logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Paradigm là gì? Tìm hiểu về danh mục và xu hướng đầu tư của quỹ Paradigm

-16/02/2024

Nói đến các quỹ đầu tư lớn trong thị trường tiền mã hoá, không ai có thể bỏ qua được cái tên Paradigm. Lý do đơn giản vì quỹ này không những đầu tư về mặt tài chính mà nó còn có mặt trong những giai đoạn mà dự án cần hỗ trợ để từ đó củng cố khả năng thành công của dự án. Vậy quỹ Paradigm là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.


Paradigm là gì? Tìm hiểu về danh mục và xu hướng đầu tư của quỹ Paradigm

Paradigm là gì?

Paradigm là quỹ đầu tư được thành lập năm 2018 với phương châm “crypto native”, tức có nghĩa toàn bộ dự án mà quỹ này đầu tư sẽ hoàn toàn liên quan đến tiền mã hoá.


Logo Paradigm

Xu hướng đầu tư của họ thường tập trung vào giai đoạn sớm của các dự án tiềm năng để đầu tư dài hạn. Như đã nói ở trên, Paradigm không những đầu tư về mặt tiền bạc mà họ còn giúp đỡ các dự án ở những phương diện khác như kỹ thuật, marketing, nhân sự và hoạch định chiến lược.

Đội ngũ của Paradigm

Fred Ehrsam - Co-Founder & Managing Partner

Fred Ehrsam là đồng sáng lập của quỹ đầu tư Paradigm. Trước đây, ông từng là đồng sáng lập của Coinbase, công ty tiền mã hoá lớn nhất Hoa Kỳ và giữ vai trò chủ tịch từ năm 2012 đến năm 2017. Trước Coinbase, Fred Ehrsam từng là nhà giao dịch ngoại hối tại Goldman Sachs ở New York.

Chân dung Fred Ehrsam

Matt Huang - Co Founder & Managing Partner

Cùng với Fred Ehrsam, Matt Huang đã đồng sáng lập ra quỹ đầu tư Paradigm. Trước đây, Matt từng là đối tác của Sequoia Capital, tại đây vai trò chính của ông là tập trung vào các khoản đầu tư mạo hiểm của công ty trong nhiều lĩnh vực bao gồm cả tiền mã hoá. Matt Huang là người sáng lập và CEO của Hotspots, một công ty được X (Twitter cũ) mua lại vào năm 2012. Đồng thời, ông cũng là nhà đầu tư thiên thần của các công ty như Bytedance và Instacart.

Chân dung Matt Huang

Alana Palmedo - COO & Managing Partner

Alana Palmedo là COO và quản lý điều hành của quỹ đầu tư Paradigm, tại đây, cô sẽ chịu nhiệm vụ giám sát, quản lý công ty. Trước đây, Alana Palmedo là thành viên của văn phòng quỹ đầu tư Đại học Boston, nơi cô phụ trách việc tìm kiếm các giải pháp thay thế cũng như quản lý vốn tư nhân và vốn mạo hiểm. Alana Palmedo bắt đầu sự nghiệp quản lý tài sản của mình vào năm 2008 tại Cascade Investment, văn phòng đầu tư của Bill & Melinda Gates.

Chân dung Alana Palmedo

Những dự án nổi bật mà Paradigm đã đầu tư

Optimism (OP)

Nắm bắt những nhu cầu của thị trường về việc tương tác với Ethereum, Optimism ra đời nhằm giải quyết một vấn đề cốt lõi đó chính là phí giao dịch. Với tâm thế như , đội ngũ của Optimism đã “đắp” lên Ethereum một chiếc áo mới mang tên Layer 2 sử dụng công nghệ Optimistic Rollups. Giải pháp này giúp người dùng có thể giao dịch nhanh với mức giá rẻ hơn, trong khi đó vẫn có thể thừa hưởng tính bảo mật ưu việt của Ethereum.

Cách mà Optimism sử dụng chính là rollup của nó sẽ không tính toàn mà sử dụng cơ chế chống gian lận fraud proof để xác thực tính hợp lệ của các giao dịch. Nếu giao dịch có dấu hiệu gian lận, Optimistic rollup sẽ dừng giao dịch và thực hiện các bài kiểm tra thông qua thuật toán xác thực giao dịch bằng các dữ liệu có sẵn. Điều này không những bảo vệ người dùng mà còn nâng cao thời gian hoạt động liên tục của mạng lưới. 


Thống kê của DefiLlama về Optimism

Theo thống kê của DefiLlama, nếu xét theo lượng TVL, Optimism đang xếp thứ 9 sau những cái tên như: Tron, Ethereum, Arbitrum, Polygon, BNB Chain,... Hiện tổng lượng giao dịch trên Optimism đang ở mức 614 triệu USD và tổng phí giao dịch đạt 276,229 USD. Từ đó có thể thấy, tuy chưa phải là chain đứng top đầu nhưng hiện Optimism vẫn là chain sở hữu lượng người dùng ổn định và trung thành.

StarkWare

Cũng giống như Optimism, StarkWare cũng cung cấp một giải pháp Layer 2 dựa trên Ethereum. Nhưng điểm khác biệt của StarkWare chính là việc nó phục vụ cả hai tệp khách hàng riêng biệt trên cùng một giải pháp. Cả 2 sản phẩm mà dự án này cung cấp đều cho phép người dùng tương tác với Ethereum với mức giá rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. StarkEX sẽ cung cấp một bộ công cụ đầy đủ cho từng dự án chuyên biệt, trong khi đó Starknet sẽ là một mạng lưới Layer 2 phi tập trung, cho phép các nhà phát triển xây dựng Dappngười dùng tương tác trên đây.

Coinbase

Coinbase là một trong ba sàn giao dịch đứng đầu trong thị trường tiền mã hoá (sau BinanceBybit). Coinbase cũng là sàn giao dịch được nhiều người Mỹ tin dùng nhất và cũng là công ty crypto duy nhất được niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán NASDAQ. Hiện tại, khách hàng có thể giao dịch hơn 238 loại tài sản tiền mã hoá và 395 cặp giao dịch crypto trên sàn giao dịch này.


Bảng xếp hạng các sàn giao dịch (nguồn: Coingecko)

Blur

Với mục tiêu nhắm đến các đối tượng là các nhà giao dịch chuyên nghiệp, Blur ngoài việc là một NFT marketplace, nó còn là NFT aggregator được phát triển trên Ethereum. Người dùng hoàn toàn có thể quản lý danh mục NFT bằng các phân tích chuyên sâu mà Blur cung cấp.


Logo Blur

Blast

Blast là một dự án Layer 2 được xây dựng trên Optimism dựa trên công nghệ Optimistic rollup và tương thích với EVM. Mục tiêu của Blast là cung cấp native yield cho người dùng nắm giữ ETH và stablecoin trực tiếp từ Ethereum, đây là dự án đầu tiên làm được điều này trên thị trường tiền mã hoá.


Logo Blast

Những dự án nổi bật khác

NHỮNG DỰ ÁN NỔI BẬT TRONG DANH MỤC ĐẦU TƯ CỦA PARADIGM

Lĩnh vực

Dự án nổi bật

SocialFi

friend.tech, Blur

NFT

OpenSea, Magic Eden

GameFi

Limit Break, Wildcard

DeFi

Uniswap, dYdX, Osmosis, Compound, Maker, Exponential, BetDEX

Chain

Optimism, Starknet, Blast, Aztec, spacemesh

CeFi

Citadel Securities, MoonPay, Bitso

Blockchain Service

Gitcoin, Utopia Labs, Fireblocks, Chainalysis, Axiom, Genesis Digital Assets, TaxBit, Argent, Phantom, Sky Mavis

Blockchain Infrastructure

Ulvetanna


Những dự án nổi bật trong danh mục của Paradigm

Tổng kết

Bên trên là những thông tin thú vị về quỹ đầu tư Paradigm cùng với những dự án nổi bật mà quỹ này đã đầu tư. Hy vọng thông qua bài viết, Coin68 đã mang đến cho người đọc những cái nhìn tổng quan nhất về quỹ đầu tư này cũng như khẩu vị đầu tư mà Paradigm ưa chuộng.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!
-16/02/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0