logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Chủ tịch SEC: Crypto có tính đầu cơ cao và đầy rẫy gian lận

-28/07/2023

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler cho rằng thị trường crypto đầy rẫy gian lận và thao túng. 

Chủ tịch SEC: Crypto có tính đầu cơ cao và chứa đầy gian lận

Trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg, Chủ tịch SEC Gary Gensler mới đây đã bày tỏ sự hoài nghi của ông về thị trường tiền mã hóa, khi được hỏi về làn sóng tái nộp ETF Bitcoin spot gần đây của nhiều ông lớn Phố Wall.

Trên sóng trực tiếp, vị chủ tịch tỏ ra dè chừng, từ chối bình luận cho đến khi ủy ban công bố quyết định cuối cùng. Dựa trên thỏa thuận chia sẻ giám sát (SSA) với sàn giao dịch Coinbase trong các đơn đệ trình, Gensler tiếp tục nhấn mạnh về khả năng thao túng chung của ngành crypto.

Theo ông Gensler, sự kết hợp giữa các chức năng thị trường khác nhau có thể gây ra xung đột lợi ích và tình trạng mất an toàn cho nhà đầu tư.

"Có rất nhiều vi phạm trong lĩnh vực này. Bản thân các nền tảng, nơi đang giao dịch các loại token khác nhau, mặc dù một số trong đó vẫn đang chấp hành luật chứng khoán, không nhất thiết phải tuân thủ các biện pháp bảo vệ nhằm chống lại gian lận và thao túng."

Các bình luận trên đã phần nào nêu bật được rào cản pháp lý hiện tại của các ETF, đi ngược với kỳ vọng của công chúng đầu tư. Trong khi hầu hết hồ sơ đều đang đặt niềm tin và chia sẻ quyền giám sát với Coinbase, thì sàn này cũng đang bị SEC đâm đơn kiện từ tháng trước

Ủy ban cáo buộc Coinbase vi phạm quy tắc bảo vệ nhà đầu tư liên quan đến hoạt động giao dịch và staking các token vốn bị SEC liệt vào diện chứng khoán. Đồng thời điểm, sàn còn bị chính quyền 10 tiểu bang Mỹ gây áp lực lên sản phẩm staking và phải tạm dừng dịch vụ này tại California, New Jersey, Nam Carolina và Wisconsin vào tuần trước.

Về vụ kiện với Ripple, Gensler cũng không cung cấp thêm thông tin về hành động thực thi đang diễn ra như mọi khi. Mặc dù các luật sư của SEC đã cân nhắc khả năng chiến thắng của họ trong trường hợp kháng cáo quyết định của tòa án vào đầu tháng này. Tại đây, thẩm phán thụ lý vụ kiện 3 năm đã tuyên bố “XRP không phải là một hợp đồng đầu tư”, mang chiến thắng tạm thời về cho Ripple và ngành tiền mã hóa, đồng thời đưa SEC vào thế nguy hiểm. Song việc kháng cáo quyết định của tòa thường rất hy hữu.

Giữa nhiều hỗn loạn trấn áp hiện hữuSEC trong tối qua còn khởi kiện Quantstamp về việc chào bán ICO trái phép hồi năm 2017, dù dự án đã đóng cửa từ 2019.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-28/07/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0