logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Báo Mỹ: Quản lý đồng hành cùng Binance từ năm 2018 từ chức

-07/09/2023

Bà Helen Hai, Phó Chủ tịch cấp cao tại Binance và là Giám đốc của Binance Charity, được đưa tin là cái tên cộm cán nhất rời sàn giao dịch.

Báo Mỹ: Quản lý đồng hành cùng Binance từ năm 2018 từ chức. Ảnh: CryptoPotato

Theo nguồn tin trong cuộc của Wall Street Journal, một trong những nhân sự cấp cao nhất tại Binance là bà Helen Hai, người đã đồng hành cùng sàn giao dịch Binance từ tận năm 2018, đã từ chức.

Bà Helen Hai là người nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại Binance, với chức danh chính là Phó Chủ tịch cấp cao quản lý mảng giao dịch fiat, NFT và Fan Token. Ngoài ra, bà còn là Giám đốc của Binance Charity, đơn vị từ thiện toàn cầu của Binance, nhờ việc làm Đại sứ của UNICEF.

Tuy nhiên, cả bà Helen Hai lẫn Binance đều không phản hồi yêu cầu xác nhận thông tin từ Wall Street Journal.

Wall Street Journal cũng chính là trang báo đã tiết lộ việc phần lớn khối lượng giao dịch của Binance trong tháng 05/2023 đến từ Trung Quốc và các quốc gia châu Á như Việt Nam, mặc dù sàn khẳng định đã ngừng cung cấp dịch vụ tại quốc gia tỷ dân sau lệnh cấm năm 2021.

Như đã được Coin68 đưa tin, kể từ khi Binance bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) khởi kiện với cáo buộc niêm yết chứng khoán và có nhiều sai phạm trong công tác quản lý vào đầu tháng 06/2023, sàn đã đối mặt với cơn bão pháp lý toàn cầu ở nhiều quốc gia như Anh QuốcHà LanBỉSípBrazilÁoPhápĐứcÚc và Nigeria.

Khó khăn càng chồng chất khi hàng loạt nhân sự cấp cao của Binance đã rời bỏ sàn giao dịch trong những tháng gần đây, bao gồm:

 - Ngày 07/07/2023, Luật sư Trưởng Han Ng, Giám đốc Chiến lược Patrick Hillmann và Phó Chủ tịch Bộ phận Tuân thủ Pháp lý Steven Christie đồng loạt xin từ chức, với một tin đồn là sau một phiên họp của các quản lý Binance tại Dubai và đối mặt với các hành động pháp lý tiếp theo từ phía Mỹ, thậm chí là cáo trạng hình sự từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

- Ngày 01/09/2023, đến lượt Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Binance là Leon Foong xin từ chức.

- Ngày 04/09/2023, Giám đốc Sản phẩm toàn cầu của Binance là ông Mayur Kamat xin từ chức chỉ sau 18 tháng làm việc.

- Ngày 06/09, hai quản lý cấp cao của Binance tại khu vực Đông Âu và Nga là Gleb Kostarev và Vladimir Smerkis cũng xin từ nhiệm trong bối cảnh Binance bị áp lực vì vẫn cung cấp dịch vụ tại Nga bất chấp lệnh cấm vận của các nước phương Tây. Sàn được đưa tin là đang cân nhắc rút khỏi thị trường Nga để tránh có thêm rắc rối pháp lý.

CEO Binance Changpeng Zhao tối ngày 06/09 thì đưa ra bình luận trên trang X (Twitter) cá nhân, khẳng định những nhân sự rời đi là để khởi nghiệp theo ý muốn riêng và gọi những ý kiến đồn đoán không căn cứ là FUD.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-07/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68