logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nhiều đơn vị tạo lập thị trường tìm đến đàm phán với BlackRock về ETF Bitcoin

-01/11/2023

Tận dụng cơn sốt ETF Bitcoin spot, nhiều công ty giao dịch lớn tìm đến BlackRock đàm phán cung cấp thanh khoản cho sản phẩm quỹ đang chờ SEC phê duyệt.

Nhiều đơn vị tạo lập thị trường tìm đến đàm phán với BlackRock

BlackRock được săn đón

Theo nguồn tin từ CoinDesk, các công ty giao dịch lớn (market maker) đang trong quá trình thảo luận với BlackRock, để cung cấp thanh khoản cho quỹ ETF Bitcoin spot mà gã khổng lồ đã đệ trình và chờ Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) chấp thuận.

Trong số những công ty tìm đến thương thảo với BlackRock có Jane Street, Virtu Financial, Jump Trading và Hudson River Trading. Tuy nhiên, họ đã từ chối bình luận trước truyền thông.

Đơn vị tạo lập thị trường (market maker) đóng vai trò quan trọng, giúp cung cấp và duy trì thanh khoản cho quỹ ETF. Họ chính là cầu nối giữa người mua và người bán trên thị trường. 

Riêng Virtu và Jane Street từng lên tiếng ủng hộ ETF Bitcoin spot hồi giữa năm nay. Trong một bình luận về sản phẩm của Grayscale, Jane Street đã viết: 

"Hệ sinh thái Bitcoin đủ mạnh để ETP niêm yết tại Mỹ."

Virtu cũng có cùng nhận định rằng các nhà đầu tư ở Mỹ sẽ được hưởng lợi nếu SEC phê chuẩn hồ sơ ETF của Grayscale.

Mặt khác, Jane Street hồi tháng 5 đã tuyên bố giảm thiểu tần suất giao dịch crypto ở Mỹ, song vẫn tiếp tục trọng trách duy trì thanh khoản và "không cắt đứt" hoàn toàn với ngành tiền mã hóa.

Sức nóng của ETF Bitcoin spot

Chỉ cần nhìn vào biến động giá của Bitcoin trong vài tuần qua cũng đủ cảm nhận được sức nóng xoay quanh ETF Bitcoin spot. Loạt gã khổng lồ Phố Wall nối tiếp nhau xin mở giao dịch loại sản phẩm này, bao gồm VanEck, Bitwise, WisdomTree, Valkyrie, Fidelity, InvescoARK Invest, Global X, HashdexFranklin Templeton và Grayscale, mang lại sự phấn khích cho ngành tiền mã hóa. 

Các đề xuất ETF crypto đang được SEC xem xét. Ảnh: Bloomberg (17/10/2023)

SEC đến nay đã hai lần thông báo trì hoãn các đề xuất. Song, từ đây cho đến tháng 3 năm sau, Ủy ban Chứng khoán Mỹ còn một lần công bố phê duyệt, từ chối hoặc tiếp tục trì hoãn, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

Đầu tháng này, còn có tin đồn lan truyền SEC đã phê duyệt hồ sơ của BlackRock. Dù là tin giả, giá BTC từ đó đã liên tục cất cánh, có lúc vượt ngưỡng 35.000 USD, vùng giá mà mãi từ vụ sập LUNA-UST năm ngoái đến nay mới được chứng kiến lại. 

Ngoài ra, tuần trước người ta còn phát hiện tên ETF Bitcoin spot của BlackRock trên website công ty xử lý thanh toán chứng khoán Mỹ. Đại diện DTCC cho biết thực chất họ đã cập nhật sản phẩm của BlackRock trên website từ tận tháng 08/2023, song đến nay mới được tìm thấy rộng rãi.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-01/11/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0