logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

– Bài viết này cần một tiêu đề thú vị –

Song Song -17/06/2021

Xin chào quý độc giả của Coin68. Có vẻ đã lâu rồi Ban biên tập của Coin68 mới có dịp chia sẻ cùng các bạn về những gì chúng mình đang làm – đó là các nội dung về tin tức và kiến thức về thị trường tiền mã hóa đang không ngừng lớn mạnh, mỗi ngày một khác này.

Sau hơn 4 năm hoạt động, với hơn 10.000 bài viết đã đăng tải, chắc hẳn khối lượng thông tin đang có lúc này trên Coin68 hẳn sẽ khiến không ít bạn đọc cảm thấy khó khăn, nếu như không là “bị ngợp” nếu như mới lần đầu tìm đến website Coin68 của chúng mình.

Do đó, bài viết này sẽ vừa giúp các bạn làm quen với cách tìm đọc thông tin trên Coin68, vừa là bức tranh tổng quan về các kiến thức cần nắm trong lĩnh vực tiền mã hóa để nhanh chóng làm quen và bắt kịp với thị trường.

Hiểu đúng về Cryptocurrency

Trước tiên thì Coin68 xin phép được làm rõ một khái niệm vỡ lòng cơ bản thôi. Lĩnh vực mà các bạn đang tham gia (hay sắp sửa tham gia), trong tiếng Anh được gọi là “Cryptocurrency” (viết tắt là crypto).

Về ngữ nghĩa thì Cryptocurrency được ghép giữa từ “crypto” – xuất phát từ việc đa số các đồng tiền mã hóa đều được xây dựng dựa trên một cơ chế mật mã học, đảm bảo thông tin giao dịch sẽ được xác minh bằng máy tính, bằng khả năng tính toán và giải mã, chứ không vì yếu tố “niềm tin” giữa con người với nhau. Còn “currency” là tiền tệ thì là dễ hiểu rồi. Cơ chế mã hóa không chỉ là nền tảng của các đồng crypto, mà còn hình thành nên các giao thức đồng thuận để phi tập trung hóa mạng lưới các đồng tiền, loại bỏ các điểm tập trung mà có thể bị thao túng hoặc tấn công.

Trên Coin68 thì chúng mình thường dịch Cryptocurrency là “tiền mã hóa”, giữ nguyên được nhiều nhất ý nghĩa của từ tiếng Anh, hoặc đôi khi là “tiền điện tử”, dù khái niệm này rộng hơn nhiều và đôi khi có thể gây hiểu nhầm.

Coin68 cực kỳ phản đối cách gọi “cryptocurrency” là “tiền ảo” của nhiều đơn vị truyền thông tại Việt Nam, cả chính thống lẫn các chuyên trang trong ngành. Theo quan điểm của Coin68, lĩnh vực cryptocurrency từ lâu đã là một kênh ĐẦU TƯ tiềm năng, mà đã là đầu tư thì mình phải tin tưởng vào thứ mình đang chấp nhận bỏ tiền. Tiền mã hóa là một lĩnh vực vô cùng thú vị, pha trộn rất nhiều yếu tố khác nhau và không hề giống bất kỳ loại hình đầu tư nào trước đây. Về bản chất, đầu tư vào tiền mã hóa là một dạng đổ tiền vào tiềm năng công nghệ trong tương lai, pha lẫn vào đó các yếu tố tài chính vì bản chất của các đồng tiền mã hóa vẫn là công cụ luân chuyển giá trị trên những dự án crypto sau này. Đó là giá trị nằm sau của các đồng tiền crypto.

Trong khi đó, từ “ảo” nghĩa là không có thật, gọi là tiền ảo rồi bỏ tiền vào đó thì chẳng khác gì mình thừa nhận bản thân là đang ĐẦU CƠ, là đánh bạc với tiền của chính mình. Chính vì vậy, nếu bạn tham gia thị trường này mà lại gọi là đầu tư vào “tiền ảo”, thì chẳng khác gì bạn đang không xem quyết định đầu tư của mình là nghiêm túc, mà với suy nghĩ như vậy thì rất dễ bị lay chuyển bởi những thông tin tiêu cực từ thị trường, dẫn đến thua lỗ là điều tất nhiên.

Đó là những gì mà Coin68 muốn gửi gắm đến quý độc giả ở lúc đầu. Còn với những ai muốn tiến sâu hơn vào thị trường Cryptocurrency, nào hãy cùng bắt đầu thôi!

Nội dung cho Người mới

Tâm lý đầu tư

Giả sử bạn là một “người mới đến với lĩnh vực tiền mã hóa”, dù là thông qua giới thiệu của bạn bè hay bị cuốn theo làn sóng “FOMO” khi truyền thông liên tục đăng những thông tin rằng giá đồng coin này hôm nay đã tăng xxx%, giá đồng coin kia thì đã gấp xx lần kể từ đầu năm, chắc hẳn bạn sẽ rất nôn nóng muốn tìm đọc những thông tin để giúp mình có thể kiếm tiền nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm của cá nhân mình và quan sát được từ nhiều người khác, không có cách nào để bạn có thể “kiếm tiền nhanh” ở bất kỳ nơi đâu cả, dù là ở tiền mã hóa hay chơi chứng khoán.

Trước khi bỏ tiền vào theo làn sóng FOMO, lời khuyên chân thành nhất mà Coin68 có thể dành cho bạn là hãy dành ra thời gian để tìm hiểu về cryptocurrency trước khi đưa ra quyết định đầu tư, bởi nó không dành cho tất cả mọi người. Trong tiếng Anh có một cụm từ rất hay được sử dụng, đó là “High risks, High rewards” – mà tiếng Việt có thể hiểu nôm na là “Liều thì được nhiều”. Đây là một dòng mô tả rất đúng với tiền mã hóa. Thứ mà bạn thấy trên truyền thông, hay qua lời giới thiệu của người khác, thường là những câu chuyện về “tiền mã hóa đã giúp người này, người kia đổi đời”, nhưng thứ mà bạn không thấy đằng sau là đã có biết bao người khác đã phải mất trắng khoản đầu tư của mình. Không có điều gì trên cuộc sống này là dễ dàng cả, nhất là chuyện kiếm tiền. Bởi vì còn khá non trẻ so với những lĩnh vực đầu tư khác như là vàng và chứng khoán, cũng như thiếu luật định quản lý, tiền mã hóa là một nơi thường xuyên ghi nhận biến động dữ dội. Biến động này vừa có thể giúp bạn đạt mức lợi nhuận gấp nhiều lần các mảng đầu tư khác, song cũng có thể nhanh chóng xóa sạch tài khoản của bạn chỉ sau một đêm. Do đó, đi kèm với cơ hội lớn là rủi ro cực cực kỳ cao – hãy nhớ là High rewards thì sẽ luôn đi kèm với high risksnhé.

Hãy xác định rõ tâm lý của bạn trước khi tham gia thị trường này. Nếu bạn chấp nhận rủi ro có thể thua lỗ toàn bộ số tiền của mình, thì hãy đọc tiếp. Còn nếu bạn đang dành toàn bộ tiền tiết kiệm của cuộc đời với hy vọng kiếm lời nhanh, thì rất tiếc lĩnh vực này có lẽ không dành cho bạn rồi. Và hãy nhớ: Chỉ nên đầu tư số tiền mà bạn sẵn sàng để mất – lời khuyên này không phải là chỉ để cho có đâu.

Kiến thức cần nắm

Là người mới, đầu tiên bạn nên hiểu rõ những khái niệm cơ bản về thị trường tiền mã hóa để có thể có được một bức tranh tổng thể về ngành. Coin68 đã chuẩn bị sẵn những bài viết sau để giúp bạn làm quen nhanh nhất có thể.

Bitcoin (BTC) là gì? – Cung cấp cho độc giả tổng quan về Bitcoin, đồng tiền mã hóa đầu tiên và cũng như là quan trọng nhất.

– XEM THÊM – Đồng tiền mã hóa quan trọng thứ 2 chỉ sau Bitcoin nhưng lại sở hữu nhiều tiềm năng nhất, được kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng cho một nền kinh tế số trong tương lai.

Blockchain là gì? – Tìm hiểu về công nghệ nền tảng làm tiền đề cho tất cả dự án tiền mã hóa.

Tiền điện tử là gì? – Cái nhìn toàn diện về những khía cạnh trong ngành cryptocurrency mà bạn đã, đang và sẽ gặp trong tương lai.

Giới thiệu về Top 50 đồng tiền mã hóa hàng đầu – Lý giải cho bạn ngắn gọn về chức năng của những đồng crypto đang có vốn hóa lớn nhất hiện nay

DeFi là gì? Các mảng cần có trong một hệ sinh thái DeFi – Bức tranh tổng quan về lĩnh vực Tài chính Phi tập trung (DeFi)

Những thuật ngữ quan trọng cần biết về Tiền mã hóa – Tóm tắt và giải thích các khái niệm cần nắm vững khi tham gia crypto. Ngoài ra, với các khái niệm khó hoặc rộng hơn nữa, bạn có thể tham khảo thêm Từ điển Coin68, nơi chúng mình đã tập hợp lại những thuật ngữ thường xuất hiện trong ngành.

Ngoài ra, vì lĩnh vực tiền mã hóa là nơi ngập tràn rủi ro, nên bên cạnh kiến thức, người tham gia cũng nên trang bị những cách đề phòng không để bản thân sập bẫy lừa đảo, hay còn gọi là scam.

Cách nhận diện lừa đảo trong ngành tiền mã hóa – Những dấu hiệu bạn nên đề phòng khi tiếp xúc với các dự án tiền mã hóa

Những sai lầm mà nhà đầu tư tiền mã hóa hay gặp phải – Đúng như tên gọi, đây là những điều mà mọi người cần biết để nhận diện và tránh gặp phải.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì hãy xem qua chuyên mục Cho Người Mới của Coin68 nhé.

Cập nhật tin tức

Bên cạnh kiến thức thì một yếu tố không thể phủ nhận khác thường “chi phối” biến động tăng giảm của thị trường tiền mã hóa chính là tin tức. Tin tức trên thị trường tiền mã hóa đến từ nhiều nguồn, nhưng cách dễ nhất để bạn có thể bắt kịp là hãy lập cho mình một tài khoản Twitter, sau đó theo dõi những dự án mà mình quan tâm và CEO của những dự án đó.

Tuy nhiên, vì Twitter chủ yếu chỉ sử dụng tiếng Anh, do đó không ít độc giả sẽ gặp khó khăn khi cập nhật thông tin theo cách này vì rào cản ngôn ngữ. Đây chính là nơi Coin68 sẽ giúp bạn. Hãy theo dõi các kênh truyền thông của Coin68 để được cập nhật những tin tức nhanh, chính xác và diễn giải dễ hiểu nhất bằng tiếng Việt.

– Website: https://coin68.com

– Facebook: https://www.facebook.com/tintuccoin68

– Telegram: https://t.me/coin68

Những tin tức mới nhất về thị trường tiền mã hóa sẽ được Coin68 cập nhật mỗi ngày trên website Coin68.com, hiện ngay trên trang chủ, và sẽ được chia sẻ lên cách kênh truyền thông chính gồm Facebook và Telegram.

Như thế chắc cũng là đủ để độc giả có một cái nhìn ban đầu về thị trường tiền mã hóa rồi. Giờ thì tiếp tục sang phần tiếp theo thôi.

Nội dung cho Người đã quyết định tham gia thị trường

Nếu bạn đã đọc những thông tin ở trên và đã quyết định tham gia đầu tư/giao dịch cryptocurrency rồi, thì trước hết, chào mừng bạn đến với cộng đồng của chúng ta. “Chúng ta” ở đây chính là tất cả những ai đang đầu tư tiền mã hóa trên toàn thế giới. Dù bạn ở đây vì mục tiêu ngắn hạn như là giao dịch “lướt sóng” để kiếm lời, hay đã chọn được dự án ưng ý để đầu tư dài hạn, thì điểm chung giữa chúng ta là đều tin tưởng vào tiềm năng cũng như triển vọng tương lai của các dự án tiền mã hóa, đều góp phần mình vào xây dựng lĩnh vực cryptocurrency trở nên tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, đây mới là lúc mọi thứ trở nên phức tạp và rối rắm hơn, vì đơn giản: Kiếm tiền không bao giờ là dễ cả.

(Lưu ý: Từ dưới trở đi, Coin68 sẽ đề cập đến các khái niệm tiền mã hóa nhiều hơn, chúng mình sẽ chèn link giải thích vào tên các khái niệm, độc giả có thể click vào các từ chữ đỏ để chuyển sang bài viết chi tiết.)

Tìm thông tin về dự án

Việc này thì khá dễ thôi. Với thư viện rộng lớn của mình, Coin68 tự tin là sẽ có đủ các bài hướng dẫn và giới thiệu về những dự án tiền mã hóa cần thiết để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc. Bạn chỉ cần lên Google và tìm kiếm theo cú pháp: “Coin68 + tên dự án/tên mã token” là sẽ thường thấy bài viết của chúng mình hiện trên đầu, hoặc đứng thứ 2/3.

Những bài viết kiểu như này sẽ cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về dự án, chức năng, đội ngũ phát triển, nhà đầu tư, hệ sinh thái, cơ chế phát hành token, cách mua/bán,… nói chung là tất cả những gì bạn có thể cần.

Ngoài ra, với những độc giả nào muốn đi tìm những dự án mới nhất mà Coin68 cho rằng là có tiềm năng và đã chuẩn bị sẵn bài viết giới thiệu, các bạn có thể truy cập chuyên trang Thư viện mỗi ngày để có thể cập nhật những cái tên mới nhất nhé.

Chuẩn bị tâm lý và Kỹ năng giao dịch

Một số những kỹ năng quan trọng khác mà người tham gia cần phải biết khi ở giai đoạn này đó là phân tích kỹ thuật và chuẩn bị tâm lý đầu tư.

Về phân tích kỹ thuật thì Coin68 đã có một tập hợp bài viết giới thiệu về các công cụ và chỉ báo cơ bản mà người dùng cần nắm, có thể được tìm thấy tại đây.

Mặc dù vậy, ở thị trường tiền mã hóa, phân tích kỹ thuật chỉ là một yếu tố phụ, bởi thị trường này còn rất nặng về tâm lý đám đông, cũng như dễ bị xoay chuyển bởi những ngoại hưởng. Chính vì thế, để có thể xác định vững vàng tâm lý khi giao dịch, nhà đầu tư cần xác định rõ mục tiêu của mình là gì, cũng như chọn ra chiến lược phù hợp với bản thân. Về chủ đề này thì Coin68 đã có một bài viết đặc biệt dành cho độc giả.

Bắt tay vào giao dịch

Để bắt đầu giao dịch hay làm bất kỳ chuyện gì với tiền mã hóa thì bạn phải có đồng crypto đã, mà muốn có thì phải đi mua, mà muốn mua thì cách đơn giản nhất là mở tài khoản trên những sàn giao dịch lớn hiện nay gồm:

Hướng dẫn cách Mở tài khoản và Giao dịch trên Binance – Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hiện nay, thanh khoản cao nhất, hệ sinh thái đầy đủ các loại sản phẩm giao dịch đáp ứng nhu cầu người dùng. Một số sàn giao dịch khác cũng tương tự như Binance là OKEx và Huobi.

FTX: Sàn phái sinh hàng đầu – Nếu như Binance là nơi tuyệt nhất để mua/bán coin, thì FTX sẽ là nền tảng số một về giao dịch các sản phẩm phái sinh về tiền mã hóa, từ futures (hợp đồng tương lai, sử dụng đòn bẩy để xxx lợi nhuận), token đòn bẩy (các token có mức tăng/giảm gấp xxx lần so với tài sản gốc), hay thị trường dự đoán (tham gia “đặt cược” cho một sự kiện ngoài đời thật dưới dạng token). Tuy nhiên, FTX là một sàn giao dịch phức tạp hơn nhiều so với Binance, đòi hỏi người dùng cần phải hiểu rõ cũng như có tâm lý vững và kỷ luật khi giao dịch để tránh thiệt hại.

– Nhược điểm đối với các sàn lớn ở trên là họ chỉ thường niêm yết các dự án đã có uy tín, thời gian phát triển đủ lâu để tránh nguy cơ scam hay lừa đảo. Điều này lại hạn chế cơ hội chớp lấy thời cơ đầu tư vào các dự án mới ra mắt. Tuy nhiên, đổi lại sẽ có những sàn giao dịch nhỏ hơn sẵn sàng mạo hiểm các đồng coin mới để tạo sân chơi giao dịch cho người dùng, ví dụ như là MXC hay Gate.io.

Những sàn giao dịch trên đây được gọi là các sàn CEX (centralized exchange – sàn giao dịch tập trung), tức là có một bên thứ ba đứng ra tổ chức giao dịch giữa người bán với người mua. Ngoài ra còn một loại hình giao dịch nữa gọi là DEX (decentralized exchange – sàn giao dịch phi tập trung), theo đó thì người dùng sẽ giao dịch trực tiếp với nhau thông qua một hợp đồng thông minh (smart contract) đã được lập trình sẵn trên blockchain.

Các nền tảng DEX phổ biến hiện nay bao gồm:

Uniswap – DEX số 1 trên Ethereum

SushiSwap – DEX số 2 trên Ethereum

1inch.exchange – một sàn DEX khác của Ethereum

PancakeSwap – DEX hàng đầu trên Binance Smart Chain

Raydium – DEX trên Solana

Binance DEX – nền tảng DEX riêng của Binance

Để giao dịch trên DEX thì bạn cần tạo một ví tiền mã hóa riêng của mình (vì giờ sẽ không có bên thứ ba nào quản lý ví cho bạn như sàn CEX nên bạn phải tự mình làm việc này). Các ví tiền mã hóa uy tín hiện tại là:

MetaMask – Ví tiền lâu đời tương thích với nhiều hệ sinh thái khác nhau, nổi bật là Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Avalanche, xDAI,…

Trust Wallet – Ví riêng của Binance Smart Chain

Sollet – Ví riêng của Solana

Avalanche Wallet – Ví của Avalanche

Coin98 Wallet – Ví hỗ trợ đa nền tảng

Trong DEX thì còn những khái niệm khác có liên quan như là AMM và Aggregator – Bạn đọc quan tâm thì có thể tìm hiểu thêm nhé.

Như vậy là sau khi biết về các sàn giao dịch và cách sử dụng chúng, bạn đã có thể chọn mua và bán những đồng coin/token tiền mã hóa mà mình muốn, rồi kiếm lời từ chúng. Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất để kiếm tiền từ cryptocurrency, mà còn có cả một “bầu trời DeFi” đang chờ đón các bạn nữa! Tiếp tục thôi nào.

Kiếm lời từ tiền mã hóa (mà không phải giao dịch)

Chơi IEO/IDO: Các dự án sẽ phát hành token lần đầu trên một nền tảng, đây là cơ hội để nhà đầu tư tham gia mua token sớm với giá rẻ và chờ bán lại khi dự án niêm yết sàn giao dịch.

Các nền tảng hỗ trợ: Binance Launchpad, Huobi Prime, IEO trên FTX, Token Sale trên CoinList, Các nền tảng IDO gồm Polkastarter,…

– Tham gia Staking/Farming/Savings: Người dùng sẽ khóa một đồng token lại để nhận thêm token đó hoặc một đồng token khác.

Các nền tảng hỗ trợ: Binance Launchpool, Yield Farming trên Pancakeswap/Venus/Alpaca, Raydium,…

Săn Airdrop/Retroactive: Nhiều dự án sẽ có cách phát hành token mới hơn và công bằng hơn, đó là người dùng sẽ được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ cụ thể để hỗ trợ dự án vào thời điểm ban đầu, để rồi sau này khi phát hành token sẽ tặng tiền cho người dùng.

Làm Liquidity Provider: Đây là hoạt động cung cấp thanh khoản cho các pool AMM bằng cách nạp token của mình vào, đổi lại người dùng sẽ nhận lại một LP token chứng nhận đã cung cấp thanh khoản. Khi trở thành Liquidity Provider, người dùng có thể nhận lợi nhuận từ phí giao dịch của pool.

Đào tiền (Mining): Vì nhiều đồng tiền mã hóa vẫn đang sử dụng phương thức đào coin, do đó một cách thức đơn giản để kiếm coin vẫn là đầu tư thiết bị để đào tiền. Tuy nhiên, với việc giá trị các đồng tiền mã hóa đã tăng chóng mặt trong năm 2021 này, chi phí mua thiết bị đào coin cũng đã tăng chóng mặt.

Chơi Game Blockchain: Mảng game blockchain thật sự đã trở thành một xu hướng mới của thị trường tiền mã hóa trong quý 2 và 3 của năm 2021, kết hợp yếu tố nhận thưởng của crypto với một giao diện chơi game trực quan – tạo thành trào lưu “Play-to-Earn”. Để tìm hiểu về các game blockchain đang hot nhất hiện nay, hãy đến với bài viết Blockchain Game 101 của Coin68. Ngoài ra, đối với những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về hệ sinh thái này, hãy đến với chuyên trang Play-to-Earn của Coin68.

Nội dung cho Người đã tham gia thị trường > 1 năm

Sau khi đã có một khoảng thời gian nhất định trải nghiệm giao dịch và kiếm tiền trên thị trường Cryptocurrency, nếu bạn đã có thể kiếm lời từ hoạt động của mình, thì có lẽ lĩnh vực này là phù hợp với bạn để có thể phát triển những cơ hội lâu dài sau này.

Cách tốt nhất để làm điều đó chính là đầu tư vào bản thân, hay cụ thể hơn là gia tăng kiến thức và hiểu biết của bạn về tiền mã hóa, cũng như tìm hiểu thêm về những khía cạnh mới và ít người biết như là những dự án mới của DeFi để tự tìm cơ hội đón đầu.

Không thể phủ nhận là từ giữa năm 2020 đến nay, mảng DeFi của thị trường tiền mã hóa đã phát triển vượt bậc, phân chia thành nhiều nhánh mới với vô vàn những khái niệm và cơ chế phức tạp. Việc tiếp thu toàn bộ những kiến thức này là không dễ, hoặc có khi là không thể nữa, khi mỗi ngày thì một kiến thức mới lại được sinh ra. Do đó, để đảm bảo không bị lỡ xu hướng, thị trường sẽ đòi hỏi bạn phải dành rất nhiều thời gian để theo dõi và bám theo nó, đôi khi có thể nói là “ăn ngủ” cùng nó thì mới có hiệu quả. Tuy nhiên, đây không phải là điều mà tất cả chúng ta có thể dễ dàng làm được, vì những ưu tiên khác trong cuộc sống hoặc công việc.

Rất may, tại Việt Nam đã có rất nhiều cộng đồng/website chuyên về DeFi đã phát triển trong thời gian qua, có thể cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quát, tóm tắt về tài chính phi tập trung, giúp bạn bắt kịp một cách nhanh và dễ hiểu nhất có thể. Coin68 xin được điểm qua một số nguồn đọc đáng chú ý:

Coin98 Insights: Đây có thể được xem là đơn vị nghiên cứu tiền mã hóa hàng đầu tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Trang web này sở hữu độ dày kiến thức cũng như đa dạng những thông tin về mọi khía cạnh của DeFi. Bài viết trên trang được chia theo các “hệ sinh thái” tiền mã hóa cụ thể, giúp người đọc dễ dàng theo dõi những đồng tiền mà mình quan tâm. Bên cạnh đó, tại Coin98 còn có những bài viết giới thiệu những dự án tiềm năng hoặc các cơ hội nhận airdrop “xổ số”.

Chuyên mục DeFi thuộc các Chủ đề chuyên sâu trên Coin68: Là nơi tập hợp các bài viết phân tích, giải thích và nhận định về các dự án DeFi do Coin68 đánh giá là tiềm năng. Mỗi bài viết sẽ cho bạn cái nhìn tổng thể về dự án, cũng như hướng phát triển và dự đoán triển vọng tương lai. Ngoài ra, các chuyên mục khác trong Chủ đề chuyên sâu cũng sẽ đưa bạn đi xa hơn vào những chủ đề đáng quan tâm khác trong lĩnh vực tiền mã hóa, như là Các blockchain đáng quan tâm hiện nay, Ethereum và con đường mở rộng quy mô, Dự đoán xu hướng NFT, Bài viết Cho người mới, Coin68 Blog, Coin68 Giải thích, Theo dòng Sự kiện và đặc biệt là Báo cáo của Kyros Ventures – những thống kê tổng quan thị trường tiền mã hóa Việt Nam chỉ có ở Coin68.

– Group FOMO Sapiens trên Telegram: Đây là nhóm thảo luận chuyên về DeFi của Coin68, nơi chúng mình thường xuyên có các bài viết cập nhật hàng ngày về những chuyển biến mới nhất trong làng DeFi, những bài phân tích dự án/sự kiện mới nổi cũng như luôn có đội ngũ admin giải đáp 1-1 mọi thắc mắc về DeFi của bạn.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, nếu tiếng Anh là một ưu điểm của bạn, thì bạn cũng nên cập nhật những thông tin mới nhất ngay từ nguồn bằng cách tự theo dõi tài khoản Twitter của các dự án và nhân vật nổi tiếng. Điều này sẽ cho bạn lợi thế không nhỏ so với một lượng lớn các nhà đầu tư khác, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên thế giới.

Hệ sinh thái Coin68

Ở đây mình xin điểm qua về “Hệ sinh thái Coin68”, thứ mà team mình đã xây dựng trong hơn 4 năm qua. Nghe gọi “hệ sinh thái” thì có vẻ hơi oách, nhưng thật ra là vẫn còn khá khiêm tốn mà thôi.

Đầu tiên thì có trang tin tức Coin68.com – khởi nguồn của tất cả. Coin68 là đơn vị truyền thông thuần về tin tức và kiến thức về tiền mã hóa, là nơi độc giả tìm thấy tất cả những thông tin cần thiết để làm quen, học hỏi và bắt kịp với thị trường tiền mã hóa. Mới đây, Coin68 cũng đã ra mắt Coin68 Portal, cổng thông tin tập hợp các kiến thức tiền mã hóa theo từng hệ sinh thái và dự án để bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường.

Về quá trình hình thành và phát triển của Coin68 thì bạn có thể xem tại The 68 Talkshow: Chuyện chưa kể… giờ kể, đội ngũ founder của team sẽ kể lại tất cả trong video này.

Một điểm “thú vị” là nhiều người thường hay nhầm lẫn Coin68 với Coin98, nhưng thật ra thì hai cộng đồng mình chẳng có liên hệ gì với nhau cả, cách đặt tên thật ra chỉ là một sự trùng hợp thú vị thôi.

Đối với những ai không thích đọc mà thích nghe, thấy những đánh giá, phân tích của Coin68 về các xu hướng, tin tức và dự án mới nhất của thị trường, độc giả có thể đến với kênh YouTube Coin68 TV, nơi thắc mắc của bạn sẽ được giải thích theo hướng trực quan nhất.

Coin68 thì có một cộng đồng giao dịch trên Telegram, tên là 68 Trading. Độc giả tham gia cộng đồng sẽ nhận được những thông tin phân tích kỹ thuật và các “kèo” mới nhất chỉ có từ 68 Trading.

Sau cùng, trong năm 2020, Coin68 đã thành lập Kyros Ventures – quỹ đầu tư riêng vào thị trường tiền mã hóa.

Song Song

-17/06/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68