logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

CZ: Binance đang đi trước cuộc chơi tuân thủ quy định tại Hoa Kỳ

Rachel -04/09/2023

Trong phát ngôn mới nhất, CZ tiếp tục phớt lờ FUD nhắm vào công ty ông, giữa bối cảnh đàn áp về mặt pháp lý thời gian qua.

CZ: Binance đang đi trước cuộc chơi tuân thủ quy định tại Hoa Kỳ

Giám đốc điều hành Binance - Changpeng Zhao (hay CZ) tỏ ra dửng dưng với cơn bão pháp lý và truyền thông mà công ty ông đang đối mặt. Vị tỷ phú cho rằng đây là cơ hội để Binance chứng minh giá trị của mình trước công chúng.

Chia sẻ trong phiên AMA Twitter Spaces ngày 01/09, CZ xem những người chỉ trích Binance đang cố tô vẽ công ty ông cho giống với FTX, sàn giao dịch tiền mã hóa đã phá sản và người dẫn dắt Sam Bankman-Fried đang bị giam giữ trong tù. Tiếp tục bất chấp FUD, CZ khẳng định Binance sẽ vẫn tiến về phía trước, bằng chứng là duy trì cơ sở người dùng và thị phần.

Changpeng Zhao nói thêm:

"Tôi nghĩ chúng tôi là một công ty mạnh hơn nhiều so với hai năm trước. Binance đang đi trước trong cuộc chơi tuân thủ quy định.”

Đơn kiện của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) ngày 05/06 cáo buộc Binance, Binance.US chi nhánh Mỹ và bản thân CZ đã biển thủ hàng triệu USD của khách hàng, nhập nhằng tiền chung tiền riêng cũng như điều hành sàn giao dịch chứng khoán bất hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Đây không phải là vụ kiện duy nhất đặt lên sàn. Ủy ban Tài sản Kỳ hạn (CFTC) cũng tố cáo Binance vi phạm quy tắc giao dịch phái sinh của Mỹ. Bên cạnh đó làn sóng pháp lý còn “xua đuổi” Binance ở Anh QuốcHà LanBỉSípBrazilÁoPhápĐứcÚc, Nigeria...

Khó khăn là vậy, Binance đến hiện tại có duy trì được vị thế là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới? Kể từ sau vụ kiện của SEC, Binance.US đã “bốc hơi” 78% thị phần và volume tổng thể trên Binance cũng đi xuống mất 52%. Theo dữ liệu từ The Block, thị phần của Binance liên tục suy giảm, đi từ mức 63% của tháng 2 về chỉ còn 45% trong tháng 8. Tuy vậy, Binance vẫn nắm là nền tảng giao dịch spot và futures số một của thị trường crypto.

Bên cạnh thách thức, ông chủ Binance còn lưu ý đến những mặt tích cực ở một số quốc gia trên toàn thế giới, lấy đơn cử Pháp, Hong KongNhật Bản… Quay trở lại Hoa Kỳ, CZ còn ám chỉ đến quyết định gần đây của tòa án mang về chiến thắng một phần cho Ripple Labs và nhà quản lý tài sản Grayscale. Theo CZ, đây sẽ là những yếu tố mang lại thay đổi tích cực cho ngành.

Mặt khác, giao tiếp nhiều hơn với quan chức Hoa Kỳ cũng giúp biến đổi cách họ giám sát ngành này. CZ thừa nhận:

"Ngay bây giờ, việc thiếu rõ ràng trong quy định là điều đáng buồn. Hy vọng rằng, với sự giao tiếp và hợp tác thiện chí, mọi thứ sẽ tiến triển hơn."

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Rachel

-04/09/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68