logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CZ lên tiếng sau khi CEO Binance.US nghỉ việc

-16/09/2023

Giám đốc Điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) nói cựu CEO Binance.US “xứng đáng được nghỉ ngơi” sau những gì đã đóng góp cho sàn.

CZ lên tiếng sau khi CEO Binance.US nghỉ việc

CZ bình luận về CEO Binance.US

CEO Changpeng Zhao (CZ) của Binance vào sáng ngày 16/09 đã đưa ra phát ngôn đầu tiên kể từ khi có tin tức Giám đốc Điều hành của Binance.US - sàn giao dịch chi nhánh của Binance tại Mỹ - là ông Brian Shroder từ chức sau 2 năm gắn bó.(Binance là gì?)

Thông tin này gây chú ý là vì như đã được Coin68 đưa tin, cả Binance và Binance.US đều đang bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) kiện với cáo buộc giao dịch các đồng tiền mã hóa bị xem là chứng khoán, cùng nhiều sai phạm trong công tác quản lý và tổ chức giao dịch.

Ngoài ông Shroder, Binance.US còn chia tay Giám đốc Pháp lý Krishna Juvvadi và Giám đốc Quản lý Rủi ro Sidney Majalya. Chưa hết, sàn còn cắt giảm thêm 100 vị trí, tương đương khoảng 1/3 số nhân sự hiện tại.

Trước nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng về tình hình của Binance.US, đích thân CEO Binance Changpeng Zhao đã phải lên tiếng để trấn an. CZ viết trên X (Twitter):

“Gần đây đã có nhiều phỏng đoán về những thay đổi nhân sự tại Binance.US. Brian Shroder xứng đáng được nghỉ ngơi sau những gì anh ấy đã làm được trong 2 năm đồng hành cùng sàn. Dưới sự lãnh đạo của anh ấy, Binance.US đã gọi vốn thành công, cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tái tổ chức bộ máy nội bộ và gia tăng thị phần đáng kể, tất cả đều giúp xây dựng công ty để phục vụ khách hàng tốt hơn. Chúng tôi rất biết ơn những đóng góp của anh ấy.”

Để thay thế ông Shroder, Binance.US đã bổ nhiệm Norman Reed, người từng có kinh nghiệm làm việc tại SEC, Fed và Ripple, làm CEO tạm quyền.

CEO Binance bình luận tình hình thị trường tiền mã hóa lúc này đã rất khác so với 2 năm trước, với pháp lý giờ đây không còn thuận lợi, song cho rằng nên bỏ ngoài tai những tin tức tiêu cực và tiếp tục phát triển.

Trước đây, đã có tin đồn khẳng định ông Changpeng Zhao đã từng cố tìm cách đóng cửa Binance.US, hoặc giảm cổ phần trong sàn, để tránh rắc rối pháp lý với Mỹ, nhưng đã bị vị CEO phủ nhận.

Binance liên tục chứng kiến sự xáo trộn trong bộ máy lãnh đạo

Không chỉ Binance.US, công ty mẹ Binance trong thời gian qua đã chứng kiến một sự “thay máu” trong bộ máy quản lý cấp cao, với nhiều vị trí quan trọng rời đi kể từ khi sàn bị SEC kiện. Danh sách ấy bao gồm:

 - Ngày 07/07/2023, Luật sư Trưởng Han Ng, Giám đốc Chiến lược Patrick Hillmann và Phó Chủ tịch Bộ phận Tuân thủ Pháp lý Steven Christie đồng loạt xin từ chức, với một tin đồn là sau một phiên họp của các quản lý Binance tại Dubai và đối mặt với các hành động pháp lý tiếp theo từ phía Mỹ, thậm chí là cáo trạng hình sự từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

- Ngày 01/09/2023, đến lượt Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Binance là Leon Foong xin từ chức.

- Ngày 04/09/2023, Giám đốc Sản phẩm toàn cầu của Binance là ông Mayur Kamat xin từ chức chỉ sau 18 tháng làm việc.

- Ngày 06/09, hai quản lý cấp cao của Binance tại khu vực Đông Âu và Nga Gleb Kostarev và Vladimir Smerkis cũng xin từ nhiệm trong bối cảnh Binance bị áp lực vì vẫn cung cấp dịch vụ tại Nga bất chấp lệnh cấm vận của các nước phương Tây. Sàn được đưa tin là đang cân nhắc rút khỏi thị trường Nga để tránh có thêm rắc rối pháp lý.

- Ngày 07/09, báo Wall Street Journal đưa tin bà Helen Hai - Phó Chủ tịch cấp cao quản lý mảng giao dịch fiat, NFT và Fan Token, kiêm Giám đốc Binance Charity - cũng từ chức dù đã đồng hành cùng Binance từ tận năm 2018.

Ở chiều ngược lại, Binance đã bổ nhiệm bà Rachel Conlan vào vị trí Giám đốc Marketing, cũng như thay thế các vị trí Luật sư trưởng, Giám đốc Tuân thủ, Giám đốc khu vực Mỹ Latinh và Giám đốc Tất cả các thị trường ngoài Mỹ.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-16/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68