logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Sắp có thêm quỹ ETF Bitcoin được niêm yết trong tuần tới

Song Song -20/10/2021

VanEck đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để ra mắt quỹ ETF Bitcoin ngay trong tuần tới.

SEC mở rộng khảo sát về quyết định chấp nhận Bitcoin ETF của VanEck, điều kỳ diệu sẽ xảy ra?
Sắp có thêm quỹ ETF Bitcoin được niêm yết trong tuần tới

Dựa trên thông tin có được từ hồ sơ gửi lên SEC, VanEck đã nhận được cái gật đầu từ Ủy ban này để có thể triển khai quỹ ETF Bitcoin. Quỹ này sẽ được dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Cboe với mã là XBTF.

Đáng chú ý, vì ngày chấp thuận của SEC rơi vào thứ Bảy ngày 23/10, do đó VanEck sẽ có quyền niêm yết XBTF lên Cboe ngay vào thứ Hai tuần tới, tức ngày 25/10. Mặc dù vậy, cả hai đơn vị này vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức.

Trước đó, như đã được Coin68 đưa tin, thị trường tiền mã hóa vào ngày 19/10 đã chứng kiến một sự kiện mang tính lịch sử khi quỹ ETF Bitcoin của ProShares trở thành ETF Bitcoin đầu tiên được niêm yết Sàn chứng khoán New York với mã là BITO. Quỹ ETF này sau đó đã nhanh chóng lập kỳ tích khi ghi nhận hơn 1 tỷ USD khối lượng mua bán trong ngày giao dịch đầu tiên, trở thành quỹ ETF có màn ra mắt thành công nhất thị trường chứng khoán Mỹ.

Tương tự như VanEck, quỹ ETF Bitcoin của ProShares cũng dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin, thay vì trực tiếp nắm giữ Bitcoin vật lý. Vào ngày hôm qua, Chủ tich SEC Gary Genslers đã lên tiếng về lý do chấp thuận cho các quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai.

Giá Bitcoin đã được hưởng lợi rất nhiều từ những thông tin liên quan đến ETF. Đồng tiền mã hóa số 1 thế giới vào tối ngày 20/10 đã chính thức thiết lập kỷ lục giá trị mới ở mức 67.000 USD.

Đồ thị 1D của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 00:15 AM ngày 21/10/2021

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-20/10/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68