logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Coinbase là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví trên sàn Coinbase

-03/08/2023

Coinbase là một trong những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới. Vậy sàn giao dịch này có những điểm gì nổi bật, các bạn hãy cùng Coin68 tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Coinbase là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví trên sàn Coinbase

Sàn Coinbase là gì?

Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới được rất nhiều người dùng tại Mỹ tin dùng. Sàn giao dịch này cho phép giao dịch lên đến hơn 120 loại tiền mã hoá. Ngoài dịch vụ giao dịch tiền mã hoá, Coinbase còn cung cấp nhiều sản phẩm crypto khác nhằm phục vụ các nhiều đối tượng người dùng khác nhau: Coinbase Pro, Coinbase Custody, Coinbase Prime, Coinbase Earn, Coinbase Wallet,...

Coinbase hiện đang là sàn giao dịch đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch tập trung theo điểm tín nhiệm của Coingecko. Khối lượng giao dịch mỗi ngày của sàn giao dịch Coinbase cũng chỉ đứng sau mỗi Binance với hơn 1 tỷ USD.

Bảng xếp hạng sàn giao dịch tập trung vào 15h ngày 3/8/2023 - Nguồn Coingecko

Bạn có thể quan tâm:

Các sản phẩm của Coinbase

Sàn giao dịch Coinbase có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Trong bài viết này, Coinbase sẽ chỉ liệt kê một số sản phẩm nhất định của sàn giao dịch này.

Coinbase Pro

Coinbase Pro là sàn giao dịch dành riêng cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Sản phẩm này cung cấp cho người dùng nguồn cấp dữ liệu giá trực tiếp, nhiều tùy chọn đặt lệnh và biểu đồ giá cập nhật liên tục,...

Các tính năng nổi bật của Coinbase Pro:

 • Nhiều tùy chọn giao dịch: Coinbase Pro cho phép người dùng truy cập vào nhiều tùy chọn giao dịch. 

 • Biểu đồ nâng cao: Coinbase Pro cho phép người dùng tạo chế độ xem biểu đồ nâng cao. Chế độ xem tiêu chuẩn hiển thị biểu đồ nến trong một khung thời gian cụ thể. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thêm vào biểu đồ các chỉ báo cần thiết như đường trung bình động hàm mũ (EMA) 12 ngày và 26 ngày.

 • API keys: Coinbase Pro cấp quyền truy cập vào các khóa API của họ, cho phép các ứng dụng của bên thứ ba tích hợp với tài khoản Coinbase của bạn.

Coinbase Custody

Vào tháng 11/2017, Coinbase đã cho ra mắt sản phẩm lưu ký tiền mã hoá mang tên Coinbase Custody để phục vụ cho các nhà đầu tư tổ chức như: quỹ phòng hộ, nhà quản lý tài sản và quỹ hưu trí,... Kể từ khi ra mắt đến Q1 2021, Số tiền được lưu ký trên sản phẩm Coinbase Custody đã tăng lên đến con số 122 tỷ USD.

Custody cung cấp các giải pháp lưu trữ và kiểm soát tài chính cho các nhà đầu tư tổ chức để giao dịch tiền mã hoá. Custody hỗ trợ hầu hết các loại tiền mã hoá đang phổ biến trên thị trường. Dịch vụ này hướng đến những những nhà đầu tư lớn với số dư tối thiểu là 500 nghìn USD, với chi phí triển khai lên đến 10 nghìn USD.

Coinbase Wallet

Coinbase Wallet là một ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép người dùng mua, lưu trữ và giao dịch hơn 500 loại tiền mã hoá, NFT, ... Ứng dụng này cũng có thể được sử dụng để cho vay tài sản tiền mã hoá và kiếm lãi.

Mục tiêu của Coinbase Wallet là cung cấp cho người dùng quyền truy cập rộng hơn vào các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên các hệ sinh thái khác nhau như Ethereum và Bitcoin.

Coinbase Prime

Vào tháng 9 năm 2021, Coinbase đã ra mắt Coinbase Prime, cho phép các nhà đầu tư tổ chức mua, lưu trữ và giao dịch tài sản tiền điện tử trên quy mô lớn. Nền tảng này đã ra mắt phiên bản beta vào tháng 5, cung cấp nhiều tính năng nâng cao khác nhau.

Ngoài ra, Coinbase Prime cũng có bộ định tuyến đặt hàng thông minh. Công nghệ độc quyền này định tuyến các giao dịch đến Sàn giao dịch Coinbase và một mạng lưới các sàn giao  dịch đối tác để tìm mức giá tốt nhất cho nhà giao dịch.

Coinbase Commerce

Các doanh nghiệp có thể sử dụng nền tảng Coinbase Commerce để chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hoá.

Giải pháp Commerce cho phép khách hàng thanh toán bằng Bitcoin, Bitcoin Cash, DAI, Ethereum, Litecoin hoặc USD Coin. Các công ty có thể chọn loại tiền điện tử nào họ muốn chấp nhận.

Các doanh nghiệp điều hành cửa hàng của họ trên các nền tảng Thương mại điện tử lớn có thể tích hợp Coinbase Commerce vào quy trình thanh toán của họ. Coinbase cung cấp tích hợp với 12 dịch vụ Thương mại điện tử, bao gồm Shopify và Magento. 

Thương nhân có thể rút tiền mã hoá đã nhận về tài khoản Coinbase của họ. Sau đó, họ có thể đổi tiền điện tử thành USDC (một stablecoin có giá trị đại diện cho một USD) hoặc lấy tiền pháp định và rút tiền về tài khoản ngân hàng được liên kết của họ. 

Stablecoin

Năm 2018, Coinbase và công ty cơ sở hạ tầng thanh toán Circle đã ra mắt USD Coin (USDC). Hiện tại, USDC là một trong những stablecoin phổ biến nhất trong thị trường tiền mã hoá.

Tổng vốn hoá của Stablecoin này vào lúc vào 15h ngày 3/8/2023 đã lên đến hơn 26 tỷ USD (nguồn: Coingecko).

Vào thời điểm tháng 3/2023, đồng stablecoin này đã bị depeg do có hơn 3 tỷ USD bị kẹt trong Silicon Valley Bank. Tuy nhiên, sau đó USDC đã dần hồi phục về peg ban đầu và hoạt động ổn định cho đến thời điểm hiện tại.

Coinbase NFT

Coinbase NFT là nền tảng giao dịch NFT được phát hành bởi sàn giao dịch Coinbase. Nền tảng này cho phép giao dịch nhiều bổ sưu tập nổi tiếng như: Bored Yatch Ape, Crypto Punks, Mutant Ape Yatch Club, ...

So với các sàn giao dịch NFT hàng đầu như Opensea, Blur, Coinbase NFT có khối lượng giao dịch khá khiêm tốn, chỉ khoảng hơn 700 USD.

Khối lượng giao dịch của Coinbase NFT vào 15h ngày 3/8/2023 - Nguồn: Dune Analytics

Giải pháp Layer 2 

Vào ngày 23/2/2023, Coinbase đã cho ra mắt giải pháp Layer 2 của riêng mình. Base là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum, được xây dựng dựa trên công nghệ OP Stack từ Optimism, với các đặc tính an toàn, chi phí thấp, thân thiện với nhà phát triển. Dự án phát triển với tầm nhìn trở thành một trong nơi tốt nhất để các nhà phát triển xây dựng on-chain.

Sau khoảng 6 tháng hoạt động, TVL của nền tảng Layer 2 này còn khá khiêm tốn, chỉ khoảng gần 15 triệu USD.

TVL của BASE vào 15h ngày 3/8/2023 - Nguồn DeFillama

Phí giao dịch trên Coinbase

Coinbase Exchange sử dụng mô hình phí maker-taker để xác định phí giao dịch. Phí giao dịch trên sàn giao dịch này được tính dựa trên kích thước lệnh. Các bạn có thể tham khảo bảng bên dưới để nắm rõ hơn về phí giao dịch của Coinbase.

Hướng dẫn tạo và sử dụng ví trên Coinbase

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Coinbase

- Bước 1: Chọn “Sign up”.

- Bước 2: Chọn loại tài khoản mà bạn muốn đăng ký, sau đó chọn “Get Started”.

- Bước 3: Điền các thông tin sau: First Name, Last Name, Email, Password.

- Bước 4: Xác thực email.

- Bước 5: Chọn quốc gia và cài nhập số điện thoại để cái xác thực 2 lớp.

- Bước 6: Nhật thông tin cá nhân để xác minh danh tính.

Hướng dẫn tạo địa chỉ ví trên Coinbase

Tại Coinbase, ví điện tử Bitcoin, Ethereum, Litecoin đều có 2 loại ví chính và ví phụ. Đặc điểm của ví chính là sau khi nhận tiền giao dịch, ví sẽ tự động thay đổi thành một địa chỉ mới, địa chỉ cũ sẽ được đưa vào danh sách ví cũ. Do đó, sau mỗi lần nhận tiền, người dùng nên xem lại địa chỉ ví mới để chuẩn bị cho các đợt giao dịch sau. Nếu đại chỉ ví mới không được cập nhật và địa chỉ ví cũ vẫn được sử dụng thì tiền vẫn về trong tài khoản của bạn.
Cách để lấy địa chỉ ví: Nhấp vào “Account”, chọn “Receive”. Sau đó, chọn “Show Adress” như hình.
Sàn Coinbase

Hướng dẫn tạo nhiều địa chỉ ví phụ trên Coinbase

Thực hiện các thao tác: Nhấp vào “Tool”, chọn mục “Addresses” rồi nhấn “ Creat New Address”. Bạn sẽ thấy địa chỉ ví phụ bên dưới như hình.
Sàn Coinbase

Hướng dẫn chuyển tiền từ tài khoản Coinbase

- Bước 1: Nhấn chọn “Send/ Request”, click “ Send”.

- Bước 2: Nhập địa chỉ ví người nhận vào trường “Recipient”.

- Bước 3: Chọn loại tiền và nhập số lượng tiền cần chuyển.

- Bước 4: Click “ Send Funds”.

Sàn Coinbase

-03/08/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0