logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Magic Eden là gì? Tìm hiểu về NFT marketplace hàng đầu của hệ sinh thái Solana

-23/12/2023

Khi thị trường đang khôi phục, Solana là blockchain Layer 1 nổi bật với mức tăng trưởng ấn tượng vượt hơn 400% từ tháng 10/2023. Sự gia tăng đột biến này đồng nghĩa với việc các cá voi và cộng đồng đang dồn nhiều sự chú ý về hệ sinh thái Solana. Trong số đó, Magic Eden được xem là một trong những sàn giao dịch NFT đứng đầu hệ sinh thái này và có vẻ sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất từ sự phục hồi. Vậy Magic Eden có gì đặc biệt? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu chi tiết về sàn giao dịch NFT hàng đầu trong hệ sinh thái Solana qua bài viết dưới đây nhé!


Magic Eden là gì? Tìm hiểu về NFT marketplace hàng đầu của hệ sinh thái Solana

Magic Eden là gì?

Magic Eden là một decentralized NFT marketplace đầu tiên trên blockchain Solana và nay đã mở rộng sang các blockchain khác như Polygon, Ethereum và Bitcoin.


Giao diện Magic Eden

Người dùng có thể truy cập vào Magic Eden thông qua trình duyệt trên máy tính hoặc qua ứng dụng trên iPhone và Android. Để bắt đầu, người dùng cũng cần có một ví blockchain tương tích với các blockchain mà nền tảng hỗ trợ, chẳng hạn như Phantom cho tài sản dựa thuộc Solana hoặc MetaMask cho tài sản dựa trên Ethereum, Polygon và hiện tại cũng hỗ trợ ví Xverse cho Bitcoin NFT là cũng như một lượng SOL, ETH, MATIC, hoặc BTC để thanh toán các phí giao dịch.

Kể từ khi ra mắt, Magic Eden đã phát triển trở thành một trong những NFT marketplace lớn nhất trên Solana theo khối lượng giao dịch, đôi khi vượt qua 2 đối thủ lớn nhất của mình là Blur và OpenSea.

Điểm nổi bật của sàn giao dịch NFT Magic Eden

Magic Eden mang đến một hệ sinh thái bao gồm các tính năng như: đấu giá, launchpad, whitelist, gaming, quản trị trên MagicDAO và tính phí hợp lý, tạo ra một NFT marketplace đặc sắc.

- Đấu giá: Tính năng đấu giá của Magic Eden là nơi việc mua bán NFT diễn ra thông qua sự đàm phán giữa người mua và người bán. Với mục đích hỗ trợ các nghệ sĩ, tính năng này giúp họ xác định giá sản phẩm của họ một cách chính xác.

- Launchpad: Đây là nơi các dự án có thể đưa sản phẩm của các nghệ sĩ NFT ra thị trường. Magic Eden tăng cường marketing cho dự án được launch trong dài hạn.

- Whitelist: Tính năng này cho phép người dùng đăng ký để được thêm vào whitelist của dự án sắp triển khai launchpad trên Magic Eden và trở thành những người đầu tiên mint NFT đó.

- Gaming: Ra mắt vào tháng 3 năm 2022, người dùng có thể khám phá game, xem trailer và mua NFT trong tính năng Games của Magic Eden. 

- MagicDAO: Magic Eden bán "Magic Tickets", đây là NFT đại diện cho cổ phần trong Magic Eden DAO, có tên MagicDAO. Người sở hữu Magic Tickets có quyền tham gia quản trị bằng cách bình chọn và nhận lợi ích khác như tự động được thêm vào whitelist.

- Phí và kiểm định: Giao dịch mua bán trên Magic Eden mất 2% và không có phí đăng ký. Magic Eden sẽ thực hiện giai đoạn kiểm định chất lượng mỗi dự án trước khi dự án đó được đưa lên NFT marketplace.

Ưu nhược điểm của Magic Eden

Ưu điểm

- Phí giao dịch thấp: Magic Eden tính phí giao dịch là 2% cho mỗi giao dịch bán, thấp hơn so với phí giao dịch của OpenSea (2.5%).

- Giao dịch nhanh: Solana là một blockchain có tốc độ giao dịch nhanh hơn Ethereum, do đó Magic Eden mang lại trải nghiệm người dùng hiệu quả hơn.

- Tính năng đổi mới liên tục: Magic Eden cung cấp nhiều tính năng đổi mới, như các tính năng "Launchpad drops" và "Games".

Nhược điểm

- Bộ sưu tập có số lượng hạn chế: Số lượng các bộ sưu tập NFT trên Magic Eden ít hơn so với các NFT marketplace khác như OpenSea.

- Thiếu người quản lý: Magic Eden vẫn có ít người quản lý hơn so với các sàn giao dịch NFT khác như OpenSea.

Thông tin về token dự án Magic Eden

Cho đến thời điểm hiện tại, Magic Eden vẫn chưa có thông báo chính thức về việc phát hành token.

Đội ngũ phát triển chính của dự án


Đội ngũ phát triển chính của dự án

- Sidney Zhang, Co-Founder & CTO: Thành lập một công ty crypto từ năm 2013 và gia nhập Uber vào năm 2015, nơi anh đóng góp vào việc đưa Uber Eats đạt tỷ lệ đặt hàng trước 6 tỷ USD chỉ trong 4 năm. Trước khi gia nhập Magic Eden, anh làm việc tại đội ngũ Facebook AI.

- Jack Lu, CEO: Nổi tiếng với việc hack một ứng dụng ví Bitcoin vào năm 2013, Jack Lu tích lũy được kinh nghiệm đáng kể, từ việc làm Chuyên gia tư vấn cho Boston, Giám đốc sản phẩm cho Google.

- Zhuoxun Yin, COO: Trước khi gia nhập Magic Eden, ông đã giữ các vị trí quan trọng như Trưởng phòng Chiến lược & Hoạt động Kinh doanh tại dYdX và Giám đốc Sản phẩm cấp cao tại Coinbase.

- Zhuojie Zhou Rex, Chief Engineer: Đã tham gia đào crypto từ năm 2014 và có quá trình làm việc tại các công ty hàng đầu như Uber, Checkr và đội ngũ Facebook AI. Rex cũng là người sáng tạo của Flagr, OpenMock, Open Privacy Vault và DSRHub.

Các nhà đầu tư và đối tác của dự án


Các nhà đầu tư và đối tác dự án. Nguồn: crypto-fundraising.

Vào tháng 07/2022, Magic Eden đã công bố thành công trong quá trình huy động vốn Series B, dù thị trường đang trong giai đoạn bearish. Tổng số vốn thu được lên đến 130 triệu USD, đã đưa giá trị của Magic Eden lên con số 1.6 tỷ USD, với sự tham gia tích cực từ Electric Capital, Greylock, ParadigmSequoia Capital.

So sánh OpenSea và Magic Eden


So sánh OpenSea và Magic Eden

Tổng kết

Magic Eden là NFT marketplace đứng đầu hệ sinh thái Solana và đang mở rộng thị phần sang các blockchain khác. Ngoài việc hoạt động như một NFT marketplace, Magic Eden còn làm nổi bật bản thân mình với những tính năng khác như: Đấu giá và hỗ trợ cho game blockchain tiếp cận dễ dàng hơn với người chơi. Sức hấp dẫn của nền tảng này được tăng thêm bởi việc áp dụng mức phí thấp và quy trình kiểm định chặt chẽ, đóng góp vào sự thành công của dự án đến thời điểm hiện tại.

Thông qua bài viết này, Coin68 hy vọng rằng các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về Magic Eden, NFT marketplace nổi bật nhất trong hệ sinh thái Solana.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin68 sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn.
-23/12/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0