logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance tiếp tục gặp tai ương tại Brazil

-23/06/2023

Cựu công tố viên và hiện là lãnh đạo thuộc Hạ viện Brazil đã yêu cầu cơ quan lập pháp triệu tập Giám đốc Binance chi nhánh Brazil.

Binance tiếp tục gặp tai ương tại Brazil

Nhà lập pháp Alfredo Gaspar đã yêu cầu triệu tập Guilherme Haddad Nazar - Giám đốc Binance Brazil ra điều trần trước quốc hội, nhằm làm rõ hoạt động của nền tảng và quan hệ với các bên liên quan.

Cũng trong kiến nghị, vị lãnh đạo cáo buộc Binance đã sử dụng mô hình Ponzi hay đa cấp kim tự tháp để chuyển giao tiền mã hóa tại khu vực này. Gaspar còn trích dẫn vụ kiện dân sự của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) chống lại Binance và chi nhánh Mỹ vi phạm luật chứng khoán:

“Điều quan trọng ở đây là cần phải hiểu rõ hoạt động của Binance, mối liên kết của sàn với B Fintech và các công ty đang đối mặt với thách thức pháp lý, vì gây hại đến quyền lợi của nhà đầu tư. Điều này cũng có liên quan đến vụ kiện đang diễn ra của Binance.” 

Guilherme Haddad Nazar được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại từ tháng 12/2022. Ông là cháu trai của Bộ trưởng Tài chính Brazil Fernando Haddad. Trước khi về đầu quân cho Binance, Nazar từng giữ các vị trí lãnh đạo tại Uber và Loft.

>>Xem thêm: Ứng dụng Binance là gì?

Cách đây hai tháng, quan chức Brazil đã tiến hành điều tra Binance vì quan ngại sàn lách luật cung cấp dịch vụ phái sinh bất hợp pháp. Theo Ủy ban Chứng khoán Brazil (CVM), Binance có thể đã nhúng tay vào các hoạt động trái phép, mặc dù đã bị chính phủ nước này buộc ngừng hoạt động từ năm 2020.

Ngoài ra, Binance còn là đối tượng điều tra của nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Pháp và Anh Quốc. Trước làn sóng đàn áp, Binance vừa qua đã đồng loạt tháo lui khỏi thị trường Anh, Hà LanĐảo Síp

Sau đây là cập nhật nhanh về diễn tiến của cuộc chiến pháp lý giữa Binance và SEC. Như Coin68 đã đưa tin, Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã đâm đơn kiện Binance, Binance.US cùng nhà sáng lập Changpeng Zhao (CZ) vào ngày 05/06. Thông qua 13 cáo buộc, SEC tố sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới vi phạm quy tắc bảo vệ nhà đầu tư, thông đồng với chi nhánh Mỹ biển thủ 12 tỷ USD tiền gửi khách hàng sang các công ty con của ông Zhao và yêu cầu tòa án lệnh đóng băng tài sản Binance.US.

Mặc dù đã đi đến thống nhất không đóng băng tài sản, cả hai bên vẫn kiên quyết không nhượng bộ trong trận chiến này. Đến hôm qua, Binance.US tiếp tục tố ngược lại SEC “xuyên tạc” và không đưa ra bằng chứng cho thấy sàn trộn tiền khách hàng.

Coin68 tổng hợp

-23/06/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68