logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance trở lại thị trường Nhật Bản vào tháng 8/2023

-26/07/2023

Điều này có được nhờ việc Binance đã mua lại sàn giao dịch crypto đã được cấp phép Sakura Exchange BitCoin vào tháng 11/2022.

Binance sắp "trở lại" thị trường Nhật Bản vào tháng 8/2023

Binance, sàn giao dịch crypto lớn nhất về khối lượng giao dịch, dự định sẽ triển khai đầy đủ dịch vụ tại Nhật Bản vào tháng 8 tới. Đây là phát biểu của CEO Changpeng Zhao qua video tại Hội nghị Web3 "WebX" tổ chức tại Diễn đàn Quốc tế Tokyo vào ngày 25/07/2023.

"Thật tuyệt vời khi thấy Nhật Bản dẫn đầu trong môi trường pháp lý Web3 ... và tôi nghĩ đó là một tấm gương cho phần còn lại của thế giới noi theo. Với mục tiêu đó, Binance rất hạnh phúc được tham gia vào thị trường Nhật Bản lần nữa, từ việc mua lại nền tảng SEBC vào tháng 11 năm trước và chúng tôi dự định ra mắt dịch vụ đầy đủ vào tháng 8."

Sau 2 năm kể từ khi nhận được cảnh báo từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) rằng hoạt động của họ không có sự cho phép, sàn giao dịch này đã quay trở lại Nhật Bản. Đây là cột mốc thời gian cụ thể nhất được biết đến, bởi vì trước đó, họ chỉ đưa ra kế hoạch sau tháng 06/2023.

Việc tái nhập thị trường Nhật Bản được thực hiện nhờ Binance đã mua lại sàn giao dịch tiền điện tử đã được cấp phép là Sakura Exchange BitCoin (SEBC) vào tháng 11/2022.

Trong khuôn khổ của thoả thuận, các dịch vụ hiện có trên SEBC sẽ được chấm dứt vào ngày 31/05 và dịch vụ mới dưới tên gọi tạm thời "Binance Japan" sẽ được ra mắt. Người dùng của sàn giao dịch tại Nhật Bản sẽ phải đăng ký với đơn vị mới. Quá trình di chuyển sẽ bắt đầu sau ngày 01/08/2023 và sẽ bao gồm quá trình xác minh danh tính mới để tuân thủ yêu cầu địa phương.

Binance đã tiết lộ trước đó rằng số dư còn lại trên sàn giao dịch SEBC sẽ tự động được chuyển đổi thành đồng Yên Nhật và chuyển vào tài khoản ngân hàng của người dùng bắt đầu từ tháng 6.

Nhật Bản vốn nổi tiếng nghiêm ngặt trong việc đặt ra khung quy định đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa. Nhưng thời gian gần đây trong năm 2023, Nhật Bản đang thể hiện "thiện chí cởi mở" đối với crypto khi có thêm nhiều chính sách khuyến khích web3miễn thuế doanh nghiệp cho nhà phát hành token.

Từ tháng 10/2022, Nhật Bản “bật đèn xanh” cho metaverse và NFT, đến tháng 12 thì miễn thuế doanh nghiệp cho nhà phát hành token. Hiện tại đồng CBDC quốc gia đang trong quá trình thử nghiệm.

Ở chiều hướng ngược lại, một số công ty tiền mã hóa đang giảm sự hiện diện của họ ở xứ phù tang. Đơn cử là Kraken và Coinbase đều đã cho đóng cửa chi nhánh Nhật Bản.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị WebX, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết nước này sẵn sàng có những điều chỉnh pháp lý cần thiết để phục hưng lĩnh vực Web3 và blockchain.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-26/07/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0