logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CFTC kiện Binance và CEO Changpeng Zhao

-27/03/2023

Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Mỹ (CFTC) đã đâm đơn kiện sàn Binance cùng CEO Changpeng Zhao với cáo buộc vi phạm quy định giao dịch phái sinh.

Theo Bloomberg, đơn kiện đã được gửi lên tòa án Chicago, theo đó CFTC cáo buộc Binance và CEO Changpeng Zhao cùng cựu Giám đốc Tuân thủ Samuel Lim vi phạm các quy định về tổ chức giao dịch và quy định về giao dịch phái sinh.

Đơn kiện của CFTC bao gồm nhiều đoạn tin nhắn nội bộ của Binance, theo đó cho thấy rõ việc sàn đã xử lý cho các giao dịch của tổ chức bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố như phong trào Hồi giáo Hamas, cũng như xử lý giao dịch cho người dùng đến những nền tảng bị cấm như chợ đen online Hydra.

>>Xem thêm: Ví fiat Binance là gì?

Binance còn được cho là không áp dụng nghiêm ngặt chính sách ngăn không cho người dùng Mỹ giao dịch trên sàn khi không thể chặn được hình thức sử dụng VPN để truy cập Binance.com. Sàn bị cáo buộc là chủ động thông báo trước cho những người dùng VIP về việc tiền của họ có thể bị giới chức nhắm đến để những người dùng này có thời gian rút tài sản đi.

Ngoài ra, ủy ban còn cáo buộc Binance điều hành đơn vị giao dịch riêng gồm 300 tài khoản, đều trực tiếp hoặc gián tiếp nằm dưới sự chỉ đạo của Changpeng Zhao.

CFTC muốn tòa án xử phạt hành chính Binance, thu hồi lợi nhuận kiếm được trong quãng thời gian vi phạm, cấm giao dịch vĩnh viễn và đăng ký tài khoản trong mảng giao dịch hàng hóa, cũng như những hình phạt khác nếu bị phát hiện tái phạm.

CFTC được cho là đã điều tra Binance từ cuối năm 2021 vì để người dùng Mỹ giao dịch phái sinh crypto nhưng không đăng ký lên cơ quan này.

Trong đơn kiện, CFTC tiếp tục củng cố lập trường Bitcoin, Ethereum, Litecoin và hai đồng stablecoin là USDT và BUSD là "hàng hóa", đối lập với lập trường chứng khoán của SEC.

Đáp lại những diễn biến pháp lý mới nhất, CEO Binance Changpeng Zhao đã đăng thông điệp "4" quen thuộc, gọi tất cả chỉ là "FUD".

Binance ngoài ra còn đang là mục tiêu của cuộc điều tra rửa tiền của Bộ Tư pháp Mỹ, cũng như bị Ủy ban Chứng khoán (SEC) yêu cầu ngừng phát hành stablecoin BUSD chung với Paxos.

Giới chức Hoa Kỳ trong những tháng qua còn nhiều lần ngăn cản thương vụ Binance.US mua lại nền tảng Voyager, song không thành công.

Hồi giữa tháng 2, Giám đốc Chiến lược Binance Patrick Hilman tuyên bố sàn sẵn sàng đóng phạt để hòa giải với chính quyền Mỹ.

Giá BTC đã ngay lập tức phản ứng tiêu cực trước thông tin trên, giảm mạnh từ 27.800 USD về 26.508 USD.

Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:20 PM ngày 27/03/2023

Trong khi đó, đồng tiền của sàn Binance là BNB thì lao dốc từ 326 USD về 313 USD.

Đồ thị 15m của cặp BNB/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:20 PM ngày 27/03/2023

Trong 1 giờ qua đã có đến 75 triệu USD lệnh phái sinh bị thanh lý, với lệnh long chiếm 95%.

Giá trị tiền mã hóa bị thanh lý trong 1 giờ gần nhất, dữ liệu lấy từ Coinglass vào lúc 10:20 PM ngày 27/03/2023

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-27/03/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0