logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Giám đốc Châu Á - Thái Bình Dương của Binance từ chức

-01/09/2023

Ông Leon Foong, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Binance, được đưa tin là đã rời sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới.

Giám đốc APAC Leon Foong của Binance. Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg, vừa có thêm một nhân sự cấp cao của Binance nộp đơn từ chức. Nhân vật được đề cập lần này là ông Leon Foong, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) của Binance.

>>Xem thêm: Sàn giao dịch Binance là gì?

Hiện chưa rõ thời điểm ông Leon Foong gia nhập và rời Binance, bởi người này không thường xuyên sử dụng mạng xã hội.

Ông Foong là người chịu trách nhiệm mở rộng thị phần Binance sang các thị trường như Hàn Quốc, Nhật BảnThái Lan trong thời gian qua, nhận được rất nhiều sự chú ý vì quy định crypto nghiêm khắc tại những quốc gia ấy.

Vào đầu tháng 7, ba quản lý cấp cao khác của Binance là Luật sư Trưởng Han Ng, Giám đốc Chiến lược Patrick Hillmann và Phó Chủ tịch Bộ phận Tuân thủ Pháp lý là Steven Christie đều đồng loạt xin từ chức, với nguyên nhân được cho là đến từ việc sàn gặp rắc rối pháp lý trên quy mô toàn cầu. Trước những xáo trộn về nhân sự quản lý, đã có tin Binance đang tính đến phương án thay thế CEO Changpeng Zhao bằng ông Richard Teng người mới được thăng chức lên làm Giám đốc các thị trường Châu Á, Châu Âu và Trung Đông - Bắc Phi. Ông Richard Teng vào tháng 7 đã tham gia một phiên thảo luận tại hội nghị GM Vietnam, nơi ông đã có những chia sẻ về tình hình pháp lý toàn cầu và lập trường của Binance.

Như đã được Coin68 đưa tin, kể từ đơn kiện của hai cơ quan tài chính liên bang Mỹ là Ủy ban Chứng khoán (SEC)Ủy ban Giao dịch Tương lai (CFTC), Binance tiếp tục trở thành mục tiêu bị nhắm đến của giới chức quản lý nhiều nước, gồm Anh QuốcHà LanBỉSípBrazilÁoPhápĐứcÚc và Nigeria..

Ngoài ra, Binance còn bị dính tin đồn sa thải lượng lớn nhân viêncắt giảm phúc lợi để tiết kiệm chi phí hoạt động.

Châu Á - Thái Bình Dương vẫn là thị trường trọng điểm của Binance. Theo thông tin được Wall Street Journal  tiết lộ, tính đến tháng 05/2023, có đến ba quốc gia APAC là Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam lọt top 5 thị trường có khối lượng giao dịch cao nhất trên sàn, chiếm đến 37,78% tổng volume 450 tỷ USD của sàn trên phạm vi toàn cầu.

Mặc dù vậy, theo dữ liệu từ The Block, thị phần của Binance đã liên tục suy giảm trong thời gian qua, đi từ mức 63% của tháng 2 về chỉ còn 45% trong tháng 8. Tuy vậy, Binance vẫn tiếp tục duy trì vị thế là nền tảng giao dịch spot và futures số một thị trường crypto.

Cũng vào đầu tháng 8, CEO Binance Changpeng Zhao chia sẻ những thành tựu mới mà sàn đã đạt được để trấn an cộng đồng, bao gồm mở nền tảng chi nhánh Binance Japan hoạt động tại Nhật Bản, nhận được giấy phép crypto đầu tiên ở Dubai (UAE) và cán mốc 150 triệu người dùng toàn cầu.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-01/09/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68