khoản.

Làm sao liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của sàn giao dịch khi tài khoản gặp vấn đề?

Khi tài khoản giao dịch gặp vấn đề các bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng ở góc dưới bên phải và làm theo hướng dẫn để được đội ngũ Binance hỗ trợ.

Phí giao dịch của sàn Binance là bao nhiêu?

Các bạn có thể tham khảo phí giao dịch của sàn Binance tại đây.

Tổng kết

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017 đến này, Binance đã từng bước vươn mình trở thành gã khổng lồ trong thị trường tiền mã hoá. Thông qua bài viết này, Coin68 hy vọng rằng các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về sàn giao dịch Binance. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất minh hoạ. Coin68 sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn.

-01/02/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68