logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

SEC bắt đầu đối thoại với Grayscale về đề xuất ETF Bitcoin

-09/11/2023

Sau khi giành được chiến thắng pháp lý trước SEC, Grayscale đã buộc Ủy ban Chứng khoán Mỹ phải tái xem xét đề xuất ETF Bitcoin của họ.

SEC bắt đầu đối thoại với Grayscale về đề xuất ETF Bitcoin. Ảnh: CryptoSlate

Theo nguồn tin của CoinDesk, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ(SEC) đã bắt đầu các cuộc đối thoại với công ty cung cấp quỹ đầu tư crypto Grayscale liên quan đến đề xuất ETF Bitcoin spot.

Trước đó, vào tháng 8, Grayscale đã được tòa án phúc thẩm của Mỹ tuyên thắng kiện trong quá trình khiếu nại lên SEC về việc cơ quan này bác bỏ đề xuất ETF Bitcoin của họ vào năm 2022. Công ty sau đó đã tái nộp đề xuất lên SEC vào tháng 10.

CoinDesk tiết lộ Grayscale đã bắt đầu các cuộc đối thoại với hai đơn vị thuộc SEC là Bộ phận Thị trường Giao dịch và Bộ phận Tài chính Doanh nghiệp, dù chưa rõ nội dung thảo luận.

Giám đốc Pháp lý Craig Salm của Grayscale thừa nhận việc công ty của mình đang làm việc với giới chức quản lý, song không cung cấp thêm thông tin. Ông Salm, tuy vậy, nói rằng Grayscale và các tổ chức đang nộp đề xuất ETF Bitcoin lên SEC như BlackRock và Fidelity đang đạt được nhiều tiến triển tích cực, và rằng “chỉ còn là vấn về về thời gian” trước khi có một bên được duyệt.

Giá Bitcoin trong sáng ngày 09/11 đã vượt ngưỡng 36.000 USD, thiết lập đỉnh mới của năm 2023 và cũng là cao nhất kể từ tháng 05/2022, trước khi thị trường đổ sập vì biến cố LUNA-UST. Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã tăng vọt mạnh mẽ từ cuối tháng 10/2023, với động lực đến từ những thông tin tích cực xoay quanh triển vọng ETF Bitcoin spot được phê duyệt.

Đồ thị 4h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:40 AM ngày 09/11/2023

Ủy ban Chứng khoán Mỹ, dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Gary Gensler, từ trước đến nay vẫn chưa hề cấp phép cho bất kỳ đề xuất ETF Bitcoin spot nào, thay vào đó mới chỉ đồng ý cho những sản phẩm sử dụng futures của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Ông Gensler lấy lý do ngành tiền mã hóa vẫn đầy rẫy những thủ đoạn gian lận và thao túng thị trường để đưa ra phán quyết từ chối.

Tuy nhiên, bao nhiêu đấy vẫn không thể ngăn cản những ông lớn Phố Wall, bao gồm BlackRockVanEck, Bitwise, WisdomTree, Valkyrie, Fidelity, InvescoARK Invest, Global X, Hashdex, và Franklin Templeton, ồ ạt gửi đơn đăng ký ETF Bitcoin spot lên SEC. Ủy ban đã hai lần trì hoãn việc ra quyết định, mới nhất là vào cuối tháng 9.

Các đề xuất ETF crypto đang được SEC xem xét. Ảnh: Bloomberg (17/10/2023)

Trong phát ngôn mới nhất trước truyền thông vào ngày 08/11 (giờ Mỹ), Chủ tịch Gensler nói thị trường tiền mã hóa “không chỉ có một, mà rất nhiều những kẻ lừa đảo”, ám chỉ đến chuyện cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried vừa bị tuyên có tội cùng các cá nhân và tổ chức khác bị SEC khởi kiện trong thời gian qua.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-09/11/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0