logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sàn Gate.io là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Gate và hướng dẫn tạo tài khoản cho người mới

-19/02/2024

Gate.io là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa được cộng đồng nhà đầu tư sử dụng rộng rãi nhờ vào sự đa dạng và phong phú của các token được niêm yết trên nền tảng này. Ngoài ra, với khối lượng giao dịch thuộc top 10 theo dữ liệu của CoinMarketCap, Gate.io đã chứng minh được vị thế của mình trong thị trường tiền mã hóa. Vậy những điểm nổi bật của sàn Gate.io là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông tin về sàn giao dịch này qua bài viết dưới đây nhé!


Sàn Gate.io là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Gate và hướng dẫn tạo tài khoản cho người mới

Sàn Gate.io là gì?

Gate là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu trong thị trường crypto và có lịch sử hoạt động từ năm 2013 dưới tên Bter.com. Ban đầu, Gate.io đặt trụ sở tại Trung Quốc, nhưng phải chuyển đổi sang nơi khác vào năm 2017 sau khi Trung Quốc cấm các hoạt động phát hành và giao dịch tiền mã hóa.

Đăng ký tài khoản giao dịch Gate.io tại đây.

Sau khi tái xuất dưới cái tên Gate.io, sàn giao dịch Gate.io tập trung phát triển dịch vụ giao dịch tiền mã hóa. Ngày nay, Gate.io là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên toàn cầu với khối lượng giao dịch đáng kể. Vào năm 2019, sàn cũng đã huy động được 83 triệu USD thông qua hoạt động gọi vốn bằng phương thức ICO thông qua token GT.


Bảng xếp hạng các sàn giao dịch tập trung. Nguồn: CoinMarketCap (19/02/2024)

Gate.io có một cộng đồng người dùng toàn cầu và được đăng ký tại Quần đảo Cayman. Mặc dù không phục vụ người dùng từ Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và một số quốc gia khác, nhưng Gate.io vẫn chấp nhận khách hàng từ hầu hết các khu vực trên thế giới.

Bên cạnh đó, nền tảng này cung cấp một môi trường giao dịch an toàn và đa dạng sản phẩm cho cả người yêu thích tiền mã hóa và nhà giao dịch chuyên nghiệp. Với hơn 1.400 loại tiền mã hóa và nhiều lựa chọn giao dịch khác nhau, Gate.io mang lại trải nghiệm giao dịch phong phú hơn ngoài các chức năng mua bán cơ bản.

Các sản phẩm của Gate.io

- Spot: Sàn giao dịch Gate.io hỗ trợ giao dịch hơn 1.400 loại token cùng với hơn 2.500 cặp giao dịch khác nhau (theo dữ liệu của CoinMarketCap).

- Derivatives và margin trading: Gate.io cung cấp nền tảng giao dịch phái sinh, tương lai và quyền chọn cho hầu hết các loại token phổ biến với đòn bẩy lên đến 125x.

- Bots: Sàn Gate.io cung cấp nhiều loại bot giao dịch, bao gồm: bot giao dịch lưới (Grid Bots), bot giao dịch theo phương pháp trung bình giá (Average Cost Bots), bot chênh lệch giá (Passive Arbitrage Strategy).

- Finance: Đây là tính năng gia tăng lợi nhuận và kiếm thêm thu nhập trên Gate.io. Tính năng này giúp người dùng kiếm thêm qua các mục như: Lend & Earn, HODL & Earn, Gate Wealth,...

- GateChain: GateChain (GT) là một blockchain công cộng tập trung vào việc bảo vệ tài sản on-chain và giao dịch trong thị trường phi tập trung. 

- Startup: Đây là launchpad của sàn giao dịch Gate.io. Sản phẩm này sẽ cho phép người dùng tiếp cận với token của các dự án tiềm năng sắp được niêm yết trên Gate.io. Ngoài ra, đây cũng là nền tảng phân phối airdrop cho người dùng.

- NFT marketplace: Đây là nơi để các bộ NFT có thể tiếp cận với người dùng trên sàn Gate.io dễ dàng hơn.

- P2P trading: Đây là thị trường giao dịch P2P của Gate.io. Với sản phẩm này, người dùng có thể dễ dàng mua các loại crypto từ các thương nhân được Gate.io cấp phép một cách nhanh chóng, tiện lợi.

- Express, Debit/Credit card và bank tranfers: Sàn Gate.io đã tích hợp các loại thẻ thanh toán phổ biến nhất thế giới hiện tại như Visa, Mastercard để cho phép người dùng giao dịch tiền mã hoá. Bên cạnh đó, người dùng có thể thông qua ngân hàng để mua tài sản crypto.

- Các công cụ giao dịch cho tổ chức: Ngoài các sản phẩm dành cho người dùng thông thường, sàn Gate.io còn phát triển những sản phẩm dành riêng cho đối tượng người dùng tổ chức.

Điểm mạnh và điểm yếu của sàn Gate.io

Điểm mạnh sàn Gate.io

- Bảo mật cao: Hệ thống bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản của người dùng, lưu trữ tài sản trong ví lạnh.

- Đa dạng sản phẩm: Cung cấp nhiều tính năng giao dịch phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng.

- Số lượng cặp giao dịch đa dạng: Hơn 1000 cặp giao dịch và có mặt tại hơn 224 quốc gia trên thế giới.

- Phát triển ứng dụng di động: Cung cấp ứng dụng di động cho cả iOS và Android, giúp giao dịch thuận tiện.

Điểm yếu sàn Gate.io

Ít thông tin về đội ngũ phát triển: Điều này tạo ra một mức độ không chắc chắn về khả năng đội ngũ thực hiện các hành vi không minh bạch hoặc vi phạm quy định pháp luật.

- Phí giao dịch cao: Phí giao dịch trên Gate.io là 0.2% cho mỗi lần thực hiện giao dịch, mức phí này cao hơn so với nhiều sàn giao dịch khác như Binance hoặc OKX. Phí rút tiền cũng khác nhau tùy theo loại tiền hoặc token.

- Hạn mức rút tiền không cố định: Mỗi đồng coin hoặc token có hạn mức rút tiền khác nhau, gây khó khăn cho người dùng quen thuộc với hạn mức rút cố định.

- Niêm yết dự án không kiểm duyệt kỹ: Các dự án được niêm yết trên sàn Gate.io không được kiểm soát kỹ do có số lượng quá lớn, có thanh khoản thấp nên dễ tạo ra biến động giá cao gây ảnh hưởng đến các nhà giao dịch.

Thông tin cơ sở về token GT

Các chỉ số kỹ thuật của token GT

Tên token

GateToken

Ticker

GT

Blockchain

GateChain

Loại token

ERC-20

Hợp đồng

0xe66747a101bff2dba3697199dcce5b743b454759

Tổng cung

300.000.000 GT

Cung lưu thông

96.486.960 GT

Phân bổ token GT


Phân bổ token GT

 • Người dùng trên Gate.io: 30%
 • Nghiên cứu và phát triển: 30%
 • Trả thưởng: 20%
 • Community development foundation: 20%
 • Đội ngũ phát triển và cố vấn: 10%

Công dụng của token GT

 • Trên CEX: Giao dịch, tham gia launchpad, airdrop, thanh toán phí giao dịch, tạo thanh khoản.
 • Trên GateChain: Thanh toán phí gas, staking, phát hành tài sản.

Hướng dẫn tạo tài khoản trên sàn Gate.io

- Bước 1: Truy cập vào https://www.gate.io/signup.

- Bước 2: Nhập “Email” -> Chọn “Sign Up”.

- Bước 3: Nhập mã xác thực email -> Chọn “Next”.

- Bước 5: Thực hiện KYC bằng cách bấm vào "Verify Now".

- Bước 6: Trong ô "Identity Verification" chọn "Verify Now".

- Bước 7: Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào trong đây. Sau đó bấm "Next".

- Bước 8: Upload CCCD để xác minh danh tính.

Tổng kết

Nhìn chung, Gate.io là một trong những sàn giao dịch lâu đời của thị trường crypto với đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ cần thiết cho các nhà giao dịch. Thông qua bài viết này Coin68 hy vọng rằng các bạn sẽ nắm được những thông tin cần thiết về sàn giao dịch Gate.io. 

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. 
-19/02/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0