logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Richard Teng không phủ nhận sẽ thay thế CZ

-05/06/2023

Phản hồi về tin đồn đang lan truyền khắp cộng đồng crypto rằng CZ đã tìm được "người kế nhiệm" chức vị CEO, ông Richard Teng không xác nhận cũng không bác bỏ thông tin của tờ Bloomberg.

Richard Teng không phủ nhận sẽ thay thế CZ

Như Coin68 đưa tin, cộng đồng crypto đang xôn xao trước giả thiết về việc Binance đang chuẩn bị người thay thế vị trí CEO của Changpeng Zhao vì những vấn đề pháp lý gần đây.

Trả lời phỏng vấn CoinDesk về tin đồn "thay thế CZ", ông Richard Teng cho biết:

"Vẫn còn quá sớm để đưa ra đồn đoán về điều đó. Tôi muốn nhấn mạnh rằng Binance có một đội ngũ quản trị mạnh mẽ và có nhiều lãnh đạo dẫn dắt công ty theo những hướng khác nhau. Tôi chỉ vui khi được là một phần trong đó để giúp đỡ công ty hiện thực hóa mục tiêu và tầm nhìn."

Ông Teng còn khẳng định vị trí mới là Giám đốc các thị trường Châu Á, Châu Âu và Trung Đông - Bắc Phi cũng chỉ là để "thêm trách nhiệm giúp đỡ CZ" ở một số khía cạnh.

Có thể thấy phản hồi của ông Richard Teng không hề xác nhận việc mình sẽ thay thế CZ, nhưng cũng chẳng bác bỏ bài đăng của Bloomberg là giả thuyết không có căn cứ.

Ông Richard Teng còn nói thêm là Binance là một công ty mới chỉ 6 năm tuổi, còn non trẻ và không thể tránh được những sai lầm. Ông cho biết:

"Nếu nhìn lại 18-24 tháng qua, công ty đã có bước chuyển mình mạnh mẽ về định hướng tuân thủ pháp luật. Song, chúng tôi vẫn thừa nhận những sai lầm trong quá khứ. Chúng tôi muốn giải quyết ổn thỏa tất cả những vấn đề hiện tại với các bên liên quan để cho thấy chúng tôi đã là một tổ chức mới."

Tuy vậy, theo CoinDesk, một cựu nhân viên của Binance tiết lộ rằng ông Richard Teng đã được "đo ni đóng giầy" cho vị trí CEO kể từ khi được tuyển vào năm 2021. Người này nói:

"Cả ban lãnh đạo Binance và giới chức quản lý trong các cuộc thảo luận kín đều đồng ý rằng Richard Teng là người duy nhất có thể thay thế CZ và tiếp tục đưa công ty đi theo tầm nhìn ban đầu, đồng thời thu ngắn khoảng cách giữa ngành crypto và giới chức quản lý."

Binance trong năm 2023 tiếp tục trở thành đối tượng bị chính quyền nhiều quốc gia nhắm đến, bao gồm:

- Tháng 2: Liên doanh Binance - Paxos bị chính quyền bang New York (Mỹ) và SEC yêu cầu ngừng phát hành và bắt đầu thu hồi stablecoin BUSD, khiến vốn hóa của đồng coin này giảm mạnh.

- Tháng 3: Binance bị Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Mỹ (CFTC) khởi kiện, trong đó cáo buộc đích danh CEO Changpeng Zhao vi phạm nghiêm trọng các quy định về giao dịch tài sản. Binance còn đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra với cáo buộc vi phạm quy định chống rửa tiền.

- Tháng 4: Binance US hủy thương vụ mua lại Voyager vì bị Mỹ áp lực, cũng như bị đồn là mất đối tác ngân hàng Mỹ. Nền tảng chi nhánh của Binance tại xứ cờ hoa còn được đưa tin là đang tìm cách giảm cổ phần của ông Changpeng Zhao trong công ty.

- Tháng 5: Binance rút lui khỏi thị trường Canada và mất cổng nạp/rút đô la Úc tại thị trường Australia sau khi mất giấy phép giao dịch phái sinh tại đây, đồng thời dính thêm tin đồn cắt giảm nhân sự quy mô lớn.

Nếu Binance có CEO mới, người này sẽ phải đối mặt và giải quyết những rắc rối pháp lý kể trên.

Giá BNB hiện giao dịch quanh 300 USD, giảm khoảng 2% trong 24 giờ qua.

Đồ thị 1h của cặp BNB/USDT trên sàn Binnace vào lúc 04:50 PM ngày 05/06/2023

Coin68 tổng hợp

-05/06/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0