logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance tiếp tục vi phạm lệnh trừng phạt phương Tây - BNB lập đáy năm

-23/08/2023

Binance bị cáo buộc tiếp tay giúp người Nga chuyển tiền ra nước ngoài, làm nghiêm trọng thêm bối cảnh pháp lý đang ngổn ngang ở Mỹ.

Binance tiếp tục vi phạm lệnh trừng phạt phương Tây - BNB lập đáy năm

Bất chấp lệnh cấm vận, Binance vẫn bao che cho người dân Nga?

Theo phát hiện mới nhất từ tờWall Street Journal, Binance đã tiếp tục xử lý đến 8 tỷ USD giao dịch cho ít nhất 5 ngân hàng Nga nằm trong blacklist của phương Tây. Trong đó bao gồm Tinkoff Bank và Rosbank.

Thêm vào đó, một số tình nguyện viên thường được gọi là Binance Angels đã thông tin trên kênh Telegram rằng sàn giao dịch không áp đặt bất cứ hạn chế giao dịch nào đối với khách hàng Nga.

>>Xem thêm: Sàn giao dịch binance là gì?

Đại diện phát ngôn của sàn lập tức lên tiếng phản bác:

“Binance tuân thủ quy tắc trừng phạt toàn cầu đối với cá nhân, tổ chức, thực thể và quốc gia đã bị đưa vào danh sách đen, từ chối phục vụ các tác nhân đó và chặn truy cập vào nền tảng. Do đó, sàn không có bất kỳ quan hệ nào với ngân hàng Nga, cũng như tổ chức giao dịch P2P và hợp tác với các đối tác trong hệ thống tài chính truyền thống trong danh sách trừng phạt.”

Nguồn tin trên có phần mâu thuẫn với thông báo trước đó mà Binance ban hành. Tháng 4 năm ngoái, sàn đã đóng hàng loạt tài khoản người dùng có liên hệ với giới chức Nga. Đồng thời, hạn chế dịch vụ lên người dùng mang quốc tịch Nga, cá nhân và tổ chức đang cư trú hoặc đăng ký hoạt động trên địa bàn, mà sở hữu tài sản tiền mã hóa trên 10.000 euro trở lên. Lúc bấy giờ, Reuters còn cáo buộc Binance cung cấp thông tin người dùng cho giới chức Nga

Kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra, khối lượng giao dịch tiền mã hóa của khách hàng Nga đã tăng đột biến, khi nhiều người tìm đến các kênh đầu tư thay thế nhằm bảo vệ tài sản trong bối cảnh đồng rúp mất giá nghiêm trọng. Giá BTC và USDT trong các cặp giao dịch với đồng rúp Nga thậm chí còn lập đỉnh ATH.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Tư pháp được cho là đang mở điều tra Binance về khả năng vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đặt lên Nga, theo nguồn trong cuộc do tờ Bloomberg đưa tin.

Song đây không phải là lần đầu tiên Binance bị cáo buộc lách lệnh trừng phạt của Mỹ. Tháng 07/2022, xuất hiện nhiều bằng chứng tố cáo sàn giao dịch gợi ý người dùng Iran dùng VPN qua mắt cơ quan giám sát.

Đấu tranh pháp lý dai dẳng đè nặng Binance

Thông tin bao che cho người dùng Nga càng tạo thêm khoảng cách giữa Binance và giới chức quản lý toàn cầu. Thời gian qua, sàn giao dịch đã liên tiếp gặp trắc trở tại châu Âu, dẫn đến kết cục phải rút khỏi các thị trường Đức, Anh QuốcHà LanSíp và Áo.

Ở bên kia chiến tuyến, sàn giao dịch của Changpeng Zhao cũng đang đối diện với thách thức tại Bắc Mỹ, cao trào là các vụ kiện từ Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán (SEC). Song song đó, Bộ Tư pháp Mỹ vẫn đang cân nhắc luận tội Binance và chủ sàn, vì sợ gây liên đới lên toàn bộ thị trường.

Dưới cơn lốc pháp lý, nhiều nhân vật chủ chốt của sàn đã dứt áo ra đi, thêm vào đó là những lần Binance bị mất đối tác và cắt đứt thỏa thuận.

Vậy sau tất cả, đồng BNB của sàn Binance đang biến chuyển thế nào?

BNB lập đáy của năm

Với những gì kể trên, BNB hầu như không thể thoát khỏi “kiếp nạn” của mình. Đồng coin lớn thứ 4 thị trường với vốn hóa 32 tỷ USD đang lập đáy của năm - loanh quanh vùng 204 USD và nguy cơ giật về dưới 200 USD chỉ trong gang tấc. 

Đồ thị 1D của cặp BNB/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:30 AM ngày 23/08/2023

Tất cả cộng hưởng với một khoản vay trên Venus của hacker BNB Bridge, đang gây thêm áp lực lên giá đồng coin. Theo xác nhận gần nhất từ đồng sáng lập He Yi, BNB Chain đang phối hợp với Venus để tháo dỡ khoản vay một cách thận trọng, tránh gây thiệt hại cho thị trường.

Thị trường tiền mã hóa trong rạng sáng ngày 23/08 cũng dao động khá tiêu cực, Bitcoin đã dump về dưới 25.800 USD. 

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-23/08/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0