logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Giám đốc Binance.US từ chức, sàn lại cắt giảm nhân sự

-13/09/2023

Người đứng đầu sàn Binance.US là ông Brian Shroder đã rời khởi nền tảng giao dịch đang vướng vào cuộc chiến pháp lý với SEC.

Giám đốc Binance.US từ chức, sàn lại cắt giảm nhân sự

Sàn Binance.US - nền tảng giao dịch cho thị trường Mỹ của Binance - đã tiến hành đợt cắt giảm nhân sự mới nhất, chia tay đến 100 vị trí (chiếm khoảng 1/3 lượng nhân viên). Đáng chú ý, trong những quản lý rời đi có cả ông Brian Shroder, Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch của Binance.US.(Binance là gì?)

Ông Brian Shroder gia nhập Binance.US vào năm 2021 và từng có thời gian làm việc cho Uber. Người sẽ thay ông Shroder ngồi vào ghế CEO tạm quyền sẽ là Giám đốc Pháp lý Norman Reed.

Người phát ngôn Binance.US chia sẻ trả lời phỏng vấn Bloomberg:

"Quyết định mới nhất của Binance.US  là để đảm bảo sàn có kinh phí duy trì hoạt động trong 7 năm tới, tiếp tục phục vụ giao dịch crypto cho khách hàng. Những hành động trấn áp pháp lý của SEC lên ngành tiền mã hóa và ảnh hưởng gây ra cho doanh nghiệp chúng tôi đang để lại hệ lụy cho việc làm và tiến bộ của nước Mỹ, và đây là một ví dụ tiêu biểu cho điều đó."

Trước đó, sau khi bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kiện vào tháng 6 và phải đóng cổng nạp/rút USD, Binance.US cũng từng một lần cắt giảm nhân sự, với số lượng là khoảng 10% công ty.

Dữ liệu từ The Block cho hay hoạt động của Binance.US đã bị ảnh hưởng rất nhiều kể từ khi vướng vào tranh cãi pháp lý với SEC. Cụ thể, khối lượng giao dịch hàng tháng của sàn đã lao dốc từ mức 10,58 tỷ USD vào tháng 01/2023 về chỉ còn 70 triệu USD tính đến lúc này của tháng 9.

Như đã được Coin68 đưa tin trong thời gian qua, Binance liên tục chứng kiến nhiều quản lý cấp cao từ nhiệm, trong đó có những cái tên đáng chú ý gồm:

 - Ngày 07/07/2023, Luật sư Trưởng Han Ng, Giám đốc Chiến lược Patrick Hillmann và Phó Chủ tịch Bộ phận Tuân thủ Pháp lý Steven Christie đồng loạt xin từ chức, với một tin đồn là sau một phiên họp của các quản lý Binance tại Dubai và đối mặt với các hành động pháp lý tiếp theo từ phía Mỹ, thậm chí là cáo trạng hình sự từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

- Ngày 01/09/2023, đến lượt Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Binance là Leon Foong xin từ chức.

- Ngày 04/09/2023, Giám đốc Sản phẩm toàn cầu của Binance là ông Mayur Kamat xin từ chức chỉ sau 18 tháng làm việc.

- Ngày 06/09, hai quản lý cấp cao của Binance tại khu vực Đông Âu và Nga là Gleb Kostarev và Vladimir Smerkis cũng xin từ nhiệm trong bối cảnh Binance bị áp lực vì vẫn cung cấp dịch vụ tại Nga bất chấp lệnh cấm vận của các nước phương Tây. Sàn được đưa tin là đang cân nhắc rút khỏi thị trường Nga để tránh có thêm rắc rối pháp lý.

- Ngày 07/09, báo Wall Street Journal đưa tin bà Helen Hai - Phó Chủ tịch cấp cao quản lý mảng giao dịch fiat, NFT và Fan Token, kiêm Giám đốc Binance Charity - cũng từ chức dù đã đồng hành cùng Binance từ tận năm 2018.

CEO Binance Changpeng Zhao thì bác bỏ những cáo buộc vô căn cứ đặt lên sàn, cho biết việc nhân sự rời đi là chuyện bình thưởng diễn ra ở tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-13/09/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68