logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance mất thêm 2 quản lý cấp cao tại khu vực Đông Âu và Nga

-06/09/2023

Hai người đứng đầu chịu trách nhiệm quản lý khu vực Đông Âu và Nga của Binance là Gleb Kostarev và Vladimir Smerkis đã đồng loạt thông báo "chia tay" sàn giao dịch trong cùng ngày.

Binance mất thêm 2 quản lý cấp cao tại khu vực Đông Âu và Nga

Nối dài danh sách từ chức tại Binance

Binance đã "chia tay" hai giám đốc điều hành quan trọng liên quan đến thị trường Nga, trong bối cảnh sàn giao dịch được cho là đang cân nhắc rút khỏi thị trường này vì những tranh cãi bởi các lệnh trừng phạt của nước sở tại.

Cụ thể, theo Wu Blockchain đưa tin, ông Gleb Kostarev - Người đứng đầu của Binance tại khu vực Đông Âu, Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), Thổ Nhĩ Kỳ, Úc và New Zealand (ANZ) - cùng với ông Vladimir Smerkis - Tổng giám đốc khu vực Nga và CIS của Binance - đã đồng thời tuyên bố "chia tay" sàn giao dịch trong cùng buổi chiều ngày 06/09/2023.

Trong thông báo bằng tiếng Nga của mình đăng tải vào lúc 16:04 trên facebook, ông Kostarev cho biết: 

Hôm nay là ngày cuối cùng của tôi tại Binance. Tôi sẽ từ chức khỏi vị trí Phó Chủ tịch, Trưởng khu vực Đông Âu, CIS, Thổ Nhĩ Kỳ và ANZ (vài tháng trước, tôi cũng đã từ chức vai trò này ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương APAC). 

Tôi muốn nói lời cảm ơn đối với CEO Binance Changpeng “CZ” Zhao và đồng sáng lập He Yi, vì sự tin tưởng và tất cả các cơ hội họ đã dành cho tôi. Ngoài ra, xin gửi lời cảm ơn lớn đến các đồng nghiệp cũ của tôi vì sự chuyên nghiệp và đã cho tôi tiếp cận với các thực hành tốt nhất trong ngành. Xin chúc mừng các đội ngũ địa phương vì tất cả những nỗ lực và chiến dịch tuyệt vời ở cấp địa phương. Và tất nhiên, lời cảm ơn chân thành đến tất cả các đối tác và người dùng Binance của chúng tôi vì sự ủng hộ của bạn.

Đây là một hành trình 5 năm vô cùng thú vị, tôi rất vui vì đã góp phần thúc đẩy sử dụng tiền điện tử và tự do tài chính. Mong chờ những thành tựu và cuộc phiêu lưu mới.

Sau đó chỉ chưa đầy 1 giờ đồng hồ, vị Cựu Giám đốc khu vực Nga và CIS của Binance Vladimir Smerkis cũng chia sẻ việc rời khỏi sàn giao dịch sau 2 năm gắn bó:

"Gần hai năm đã trôi qua trong chớp mắt, và kể từ ngày mai, tôi không còn làm việc tại Binance nữa...đây là cuộc phiêu lưu tuyệt vời phải xảy ra trong cuộc đời tôi...Tôi không để phí hoài một ngày nào trong công ty. Tôi đã dành 1000% bản thân cho công ty.

...Cảm ơn đặc biệt đến cộng đồng và người dùng ở khu vực CIS quê hương tôi...Sự kết thúc một điều cũ luôn đánh dấu mở ra sự khởi đầu cho một điều mới.

Tôi đang tận hưởng kỳ nghỉ, thứ mà tôi đã không được nhận trong gần 2 năm qua...tôi sẽ spam trên mạng xã hội của bạn với những bức ảnh về biển, pizza và hoàng hôn. Một lời khuyên dành cho các bạn: Hãy luôn sắp xếp thời gian cho những điều này trong cuộc sống của bạn."

Đáng chú ý, trong cả 2 thông báo, không có Giám đốc Điều hành nào đề cập đến nguyên nhân rõ ràng cho việc rời khỏi vị trí của họ tại Binance. Phía dưới 2 bài đăng, cộng đồng Nga cũng đã nhanh chóng bình luận các câu hỏi về việc: "Liệu Binance có rời khỏi thị trường Nga hay không?".

Tuy nhiên, ông Smerkis hứa hẹn sẽ "tiết lộ" về lý do ra đi, cũng như tương lai và kinh nghiệm của mình tại một cuộc họp trực tuyến, hoặc thậm chí ngoại tuyến, ở Moscow trong vài tuần tới sau kỳ nghỉ.

Ông Gleb Kostarev cùng với ông Vladimir Smerkis là 2 quản lý cấp cao tại Binance mới nhất "lọt vào" danh sách "chia tay" sàn giao dịch.

 • Trước đó 2 ngày, ông Mayur Kamat - Giám đốc Sản phẩm toàn cầu của Binance cũng thông báo từ chức sau hơn 18 tháng gia nhập sàn giao dịch.
 • Ngày 01/09/2023, ông Leon Foong, người đứng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) của Binance, cũng đã nộp đơn từ chức để rời khỏi sàn giao dịch Binance.
 • Đầu tháng 07/2023, ba quản lý cấp cao khác của Binance là Luật sư Trưởng Han Ng, Giám đốc Chiến lược Patrick Hillmann và Phó Chủ tịch Bộ phận Tuân thủ Pháp lý là Steven Christie đều đồng loạt xin từ chức

Tranh cãi căng thẳng xảy ra tại Nga

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Binance đang cân nhắc rút khỏi thị trường Nga vì những cáo buộc vi phạm luật cấm vận của Mỹ, tiếp tục phục vụ và xử lý giao dịch P2P cho các ngân hàng Nga đang bị phương Tây trừng phạt.

3 ngày sau vào 26/08/2023, sàn giao dịch thông báo cắt dịch vụ đối với 5 trong số các ngân hàng đó, song vẫn không có động thái gì nhắm đến các tùy chọn thanh toán khác của Nga. Khoảng 16 nhà băng và kênh thanh toán của nước này vẫn có sẵn tại thời điểm đó.

Tháng 04/2022, Binance cũng đã đóng hàng loạt tài khoản người dùng có liên hệ với giới chức Nga. Đồng thời, hạn chế dịch vụ lên người dùng mang quốc tịch Nga, cá nhân và tổ chức đang cư trú hoặc đăng ký Binance hoạt động trên địa bàn, mà sở hữu tài sản tiền mã hóa trên 10.000 euro. Lúc bấy giờ, Reuters còn cáo buộc Binance cung cấp thông tin người dùng cho giới chức Nga. Tuy nhiên rốt cuộc, sàn đã dỡ bỏ các hạn chế từ tháng 4 năm nay, bất chấp lệnh trừng phạt vẫn còn đó. 

Nga vẫn đang bị các nước phương Tây cô lập tẩy chay vì cuộc xâm lược Ukraine. Kể từ đó, quốc gia cộng hòa này đã tìm tới crypto để lách lệnh trừng phạt. Song, lập trường đối với tiền mã hóa tại đây cũng chưa rõ ràng. Một mặt, Tổng thống Vladimir Putin ký luật cấm thanh toán crypto, mặt khác lại thừa nhận giá trị của Bitcoinủng hộ ngành đào và kêu gọi thành lập hệ thống thanh toán quốc tế blockchain.

Nếu việc Binance rời khỏi Nga diễn ra, động thái này rõ ràng sẽ có tác động đến Binance. Theo dữ liệu từ SimilarWeb, Nga là thị trường hàng đầu về số lượt truy cập người dùng cho trang web Binance.com, chiếm 6,3% tổng số lượt truy cập.

Nga là thị trường hàng đầu về số lượt truy cập người dùng cho trang web Binance.com, chiếm 6,3% tổng số lượt truy cập

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-06/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0