logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Franklin Templeton nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF Spot

-12/09/2023

Gã khổng lồ quản lý tài sản trị giá hàng nghìn tỷ USD Franklin Templeton là cái tên mới nhất tham gia cùng BlackRock, Fidelity và những quỹ khác trong cuộc đua nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF Spot.

Franklin Templeton nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF Spot

Tối ngày 12/09/2023, Franklin Templeton, công ty quản lý gần 1.500 tỷ USD tài sản,  đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) với ý định thành lập quỹ Bitcoin ETF Spot.

Theo hồ sơ, tài sản của Franklin Bitcoin ETF chủ yếu là Bitcoin (BTC). Nếu được chấp thuận, cổ phiếu sẽ được niêm yết và giao dịch trên sàn chứng khoán BZX của Cboe, đồng thời được lưu ký bởi Coinbase Custody.

Lĩnh vực tiền mã hoá đang háo hức chờ đợi lần phê duyệt Bitcoin ETF Spot đầu tiên. Tuy vậy, SEC vẫn chưa chính thức thông qua bất kỳ đề xuất nào, thay vào đó đã trì hoãn phê duyệt Bitcoin ETF Spot cho các ông lớn Phố Wall, bao gồm BlackRockFidelityWisdomTreeValkyrieVanEckInvesco, ARK Invest, Wise Origin và Bitwise. 

Theo đó, SEC sẽ có 240 ngày  để đưa ra phán quyết sau cùng là phê duyệt, bác bỏ hay trì hoãn đối với từng hồ sơ. Đề xuất củaFranklin Templeton sẽ là cái tên mới nhất được bổ sung vào danh sách dài các quỹ nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF Spot đang được SEC xem xét.

Các mốc thời gian phê duyệt/bác bỏ ETF Bitcoin của SEC. Ảnh: Bloomberg

Franklin Templeton là một công ty cổ phần đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực quản lý tài sản và đầu tư toàn cầu, có trụ sở tại San Mateo – California. Tập đoàn Franklin Templeton hiện đang quản lý khối tài sản lên đến khoảng 1,53 nghìn tỷ USD và có văn phòng phủ khắp 6 châu lục cùng với tệp khách hàng ở hơn 155 quốc gia.

Việc Franklin Templeton nộp đơn xin cấp phép diễn ra vài tuần sau khi Grayscale Investments thắng kiện SEC, buộc ủy ban chứng khoán phải tái xem xét đề xuất ETF Bitcoin của đơn vị này.

Các nhà phân tích của Bloomberg mới đây đã nâng tỷ lệ ETF Bitcoin spot xuất hiện trong năm 2023 lên mức 75% sau nhiều tín hiệu khả quan gần đây.

Giá Bitcoin trong tối ngày 12/09 đang phục hồi lên vùng 26.100 USD - 26.400 USD, sau cú dump về 25.000 USD vì việc cộng đồng xôn xao trước khả năng FTX sắp thanh lý lượng lớn tài sản crypto.

Đồ thị 1h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:00 PM ngày 12/09/2023

Đây không phải là động thái đầu tiên của Franklin Templeton trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 9 năm ngoái, công ty đã ra mắt quỹ ETF Metaverse dành cho các nhà đầu tư châu Âu, và huy động 20 triệu USD thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm blockchain

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-12/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0