logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

ETF Bitcoin spot của BlackRock xuất hiện trên website công ty xử lý thanh toán chứng khoán Mỹ

-24/10/2023

Dù chưa được SEC chấp thuận, dữ liệu về quỹ ETF Bitcoin spot của ông lớn BlackRock vẫn được đưa lên trang web chuyên về xử lý thanh toán chứng khoán hàng đầu của Mỹ.

ETF Bitcoin spot của BlackRock xuất hiện trên website công ty xử lý chứng khoán Mỹ. Ảnh: Reuters

Cập nhật sáng ngày 25/10/2023:

Sau vài giờ đồng hồ "biến mất", mã ETF Bitcoin spot của BlackRock đã một lần nữa xuất hiện trở lại trên website của DTCC.

Người phát ngôn của DTCC cho biết thông tin về ETF Bitcoin spot của quỹ BlackRock thực chất đã được đơn vị này cập nhật trên website của họ từ tận tháng 08/2023, song đến giờ mới được cộng đồng tiền mã hóa phát hiện và lan truyền trên mạng xã hội.

Cập nhật tối ngày 24/10/2023:

Theo quan sát của một số người dùng X (Twitter), quỹ ETF Bitcoin spot của BlackRock là iShares Bitcoin Trust đã bị gỡ khỏi website của DTCC mà không rõ lý do.

Nhà phân tích Eric Balchunas nhận định điều ấy cho thấy đề xuất ETF Bitcoin spot của BlackRock sẽ còn mất thêm thời gian để chờ duyệt, bởi việc DTCC gỡ thông tin có thể được ngầm hiểu là mọi thứ vẫn chưa sẵn sàng.

Giá Bitcoin đang điều chỉnh nhẹ trước thông tin trên.

Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:35 PM ngày 24/10/2023

Bài viết gốc:

Quỹ ETF Bitcoin spot của tập đoàn quản lý tài sản hàng đầu Phố Wall BlackRock, với tên chính thức là iShares Bitcoin Trust, đã xuất hiện trên website của Công ty Ủy thác lưu ký và Thanh toán bù trừ (DTCC) với mã là IBTC. DTCC một đơn vị chuyên xử lý quá trình thanh toán và chuyển giao chứng khoán/cổ phiếu sau khi giao dịch đã được bên bán và bên mua thỏa thuận.

Nhà phân tích ETF của Bloomberg là ông Eric Balchunas khẳng định đây là mã ETF spot đầu tiên của tiền mã hóa xuất hiện trên website của DTCC.

Tuy vậy, vì đề xuất ETF Bitcoin spot của BlackRock vẫn cần phải chờ Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) chấp thuận, do đó việc IBTC được đưa lên website của DTCC vẫn chưa thể khẳng định được điều gì. SEC từ trước đến nay vẫn chưa chấp thuận cho bất kỳ đề xuất ETF spot nào với lo ngại thao túng và gian lận trên thị trường tiền mã hóa

Vị chuyên gia nhận định dù đây chỉ là công tác chuẩn bị của BlackRock để phục vụ cho đề xuất ETF Bitcoin spot của mình, thế nhưng những động thái của BlackRock cho thấy sự tự tin rất lớn của nhà quản lý tài sản rằng đề xuất của họ sẽ được thông qua. 

Trong quá khứ, BlackRock đã có 576 lần gửi đơn xin lập ETF lên SEC, với chỉ 1 lần là bị từ chối.

Trả lời phỏng vấn sau khi BlackRock bị tung tin giả là được SEC thông qua đề xuất ETF Bitcoin spot, khiến giá BTC pump lên 30.000 USD vào hôm 16/10, CEO của tập đoàn quản lý tài sản hàng đầu nước này là ông Larry Fink khẳng định điều đó cho thấy nhu cầu của giới đầu tư dành cho ETF Bitcoin spot đang là vô cùng lớn và đang bị dồn nén.

Một dữ kiện khác chứng minh cho lập luận ấy là việc số lượng tìm kiếm từ khóa "Bitcoin ETF spot" trên Google đã đạt đỉnh trong thời gian gần đây.

Ngoài BlackRock, nhiều công ty lớn khác từ Phố Wall lẫn trong ngành crypto cũng đang chờ SEC duyệt các đề xuất ETF Bitcoin spot của mình, bao gồm VanEck, Bitwise, WisdomTree, Valkyrie, Fidelity, Invesco, ARK Invest, Global X, HashdexFranklin TempletonGrayscale.

Các đề xuất ETF crypto đang được SEC xem xét. Ảnh: Bloomberg (17/10/2023)

Giá Bitcoin trong sáng ngày 24/10 đã tăng vọt lên 34.700 USD, mức cao nhất 1 năm rưỡi qua, nhờ tâm lý hưng phấn trên thị trường về triển vọng của ETF Bitcoin spot.

 Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-24/10/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0