logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Blur (BLUR) là gì? Nền tảng giao dịch NFT hàng đầu thị trường crypto

-11/10/2023

Vào ngày 15/02/2023, dự án Blur đã có 1 đợt airdrop token cho người dùng và token của dự án này được đồng loạt niêm yết trên các sàn lớn như Coinbase, Bybit,... Điều này cũng tạo nên một cơn địa chấn đối với nhà đầu tư NFT tại thời điểm đó. Vậy dự án Blur là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu kỹ về dự án Blur này qua bài viết dưới đây nhé!

Blur (BLUR) là gì? Thông tin chi tiết về sàn NFT Blur và token BLUR

Blur là gì?

Ra mắt vào ngày 19 tháng 10 năm 2022, Blur là một NFT marketplace và NFT aggregator được phát triển trên Ethereum cho phép người dùng giao dịch, quản lý danh mục NFT bằng các phân tích nâng cao. Không giống như các sàn giao dịch NFT khác, đối tượng khách hàng mà Blur nhắm tới là các pro trader.

Blur là gì?

Điểm đặc biệt của dự án Blur:

 • Blur cung cấp các công cụ tổng hợp hiển thị giá NFT trên nhiều sàn giao dịch khác nhau và công cụ phân tích danh mục đầu tư. 

 • Blur không thu marketplace fee. 

 • So với đối thủ cạnh tranh trong mảng NFT aggregator như Gem, Blur mang lại cho người dùng khả năng sweep và snipe NFT với tốc độ nhanh hơn đến 10 lần.

Blend - Nền tảng lending NFT trên Blur

Blend là một nền tảng cho vay P2P được phát triển bởi Blur. Nền tảng này cho phép người dùng sử dụng NFT làm tài sản thế chấp để vay tiền. Blend không sự phụ thuộc vào oracle, cho phép các vị thế vay vẫn mở vô thời hạn cho đến khi thanh lý, với lãi suất do thị trường xác định.

Blend - Nền tảng lending NFT trên Blur

Quy trình cho vay trên Blend:

 • Người cho vay ký một đề nghị ngoài chuỗi để cho vay một số lượng ETH với lãi suất và thời gian đáo hạn cụ thể, dựa trên bất kỳ NFT nào của một bộ sưu tập được chỉ định. 

 • Người đi vay có NFT đáp ứng yêu cầu có thể chọn các điều kiện vay mà họ muốn. Sau đó, họ cần tạo một giao dịch trực tuyến để chấp nhận lời đề nghị của người cho vay và khoá NFT vào một vault có quyền lưu giữ để nhận được khoản vay ETH.

 • Trước thời gian đáo hạn, người đi vay có thể trả số tiền đã vay (được tính bằng số tiền vay cộng lãi vay) cho người cho vay, người đi vay sẽ đóng vị thế của mình và rút tài sản thế chấp. Sau thời gian đáo hạn, nếu khoản vay chưa được hoàn trả thì người cho vay có thể lấy tài sản thế chấp.

Thông tin cơ bản về token Blur

Token Name

Blur

Ticker

BLUR

Blockchain

Ethereum

Token Standard

ERC-20

Contract

0x5283d291dbcf85356a21ba090e6db59121208b44

Token Type

Governance

Total Supply

3.000.000.000

Circulating Supply

1.089.531.650

Phân bổ token BLUR

Phân bổ token BLUR

 • Cộng đồng: 51%
 • Airdrop: 12%
 • Quỹ cộng đồng: 39%
 • Chương trình Incentive tiếp theo: 10%
 • Những người đóng góp tích cực từ trước đến tương lai: 29% 
 • Các nhà đầu tư: 19% 
 • Các cố vấn: 1%  

Lịch trả token

Lịch trả token BLUR 

Nhìn chung, mức độ trả token BLUR cho các nhà đầu tư, cố vấn và những người có đóng góp đến dự án sẽ bị khóa đến tầm tháng 8 năm 2023. Trong thời điểm hiện tại thì phần lớn token sẽ được trao quyền cho cộng đồng quyết định. Nhưng khi nhìn vào phân bổ token thì hiện tại sau airdrop thì có 360.000.000 BLUR đang được lưu hành ngoài thị trường tương đương với 12% và còn lại 39% sẽ được phân phối dần đều cho các chương trình khác như các giải thưởng cho sự đóng góp và phát triển, sáng kiến ​​cộng đồng và các chương trình khuyến khích khác.

Bên cạnh đó, theo lịch trình thì mức tối thiểu token BLUR được đưa ra thị trường trong tương lai sẽ theo như kế hoạch dưới đây:


Lịch trình đưa token ra thị trường 

Có nghĩa là trong năm 2023 này, lượng cung ra thị trường là 40% của 51% quỹ cộng đồng và chưa kể unlock token của các nhà đầu tư sớm và cố vấn. Nhìn chung, token này sẽ tương đối lạm phát trong thời gian sắp tới, anh em cần cẩn thận khi đưa ra quyết định đầu tư vào dự án này.

Công dụng của token BLUR 

Công dụng chính của token BLUR là dùng để quản trị dự án.

Ví lưu trữ token 

Các bạn có thể lưu trữ token này trên các loại ví sau: ví sàn, MetaMask, Coin98 Wallet, Trust Wallet,...

Mua bán BLUR token ở đâu?

Hiện tại, BLUR được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 12,6 triệu USD. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: OKX, BingX, Coinbase Exchange, Kucoin, Uniswap, HTX, MEXC,...

Tình hình hoạt động của dự án Blur

Khối lượng giao dịch của Blur - Nguồn: DappRadar (11/10/2023)

Kể từ khi ra mắt vào thời điểm tháng 10/2022, nền tảng Blur đã nhanh chóng phát triển và vươn lên trở thành sàn giao dịch NFT hàng đầu thị trường crypto. Khối lượng giao dịch của sàn giao dịch này thời điểm tháng 2/2023, lên đến 87,55 triệu USD, nhưng đến hiện tại khối lượng giao NFT của Blur đã giảm mạnh chỉ còn khoảng 25,57 triệu USD.

 So sánh khối lượng, số lượng giao dịch trên Ethereum giữa Blur và các nền tảng khác - Nguồn: Dune Analytics (11/10/2023)

Xét về khối lượng giao dịch, Blur là sàn có khối lượng giao dịch cao nhất trên mạng Ethereum, chiếm 52,8% thị phần, cao hơn đáng kể so với chỉ 30,6% của Opensea. Xét về số lượng giao dịch, Blur có số lượng giao dịch cao thứ hai chỉ đứng sau Opensea.

So sánh khối lượng giao dịch theo ngày, theo tháng trong 3 tháng gần nhất giữa Blur và các nền tảng khác - Nguồn: Dune Analytics (11/10/2023)

Trong 3 tháng gần nhất, khối lượng giao dịch mỗi ngày, mỗi tuần của Blur đều tỏ vượt trội so với OpenSea.

Airdrop

Season 1

Blur Airdrop Season 1

Trong season 1, Blur đã airdrop 360 triệu BLUR cho người dùng, chiếm 12% tổng cung. Đợt airdrop này dành riêng cho những người dùng đã tham gia niêm yết và giao dịch NFT trên Blur kể từ khi dự án triển khai vào tháng 10/2022. 

Season 2

Blur Airdrop Season 2

Blur sẽ tiếp tục airdrop cho người dùng tổng cộng 300 triệu token (tương đương 10% tổng cung) trong season 2 vào ngày 20/11 sắp tới. Điều kiện nhận được airdrop từ dự án sẽ bao gồm:

 • Niêm yết NFT lên Blur, càng niêm yết nhiều thì cơ hội nhận airdrop càng lớn.

 • Niêm yết các bộ sưu tập NFT giá trị lớn và đang thịnh hành cũng sẽ được tính vào xác suất nhận airdrop.

 • Cố gắng đạt điểm “trung thành” 100% trên Blur bằng cách chỉ niêm yết NFT lên Blur, không sử dụng những nền tảng NFT khác. Blur sẽ có công cụ để giúp người dùng loại bỏ các giao dịch chào bán NFT trên sàn khác nhằm tối đa hóa điểm trung thành.

Đội ngũ phát triển dự án

Dự án Blur không có một đội ngũ nào cố định, các thành viên được hoạt động dưới tư cách thuộc Blur Foundation, giống như một DAO: Nơi quyết định cách giao thức thu phí và sử dụng ngân quỹ cho bất cứ mục đích gì.

Các nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư và đối tác

Tổng kết

Từ khi ra mắt vào tháng 10/2022, Blur đã nhanh chóng vươn mình thành nền tảng giao dịch NFT số một thị trường tiền mã hoá, vượt mặt cả gã khổng lồ Opensea. Trong thời gian sắp tới, Blur sẽ tiếp tục airdrop một lượng lớn token của dự án cho người dùng trong season 2, đây được xem là một thông tin không tốt đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ BLUR token thời điểm hiện tại. Thông qua bài viết này, Coin68 hy vọng rằng các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về dự án.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin68 sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn.
-11/10/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0