logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Chuyên gia Bloomberg dự đoán khung thời gian để ETF Bitcoin được SEC duyệt ngay trong tháng 11

-09/11/2023

Các chuyên gia về ETF của Bloomberg cho rằng SEC có thể phê duyệt cho ETF Bitcoin trong khung thời gian từ ngày 09/11 đến 17/11.

Chuyên gia Bloomberg dự đoán khung thời gian để ETF Bitcoin được SEC duyệt ngay trong tháng 11. Ảnh: Bloomberg

Trong phân tích mới nhất đăng tải vào rạng sáng ngày 09/11, hai chuyên gia về ETF của Bloomberg là ông Eric Balchunas và James Seyffart tiếp tục nêu cao giọng điệu lạc quan về triển vọng ETF Bitcoin spot được SEC phê duyệt.

Theo các vị chuyên gia, SEC đến nay đã tiếp nhận 12 đề xuất lập ETF Bitcoin spot từ cả các ông lớn Phố Wall, lẫn các công ty crypto, gồm BlackRockVanEck, Bitwise, WisdomTree, Valkyrie, Fidelity, InvescoARK Invest, Global X, HashdexFranklin TempletonGrayscale.


Các đề xuất ETF Bitcoin spot đang được SEC xem xét. Ảnh: Bloomberg (09/11/2023)

Dù đã hai lần dời thời gian xem xét của một số đề xuất trên đây, nhưng với chiến thắng pháp lý quan trọng của Grayscale trước SEC vào tháng 8, buộc Ủy ban Chứng khoán Mỹ phải tái xem xét đề xuất của họ, ông Balchunas và Seyffart cho rằng xác suất để ETF Bitcoin spot được thông qua từ nay đến ngày 10/01/2024 là lên đến 90%.

Ngoài ra, còn có một khung thời gian khác từ ngày 09/11 đến 17/11 để 12 đề xuất ETF Bitcoin spot được chấp thuận cùng một lúc. Hai vị chuyên gia phân tích nói rằng SEC bị buộc phải duy trì tính công bằng trong các phán quyết của mình, do đó bị áp lực phải phê duyệt cả 12 đề xuất để đảm bảo điều này.

Cơ hội ấy hiện đang mở ra, bởi vào ngày 08/11 (giờ Mỹ) là hạn chót để SEC lấy ý kiến dư luận Mỹ về một số đề xuất ETF Bitcoin theo thông báo trước đó của ủy ban, còn 17/11 là thời điểm SEC buộc phải ra phán quyết lần đầu với đề xuất của Hashdex và Franklin Templeton.

Tuy nhiên, ông Seyffart làm rõ rằng dù khung thời gian trên có kết thúc, SEC vẫn có thể ra quyết định phê duyệt loạt 9 đề xuất đầu tiên có trên danh sách của vị chuyên gia Bloomberg từ nay cho đến ngày 10/01/2024, hoặc ngược lại vẫn có thể bác bỏ tất cả. “Không có gì là đảm bảo”, ông viết.

Một tín hiệu khác cho thấy chuẩn bị phê duyệt ETF Bitcoin spot từ SEC, theo hai ông Seyffart và Balchunas, là việc SEC gần đây liên tục đăng tải những nội dung giáo dục nhà đầu tư về Bộ phận Tài chính Doanh nghiệp, nơi trực tiếp tiếp nhận và giải quyết các đề xuất ETF Bitcoin.

Ủy ban Chứng khoán Mỹ, dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Gary Gensler, từ trước đến nay vẫn chưa hề cấp phép cho bất kỳ đề xuất ETF Bitcoin spot nào, thay vào đó mới chỉ đồng ý cho những sản phẩm sử dụng futures của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Ông Gensler lấy lý do ngành tiền mã hóa vẫn đầy rẫy những thủ đoạn gian lận và thao túng thị trường để đưa ra phán quyết từ chối.

Song, CoinDesk vào sáng ngày 09/11 đưa tin Grayscale đã bắt đầu thảo luận với SEC về đề xuất ETF Bitcoin của họ. Giám đốc Pháp lý Craig Salm của Grayscale nói công ty đang đạt được nhiều tiển triển tích cực, cùng với những tổ chức khác như BlackRock và Fidelity, và rằng rằng “chỉ còn là vấn về về thời gian” trước khi có một bên được duyệt.

Giá Bitcoin kể từ cuối tháng 10 đã tăng vọt nhờ triển vọng ETF Bitcoin spot được thông qua, nhảy từ 26.800 USD lên mức đỉnh mới của năm 2023 ở 36.863 USD vào sáng ngày 09/11. Đây cũng là mức giá cao nhất mà đồng tiền mã hóa này đạt được kể từ đầu tháng 06/2022, trước khi cú sập LUNA-UST xảy ra.

Đồ thị 4h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:45 AM ngày 09/11/2023

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-09/11/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0