logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Three Arrows Capital nộp đơn phá sản

-02/07/2022

Quỹ đầu tư Three Arrows Capital đã nộp đơn phá sản lên một tòa án tại New York sau hơn nửa tháng chật vật xoay xở trả nợ.

Three Arrows Capital nộp đơn phá sản

Quỹ đầu tư tiền mã hóa Three Arrows Capital (3AC) đã gửi đơn phá sản theo Chương 15 lên Tòa án Phá sản Quận Nam New York, theo thông tin mới được công bố. Phá sản theo Chương 15 theo luật của Mỹ là khi có nhiều bên thuộc nhiều quốc gia khác nhau tiến hành tranh chấp.

Trong tuần này, Three Arrows Capital đã bị một tòa án tại Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) ra lệnh thanh lý tài sản theo khiếu nại từ Blockchain.com và sàn Deribit, hai trong số những chủ nợ của sàn. Đơn vị được chỉ định thanh lý là Teneo Restructuring, một đơn vị tái cấu trúc tài sản doanh nghiệp.

Với việc thừa nhận phá sản lên tòa án New York, Three Arrows Capital đang muốn được bảo hộ phá sản theo luật của Mỹ. Đơn phá sản của quỹ tuyên bố:

“Bên Nợ là một quỹ đầu tư được đăng ký thành lập tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, hoạt động trong mảng đầu tư tiền mã hóa và các tài sản số khác, với giá trị tài sản quản lý tính đến tháng 04/2022 là hơn 3 tỷ USD. Hoạt động kinh doanh của Bên Nợ đã đổ vỡ khi thị trường tiền mã hóa biến động mạnh. Vào ngày 27/06, Bên Nợ đã tiến hành thủ tục thanh lý tài sản trước tòa án của BVI và tòa đã chỉ định các Đại diện nước ngoài [khả năng cao là Teneo] làm bên thanh lý tài sản.

Đại diện nước ngoài muốn kích hoạt quy trình phá sản theo Chương 15, theo đó muốn chiếm quyền quản lý và giữ nguyên hiện trạng của Bên Nợ và tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về Bên Nợ.”

Three Arrows Capital nói rằng nếu không được bảo hộ phá sản, các chủ nợ của 3AC sẽ kiện họ ra tòa để giành tài sản. Nếu điều này xảy ra, yêu cầu thanh lý tài sản một cách trật tự và đảm bảo công bằng lợi ích giữa các chủ nợ sẽ không thể xảy ra.

Quỹ cũng tiết lộ một trong các chủ nợ của họ đã bắt đầu các thủ tục pháp lý để khởi kiện cũng lên một tòa án New York.

Cũng trong những ngày qua, đã xuất hiện tin đồn rằng CEO Zhu Su của Three Arrows Capital đang bán tháo tài sản cá nhân ở Singapore, gồm một dinh thự trị giá 35 triệu USD, du thuyền cùng nhiều siêu xe.

Three Arrows Capital là quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng song đã chịu thiệt hại nặng nề sau cú sụp đổ của LUNA-UST vào tháng 5, tiếp đó bị thanh lý tài sản ồ ạt khi thị trường tiếp tục điều chỉnh vào tháng 6. Quỹ này bị phát hiện đã vay tài sản không thế chấp từ hàng loạt đơn vị khác, tạo hiệu ứng dây chuyền lan rộng. Những đơn vị tiền mã hóa được cho là bị liên đới với quỹ gồm:

– Nền tảng lending Celsius: bị ảnh hưởng từ việc stETH mất giá, đã chặn rút tiền;

– Nền tảng đầu tư Finblox: chịu ảnh hưởng từ 3AC, áp đặt hạn mức rút tiền;

– Nền tảng lending Babel Finance: chịu ảnh hưởng từ 3AC, chặn rút tiền;

– Quỹ đầu tư DeFiance Capital: bị đồn là chịu ảnh hưởng từ 3AC;

– Quỹ đầu tư Genesis Trading: bị đồn là thiệt hại “hàng trăm triệu USD” vì liên đới từ 3AC;

– Công ty Blockchain.com và sàn giao dịch Deribit: chủ nợ của 3AC, đã gửi đơn thanh lý tài sản của 3AC lên tòa án Quần đảo Virgin thuộc Anh;

– Nền tảng lending BlockFithanh lý tài sản thế chấp của 3AC, tuyên bố không bị ảnh hưởng nhưng lại vay 250 triệu USDC từ FTX;

– Ứng dụng đầu tư Voyager Digital: chịu ảnh hưởng từ 3AC, tuyên bố 3AC đang nợ mình hơn 662 triệu USD và phải vay 485 triệu USD từ Alameda để đảm bảo thanh khoản, đã áp đặt hạn mức rút tiền cho người dùng.

– Nền tảng blockchain Kyber Network: chịu ảnh hưởng từ 3AC, tuyên bố số tiền thiệt hại không lớn.

– Sàn giao dịch Hoo: chặn rút tiền.

– Sàn giao dịch AEX: áp đặt hạn mức rút tiền.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-02/07/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0