logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tập đoàn quản lý tài sản Vanguard sẽ không tham gia “cuộc đua” ETF Bitcoin

-06/11/2023

CEO Tim Buckley của Vanguard phủ nhận việc công ty ông sẽ nối bước các đối thủ tại Phố Wall và nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin lên SEC.

Tập đoàn quản lý tài sản Vanguard sẽ không tham gia “cuộc đua” ETF Bitcoin

Bất chấp việc các đối thủ như BlackRock hay Fidelity đồng loạt công bố đề xuất lập quỹ ETF Bitcoin spot, Vanguard sẽ không có động thái tương tự. Đây là phát ngôn được CEO Tim Buckley của tập đoàn này đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 27/10.

Cụ thể, ông Buckley nói:

“Chúng tôi sẽ không theo đuổi ETF Bitcoin. Nó cũng giống như việc công ty không cung cấp các sản phẩm liên quan đến vàng vậy. 

Lý do không phải là vì người ta không được đầu tư vào đấy. Chúng tôi sẽ xem xét một lớp tài sản và đánh giá xem nó có phù hợp để đưa vào danh mục đầu tư dài hạn, có giá trị nội tại và mang về dòng tiền tương lai ổn định. Đó là những loại tài sản mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho khách hàng. Vì thế chúng tôi không hướng về vàng, Bitcoin hay những tài sản tương tự.”

Vanguard cũng không đánh giá cao các đồng tiền mã hóa khác với mục đích đầu tư.

Vị CEO chia sẻ thêm:

“Khác với cổ phiếu và trái phiếu, phần lớn các đồng tiền mã hóa thiếu đi giá trị nội tại và không tạo ra dòng tiền tương lai. Ngoài ra, chúng thường biến động dữ dội, đi ngược lại với cam kết tạo ra lợi nhuận dương ổn định cho nhà đầu tư của Vanguard.”

Tuyên bố của người đứng đầu Vanguard - tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai tại Mỹ với khối tài sản 7,7 nghìn tỷ USD tính đến tháng 04/2023 và chỉ xếp sau BlackRock - phản ánh đúng định vị của ông lớn này, theo lời phân tích viên ETF Eric Balchunas của Bloomberg.

Như đã được Coin68 đưa tin, kể từ giữa năm 2023, hàng loạt các công ty tài chính hàng đầu của Phố Wall như bao gồm BlackRock, gồm BlackRock, VanEck, Bitwise, WisdomTree, Valkyrie, Fidelity, InvescoARK Invest, Global X, HashdexFranklin Templeton và Grayscale. đã gửi lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) hàng loạt các đề xuất lập ETF spot cho cả Bitcoin lẫn Ethereum.

Khác với những ETF Bitcoin futures đã được SEC phê duyệt kể từ năm 2021, ETF Bitcoin spot cho phép đơn vị lập quỹ được trực tiếp nắm giữ Bitcoin, thay vì chỉ là hợp đồng tương lai của đồng coin này. Không ít người hy vọng nó sẽ mang lại một động lực tăng trưởng mới cho Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung.

Các đề xuất ETF crypto đang được SEC xem xét. Ảnh: Bloomberg (17/10/2023)

Tuy vậy, SEC đến nay vẫn chưa phê duyệt cho bất kỳ đề xuất ETF Bitcoin spot nào với lý do ngành crypto còn nhiều âm mưu thao túng giá và gian lận. Ủy ban thậm chí còn nhiều lần trì hoãn việc ra quyết định, mới nhất là vào cuối tháng 9.

Song, những chiến thắng pháp lý gần đây của Grayscale trước SEC đã khiến niềm tin về khả năng ETF Bitcoin spot được thông qua trong thời gian tới dâng cao hơn bao giờ hết, giúp Bitcoin có tháng 10/2023 dâng trào mạnh mẽ và lập đỉnh mới của năm.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-06/11/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0