logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Twitter (X) là gì? Hướng dẫn sử dụng Twitter (X) cho người mới đầu tư crypto

-11/09/2023

X (Twitter) là mạng xã hội toàn cầu chỉ xếp sau Facebook về số lượng người dùng và nó được mệnh danh là mạng xã hội dành cho tiền mã hóa. Vậy X là gì và cách sử dụng nó trong việc đầu tư tiền mã hóa ra sao? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

X là gì? Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội X cho người mới đầu tư crypto

X là gì?

X (trước đây là Twitter), là một trang mạng xã hội cho phép người dùng đăng tải, đọc và chia sẻ các thông điệp ngắn gọn, được gọi là post. Mỗi post có độ dài tối đa 280 ký tự, bao gồm chữ, số, ký tự đặc biệt và hashtag.

X là gì?

Twitter được thành lập vào năm 2006 bởi Jack Dorsey, Biz Stone, Noah Glass và Evan Williams cùng biểu tượng đặc trưng là hình con chim màu xanh. Vào năm 2022, tỷ phú Elon Musk đã thực hiện mua lại Twitter và đổi tên mạng xã hội này thành X vào tháng 07/2023. Hiện tại, Twitter có trụ sở chính tại San Francisco, California, Hoa Kỳ và 25 văn phòng trên toàn thế giới. 

Vì sao nhà đầu tư tiền mã hóa nên sử dụng X?

Về cơ bản, X cũng là một mạng xã hội tương tự như Facebook, Instagram, WeChat,... Nơi mà người dùng có thể đăng tải những thông tin và theo dõi những cá nhân, tin tức, tổ chức,… mà họ quan tâm.

Tuy nhiên, đối với lĩnh vực tiền mã hóa, X thực sự là một nguồn thông tin và kiến thức quan trọng về thị trường. Đây là nơi mà cộng đồng có thể chia sẻ nhận định và đánh giá về các sự kiện hoặc dự án dựa trên thông tin mà họ thu thập được. X cũng là nơi mà các dự án và tổ chức liên quan đến tiền mã hóa sử dụng để chia sẻ thông tin với cộng đồng.

X luôn là nguồn cập nhật nhanh chóng và dễ dàng để người dùng theo dõi tin tức, sự kiện và xu hướng trong thị trường tiền mã hóa. Vì vậy, X thường được các nhà đầu tư xem như một mạng xã hội dành riêng cho tiền mã hóa.

Một số thuật ngữ trên X

 • Post: Là việc đăng hay viết một thứ gì đó ở trang cá nhân của mình trên Twitter, tương tự như status của Facebook.
 • Repost: Có nghĩa là chia sẻ lại post của một ai đó.
 • Hashtag: Là một dạng khóa đại diện cho một nhóm các post có cùng một chủ đề và thường bắt đầu bằng dấu “#”.
Ví dụ: Nếu post của bạn có chủ đề liên quan đến Bitcoin, bạn có thể thêm hashtag “#Bitcoin” hoặc “#BTC” vào trong post của mình. Bạn cũng có thể sử dụng các hashtag này để tìm kiếm những post khác có cùng chủ đề giống bạn. 

 • Followers: Là số người theo dõi bạn trên X. Đây có thể là bạn bè của bạn, cũng có thể là người lạ nhấn nút Follow để theo dõi cập nhật của bạn.
 • Following: Là số người mà bạn đang theo dõi trên X. 
 • Trending Topic: Là chủ đề trở thành xu hướng nổi bật. Đây là những từ, hashtag hoặc cụm từ được lặp lại nhiều nhất tại một thời điểm cụ thể. Với Twitter, sẽ có 10 Trending Topic và luôn thay đổi này theo mức độ phổ biến của chủ đề.

Cách đăng ký tài khoản X

Bước 1: Truy cập vào website của X, hoặc tải xuống ứng dụng X từ điện thoại di động.

Bước 2: Tại trang chủ của X, các bạn chọn vào Tạo tài khoản.

Bước 3: Điền tên, số điện thoại (hoặc email) và năm sinh sau đó bấm Tiếp theo

Bước 4: Tiếp tục bấm Tiếp theo

Bước 5: Kiểm tra các thông tin cơ bản, sau đó bấm vào Đăng ký.

Bước 6: Nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại/email và bấm Tiếp theo.

Bước 7: Nhập mật khẩu (ít nhất 6 ký tự) và bấm Xong. Như vậy là bạn đã tạo thành công tài khoản X cho riêng mình. 

Cách sử X cơ bản

Đăng post

Để viết và đăng post, các bạn chọn vào phần Chuyện gì đang xảy ra ở đầu trang. Đối với với phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể nhập tối đa 280 ký tự bao gồm nhiều nội dung như hình ảnh, cuộc khảo sát, ảnh GIF, sự kiện,... Đối với phiên bản premium, bạn có thể nhập tối đa lên tới 25 nghìn ký tự và có quyền chỉnh sửa các post sau khi đã đăng. 

Sử dụng repost để lưu lại những post hay 

Đây là tính năng  tương tự như share trên Facebook, bạn có thế sử dụng repost để lưu những post có nội dung hay một dự án hoặc một xu hướng trong thị trường mà bạn cần phải tìm hiểu thêm. Sau đó, bạn có thể xem lại chúng khi bạn có nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ hơn. Đây sẽ là một thói quen tốt dành cho những ai muốn nghiên cứu, tìm hiểu về thị trường tiền mã hóa.

Follow và bật chuông thông báo

Để theo dõi những người cụ thể, bạn có thể nhập tên của họ vào hộp tìm kiếm. Khi bạn nhấp vào tên của họ, bạn sẽ được chuyển đến hồ sơ của họ. Để bắt đầu theo dõi người này, bạn sẽ nhấn vào nút Theo dõi, khi đó các post họ sẽ xuất hiện trên trang chủ của bạn. 

Ngoài ra, nếu đây là một người có sức ảnh hưởng lớn hay là người thường xuyên cập nhật những tin tức, xu hướng của thị trường tiền mã hóa, thì bạn nên bấm vào biểu tượng cái chuông bên cạnh nút Theo dõi để không bỏ lỡ những post quan trọng của người này. 

Đối với một thị trường liên tục biến động như tiền mã hóa thì việc cập nhật xu hướng cũng như nhanh nhạy với các tin tức thị trường là điều vô cùng quan trọng. Do đó, chỉ cần một hành động nhỏ như trên cũng đã giúp bạn bắt kịp số đông trong thị trường này.

Sử dụng tính năng Danh sách

Danh sách là tính năng giúp người dùng có thể phân loại danh sách theo dõi của mình. Bạn có thể tạo các chủ đề theo dõi khác nhau theo từng danh sách và chỉ cần thêm các tài khoản X tương ứng vào từng chủ đề đó. 

Chi tiết các bước tạo một danh sách:

Bước 1: Tại trang chủ X, các bạn chọn vào mục Danh sách, sau đó chọn vào biểu tượng Danh sách mới bên cạnh thanh tìm kiếm. 

Bước 2: Đặt tên cho danh sách, thêm mô tả và ảnh bìa, sau đó bấm Kế tiếp

Bước 3: Thêm các tài khoản X phù hợp vào danh sách mới tạo của bạn và click vào Xong để hoàn thành.

Kiếm tiền trên X

Giữa tháng 7, mạng xã hội X triển khai công cụ kiếm tiền cho nhà sáng tạo trên toàn thế giới. Để có thể kiếm trên X, bạn cần phải đạt đủ 3 điều kiện sau:

 • Tài khoản X của bạn phải được xác minh (có dấu tích màu xanh). Điều này có nghĩa là bạn phải tham gia chương trình X Premium với chi phí 8 USD/tháng.
 • Bạn phải có ít nhất 500 người theo dõi.
 • Nội dung của bạn phải đạt tối thiểu 5 triệu lượt hiển thị trong 3 tháng để đảm bảo rằng nội dung của bạn có được sức hút và thu hút được nhiều người xem.

Khi đủ các điều kiện trên, bạn sẽ được chia sẻ doanh thu hàng tháng từ X. Ngoài ra, còn có một số cách mà Coin68 tổng hợp được để bạn có thể kiếm doanh thu từ X: 

 • Twitter Super Follows (Subscriptions): Là chương trình cho phép các nhà sáng tạo nội dung trên Twitter yêu cầu người theo dõi của họ trả phí hàng tháng để có quyền truy cập vào nội dung độc quyền. Nội dung này có thể bao gồm post, ảnh, video,...
 • Twitter Communities: Đây là tính năng cho phép người dùng tạo các nhóm cộng đồng với chủ đề cụ thể. Người theo dõi có thể tham gia các cộng đồng này miễn phí hoặc trả phí. Người tạo nội dung có thể kiếm tiền từ việc quản lý các cộng đồng trả phí bằng cách thu phí thành viên hàng tháng.
 • Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết): Tiếp thị liên kết là một cách để bạn kiếm tiền từ việc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác. Bạn chỉ cần chia sẻ liên kết đến sản phẩm hoặc dịch vụ đó và bạn sẽ được trả hoa hồng cho mỗi lần khách hàng tiềm năng mua hàng thông qua liên kết của bạn.
 • Quảng cáo và tài trợ: Các thương hiệu có thể trả tiền cho bạn để đăng quảng cáo hoặc nội dung được tài trợ trên tài khoản Twitter của bạn. Bạn sẽ được trả tiền dựa trên số lượng người theo dõi của bạn và mức độ tương tác với quảng cáo hoặc nội dung được tài trợ.

Tổng kết

Trên đây là bài viết chi tiết hướng dẫn sử dụng mạng xã hội X cho người mới đầu tư crypto. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng X cũng như trong việc đầu tư của mình. Chúc bạn thành công!

-11/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0