logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Bỉ yêu cầu Binance ngừng hoạt động trong nước

-24/06/2023

Giới chức tài chính Vương quốc Bỉ đã yêu cầu sàn giao dịch tiền mã hóa Binance dừng mọi hoạt động cung cấp dịch vụ tại nước này.

Bỉ yêu cầu Binance ngừng hoạt động trong nước

Cơ quan Dịch vụ và Thị trường Tài chính Vương quốc Bỉ (FMSA) đã yêu cầu sàn Binance dừng tất cả dịch vụ giao dịch tiền mã hóa, với hiệu lực ngay lập tức.(Binance là sàn gì?)

Thông báo của FSMA vào hôm 23/06 viết:

“FSMA thấy rằng Binance đang cung cấp dịch vụ giao dịch giữa tiền mã hóa và tiền pháp định tại Bỉ, cũng như dịch vụ ví tiền lưu giữ tài sản, từ các quốc gia không là thành viên của Khu vực Kinh tế Châu Âu.

Do đó, FMSA đã ra lệnh cho Binance dừng cung cấp các dịch vụ như trên trong lãnh thổ của Bỉ.”

Giới chức tài chính khẳng định những tổ chức không đăng ký tại một trong những thành viên của Khu vực Kinh tế Châu Âu sẽ không thể cung cấp dịch vụ giao dịch giữa tiền mã hóa và tiền pháp định, vì thế phải ngừng hoạt động nếu không muốn bị trừng phạt.

FSMA tuyên bố Binance đã không kháng nghị việc có phục vụ khách hàng Bỉ.

Đại diện của Binance trả lời phỏng vấn với trang tin tức The Block:

“Chúng tôi thất vọng khi biết rằng FSMA đã đưa ra phán quyết như vậy bất chấp các cuộc đối thoại đang diễn ra giữa hai bên. Chúng tôi đang xem xét những chi tiết có trong thông báo của giới chức Bỉ và sẽ tiếp tục làm việc với họ và các cơ quan quản lý tài chính toàn cầu khác để đảm bảo công tác tuân thủ.”

Trong giai đoạn tháng 5 và 6 của năm 2023, Binance liên tục gặp rắc rối pháp lý ở nhiều quốc gia. Nghiêm trọng nhất là việc sàn bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) kiện với cáo buộc giao dịch chứng khoán trái phép, cũng như sai phạm trong công tác quản lý của CEO Changpeng Zhao. Binance mới đây đã đạt thỏa thuận với SEC về việc không đóng băng tài sản của Binance.US, cũng như phản bác lập luận quy chụp của SEC về cáo buộc chiếm đoạt tài sản người dùng trước tòa.

Binance còn thông báo rút lui khỏi 4 thị trường gồm  CanadaHà LanĐảo SípVương quốc Anh vì không nhận được giấy phép hoạt động. Giấy phép giao dịch phái sinh của Binance tại Úc đã bị tước, khiến sàn phải ngưng cung cấp dịch vụ này và bị nhiều ngân hàng lớn quay lưng. Thương vụ mua lại sàn GOPAX của Hàn Quốc để Binance có thể tái giao dịch thị trường này cũng đang bị tạm ngưng. Ngoài ra, nền tảng giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới dính vào tin đồn bị giới chức Pháp điều tra với cáo buộc rửa tiền.

Binance vừa rồi đã phản bác thông tin bị chính quyền Nigeria yêu cầu ngừng hoạt động, nói rằng công ty mang tên Binance bị giới chức tài chính cảnh cáo thực chất là một tổ chức mạo danh sàn. Hôm 23/06, xuất hiện tin tức sàn đang bị chính quyền Brazil điều tra.

Coin68 tổng hợp

-24/06/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68