logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

SEC trì hoãn lần hai các đề xuất ETF Bitcoin của BlackRock, Valkyrie, Invesco và Bitwise

-29/09/2023

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã ra thông báo trì hoãn 4 trong tổng số 7 đề xuất ETF Bitcoin spot của các ông lớn Phố Wall.

SEC trì hoãn lần hai các đề xuất ETF Bitcoin của BlackRock, Valkyrie, Invesco và Bitwise. Ảnh: CryptoSlate

Cập nhật ngày 30/09/2023:

Rạng sáng ngày 30/09, SEC tiếp tục ra thông báo trì hoãn các đề xuất ETF Bitcoin spot của FidelityWisdomTree. Điều kỳ lạ là ủy ban chứng khoán vẫn chưa đả động gì đến đề xuất của VanEck, dù được nộp chung đợt với các ông lớn Phố Wall khác.

Bài viết gốc:

Danh sách các đề xuất ETF Bitcoin spot bị SEC dời thời hạn xem xét vào sáng ngày 29/09 là của BlackRock, Valkyrie, Invesco và Bitwise. Đây là các ông lớn Phố Wall đã nộp đơn đăng ký lập quỹ ETF Bitcoin spot lên SEC vào cuối tháng 6 vừa qua, và đồng loạt bị ủy ban chứng khoán dời hạn xem xét vào đầu tháng 9 này.

Như vậy, chỉ còn 3 trong tổng số 7 đề xuất đến từ Fidelity, WisdomTreeVanEck là chưa được SEC động đến, song nhiều chuyên gia phân tích nhận định khả năng cao những quỹ này cũng sẽ bị SEC trì hoãn.

Các đề xuất ETF crypto đang được SEC xem xét. Ảnh: Bloomberg

Có thể thấy ủy ban chứng khoán đã có hành động quyết liệt đối với loạt đề xuất ETF Bitcoin spot trên, khi phải đến giữa tháng 10 mới là hạn chót xét duyệt tiếp theo.

Như vậy, các mốc thời gian kế đến để SEC đưa ra quyết định sẽ là giữa tháng 1 và giữa tháng 3 của năm 2024.

Trong thông báo dời hạn xem xét, SEC đã cho dư luận Mỹ thời gian để gửi ý kiến đóng góp về việc liệu các đề xuất ETF Bitcoin spot đã có đủ cơ chế để ngăn tình trạng gian lận và thao túng thị trường liên quan đến Bitcoin. Ngoài ra, SEC cũng muốn biết quan điểm của giới đầu tư về việc các ông lớn Phố Wall đều chọn sàn Coinbase làm đơn vị lưu ký và giám sát giao dịch, trong bối cảnh nền tảng này đang bị SEC kiện với cáo buộc niêm yết chứng khoán.

Cũng trong tuần này, SEC đã ra quyết định trì hoãn loạt đề xuất ETF Bitcoin spot của ARK Invest và Global X, cũng như ETF Ethereum spot của ARK Invest và VanEck.

Ở chiều ngược lại, Ủy ban Chứng khoán Mỹ có vẻ đã “bật đèn xanh” cho ETF Ethereum futures của VanEck khi quỹ này rục rịch chuẩn bị ra mắt.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đang chịu nhiều áp lực từ các quan chức chính quyền Mỹ về chính sách đàn áp ngành tiền mã hóa trong năm 2023, cũng như quan điểm nói không với ETF Bitcoin spot. Trong phiên điều trần trước Hạ viện vào ngày 28/09, ông Gensler đã bị nhiều nghị sĩ chất vấn về những câu hỏi trên, như đã được Coin68 tường thuật.

Giá Bitcoin không có phản ứng tiêu cực trước thông tin SEC trì hoãn lần hai các đề xuất ETF Bitcoin của giới Phố Wall. BTC vào tối ngày 28/09 đã có nhịp tăng bật mạnh mẽ lên lại 27.308 USD - ngưỡng giá cao nhất kể từ ngày 19/09.

Đồ thị 1h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 07:55 AM ngày 29/09/2023

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-29/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0