logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

VanEck chuẩn bị ra mắt Quỹ ETF Ethereum Futures (EFUT)

-28/09/2023

VanEck chính thức công bố sự ra mắt quỹ ETH Ethereum Futures (EFUT), đúng với nhận định của các nhà phân tích ETF trước đó về khả năng phê duyệt lên đến 90%.

VanEck chuẩn bị ra mắt Quỹ ETF Ethereum Futures (EFUT)

Cập nhật ngày 30/09/2023:

Sáng ngày 30/09, VanEck thông báo sẽ dành ra 10% lợi nhuận từ hoạt động giao dịch quỹ ETF Ethereum Futures (EFUT) để gửi đến Protocol Guild trong ít nhất là 10 năm tới.

Protocol Guild là tập hợp hơn 150 các đội nhóm phát triển có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Ethereum, từng tham gia giúp đỡ thực hiện những nâng cấp lớn trong lịch sử của ETH như The MergeShanghai. Hiện tại, các nhà phát triển của Protocol Guild đang tập trung xây dựng EIP-4844 (dank-sharding), dự kiến sẽ được đưa lên Ethereum qua nâng cấp Dencun.

VanEck nói nếu ngành tài chính truyền thống tìm thấy lợi ích từ Ethereum, thì sẽ là điều hợp lý nếu họ trao lại một phần giá trị đạt được cho các nhà phát triển của blockchain này. Đơn vị quản lý quỹ cũng kêu gọi những tổ chức khác đang thiết lập các ETF Ethereum làm điều tương tự.

Bài viết gốc:

Tối ngày 28/09/2023, "ông lớn tài chính" VanEck cho biết sẽ ra mắt quỹ ETF Ethereum Futures (EFUT) - các sản phẩm quỹ đầu tư dạng ETF dựa trên giá giao dịch của hợp đồng tương lai Ethereum.

Đây là ETF Ethereum futures đầu tiên được mở giao dịch tại Mỹ.

Đúng như tên gọi, EFUT sẽ chỉ đầu tư vào các hợp đồng tương lai ETH được tiêu chuẩn hóa và thanh toán bằng tiền mặt, có nguồn gốc từ các sàn giao dịch hàng hóa có đóng dấu phê duyệt của Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC). Hiện tại, những hợp đồng tương lai ETH mà Quỹ này dự định đầu tư là những hợp đồng được giao dịch trên Sàn giao dịch Mercantile Chicago (CME).

EFUT sẽ được niêm yết trên CBOE và sẽ được quản lý bởi ông Greg Krenzer, Giám đốc Giao dịch Chủ động của VanEck, đã gia nhập công ty vào năm 1994 và có hơn 20 năm kinh nghiệm giao dịch với nhiều loại tài sản, bao gồm cả lĩnh vực hợp đồng tương lai.

EFUT sẽ kết hợp cùng với VanEck Bitcoin Strategy ETF (XBTF) - một quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin và đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Cboe vào tháng 10/2021 - cung cấp các hợp đồng tương lai với các tài sản kỹ thuật số chính. 

Như đã được Coin68 đưa tin, làn sóng ETF đã được kích hoạt trở lại trong nhiều tuần qua, với hàng loạt tên tuổi xác nhận gia nhập cuộc đua. Volatility Shares, DirexionBitwiseProShares, Roundhill, Valkyrie và mới đây nhất là Grayscale đều xin SEC cho mở ETF futures Ethereum.

Trên thực tế, SEC đã gật đầu cấp phép cho một số ETF futures Bitcoin từ tháng 10/2021, nhưng vẫn nói không với sản phẩm quỹ dạng spot, vì lập luận thị trường này đầy rẫy rủi ro thao túng và gian lận. Ông lớn BlackRock là phát súng đầu tiên khuấy đảo phong trào ETF spot. Theo liền sau là FidelityWisdomTreeValkyrieInvesco...

Đặc biệt, VanEck đã nộp đơn đăng ký cả ETF Ethereum Futures và ETF Ethereum Spot, nhưng mới chỉ được phê duyệt quỹ đầu tư vào các hợp đồng tương lai ETH, đúng với nhận định của các nhà phân tích ETF ở Bloomberg, còn đối với quỹ đầu tư vào các hợp đồng giao ngay ETH lại đang bị SEC trì hoãn. Hạn chót được SEC dời về ngày 26/12/2023.

Trước đó một ngày, vào hôm 27/09, SEC cũng ra thông báo trì hoãn ra quyết định đối với hai đề xuất ETF Bitcoin spot của ARK Invest và Global X. SEC đã bắt đầu tính thời gian xét duyệt cho đề xuất ETF Bitcoin spot của Franklin Templeton và đề xuất ETF crypto hỗn hợp của Hashdex.

Giá ETH đang phục hồi lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 09/2023 nhờ tin tức ETF Ethereum futures của VanEck sắp được ra mắt.

Đồ thị 1h của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:00 PM ngày 28/09/2023

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-28/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0