logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CZ Binance tiên đoán DeFi sẽ vượt mặt CeFi trong 6 năm nữa

-17/07/2023

CEO Binance tin rằng làn sóng quan tâm và đón nhận crypto gần đây của nhiều tổ chức đang ngầm định vị tương lai ngành này.

CZ Binance tiên đoán DeFi sẽ vượt mặt CeFi trong 6 năm nữa

Trong tuyên bố ngày 14/07 nhân kỷ niệm 6 năm thành lập sàn giao dịch, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao tin rằng tài chính phi tập trung (DeFi) sẽ nổi bật hơn tài chính tập trung (CeFi) trong 6 năm tới.

Theo ông Zhao, DeFi sẽ tiếp tục tăng tốc khi ngày càng có nhiều người sử dụng và nhu cầu tương tác trực tiếp với blockchain sẽ không thuyên giảm. Bởi lẽ CZ lạc quan DeFi sẽ đóng vai trò quan trọng trong chặng đường tự do tài chính sắp tới, đặc biệt là đối với ngành tài chính truyền thống như giới ngân hàng.

>>Xem thêm: Sàn DeFi là gì?

CEO Binance lưu ý thêm, làn sóng ETF đang giúp làm sáng tỏ ngành tiền mã hóa. CZ diễn giải:

"Khi giới đầu tư tổ chức nắm giữ phần lớn thị trường chứng khoán hàng trăm nghìn tỷ USD, thì ngay cả việc chuyển đổi một phần trăm rất nhỏ thành tiền mã hóa cũng sẽ dễ dàng nhân lên quy mô của thị trường crypto hiện tại."

Song song đó, vị tỉ phú tái nhấn mạnh Binance luôn sẵn sàng tuân thủ cơ quan quản lý toàn cầu trên chặng đường phía trước.

Trên thực tế, Binance đang đương đầu với nhiều mặt trận pháp lý. Chỉ tính riêng trong tháng qua, sàn vừa bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) khởi kiện, vừa gặp sóng gió ở Anh QuốcHà LanBỉSípBrazilÁoPhápĐức và Úc.

"Trên toàn cầu, tuân thủ và đổi mới có thể tồn tại song đôi với nhau. Chúng tôi tự hào vì đã giành được giấy phép và đăng ký ở 17 quốc gia. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực mà chúng tôi đã thực hiện bấy lâu.”

Changpeng Zhao cũng đề cập đến sự rõ ràng trong quy định và chỉ khi nào có hướng dẫn pháp lý rạch ròi thì các sàn giao dịch sẽ tiếp tục phát triển. Lấy đơn cử chiến thắng một phần của Ripple trước SEC, như một chỉ báo làm tiền đề cho toàn ngành.  

Trong chia sẻ, Zhao đã làm rõ mức độ tiếp xúc giữa Binance và các cú sập "thảm khốc" trong năm qua. Theo CZ, khoản đầu tư 3 triệu USD ban đầu vào Terra đã biến thành 1,6 tỷ USD vào lúc thị trường lập đỉnh năm 2021 trước khi lao dốc về con số 0 sau sụp đổ lịch sử. Về các vụ phá sản chấn động gồm Three Arrows Capital, FTX, GenesisCelsius, Binance vô can. 

Cùng ngày ăn mừng kỷ niệm tròn 6 năm tuổi, The Wall Street Journal lại đưa tin Binance sa thải 1.000 nhân viên trong vài tuần gần đây, song CZ đã lên tiếng phủ nhận.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-17/07/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0