logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Invesco nộp lại đơn đăng ký Bitcoin ETF

-21/06/2023

Không thể bỏ lỡ cuộc chơi, Invesco là cái tên lớn tiếp theo nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF lên SEC.

Invesco nộp lại đơn đăng ký Bitcoin ETF

Những ngày gần đây thị trường crypto chứng kiến hàng loạt tổ chức tài chính truyền thống bắt đầu tham gia vào lĩnh vực.

Phát súng đầu tiên công ty quản lý tài sản BlackRock nộp đơn lập Bitcoin ETF lên SEC. Đến ngày 20/06, ngân hàng Deutsche Bank của Đức đã nộp giấy phép lưu ký tiền mã hóa lên giới chức tài chính nước này, cùng với đó là sàn giao dịch EDX Markets của 3 ông lớn Phố Wall ra mắt.

Ngay sáng ngày 21/06, WisdomTree tiếp bước đăng ký Bitcoin ETF. Chỉ vài giờ sau đó, CoinDesk đưa tin rằng Invesco là cái tên tiếp theo tham gia vào đường đua ETF.

Invesco (IVZ) là công ty quản lý đầu tư, hiện đang quản lý số tài sản trị giá đến 1,4 nghìn tỷ USD. Invesco lần đầu tiên nộp đơn xin đăng ký Bitcoin ETF vào năm 2021, cùng với Galaxy Digital. 

Công ty này cũng nộp đơn đăng ký ETF cho hợp đồng tương lai Bitcoin, nhưng đã từ bỏ vào tháng 10/2021 sau khi SEC phê duyệt cho "đối thủ" là ProShares giao dịch trước. Động thái tích cực từ SEC khi đó đã đẩy BTC “dựng cột” trên 59.000 USD như Coin68 đưa tin.

Trong hồ sơ gửi lên SEC, Invesco lập luận rằng việc thiếu sản phẩm ETF cho spot Bitcoin đã buộc các nhà đầu tư phải tìm kiếm những lựa chọn thay thế rủi ro hơn. Ám chỉ đến việc người dùng sử dụng các nền tảng rủi ro và đã mất khả năng thanh toán như FTX, Celsius Network, BlockFiVoyager Digital.

Việc chấp thuận Bitcoin ETF giao ngay không chỉ dựa vào quy định của riêng thị trường giao ngay Bitcoin, mà còn liên quan đến thỏa thuận chia sẻ giám sát giữa các bên trong một thị trường tài chính quan trọng và được pháp luật bảo vệ.

Thỏa thuận chia sẻ giám sát tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động giao dịch trên thị trường, quy trình thanh toán bù trừ và nhận dạng khách hàng. Từ đó làm giảm đáng kể khả năng thao túng thị trường - vốn là vấn đề mà SEC luôn lo ngại.

BlackRock (BLK), trong hồ sơ của mình, cũng đưa ra lập luận tương tự.

Theo các nhà phân tích thị trường:

“SEC rất quan tâm đến việc thao túng thị trường và đã nhấn mạnh điều này trong hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, các lần từ chối trước đó.

Quan điểm của SEC là Coinbase và các sàn giao dịch khác chưa được cấp phép và do đó, là các sàn không đáng tin cậy.

Vì vậy, một Bitcoin ETF dựa trên thị trường giá của các sàn không đáng tin đó thì không thể "ngăn chặn rủi ro và thao túng"."

Tuy mang đến niềm hi vọng mới cho thị trường crypto, nhưng hiện tại SEC chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy khi nào sẽ chấp thuận Bitcoin ETF.

Giá BTC đã tăng gần 8% trong 24 giờ qua nhờ các động lực tăng trưởng tích cực nêu trên, đang dao động quanh mốc 29.000 USD.

Đồ thị 1h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 01:50 PM ngày 21/06/2023

Coin68 tổng hợp

-21/06/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68