logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Xuất hiện tin SEC sẽ chấp thuận cho các ETF Ethereum futures

-18/08/2023

Chỉ ít lâu sau cú dump rạng sáng ngày 18/08, thị trường crypto đã nhanh chóng bật lên nhờ tin SEC sẽ chấp thuận cho các đề xuất ETF Ethereum futures.

Xuất hiện tin SEC sẽ chấp thuận cho các ETF Ethereum futures. Ảnh: Bloomberg

Theo nguồn tin trong cuộc của Bloomberg, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) khả năng cao sẽ phê duyệt cho các đề xuất ETF Ethereum futures được công bố ồ ạt trong thời gian qua.

Tờ báo còn nhận định đây là một “chiến thắng” cho thị trường tiền mã hóa, nhưng không xác nhận cụ thể liệu quỹ nào sẽ được SEC duyệt.

Như đã được Coin68 đưa tin, kể từ đầu tháng 08/2023, nhiều tổ chức tài chính Phố Wall đã gửi đơn đăng ký ETF futures dành cho Ethereum, bao gồm Volatility Shares, Bitwise, Roundhill, VanEck, Grayscale, DirexionProShares, và Valkyrie.

Đúng như tên gọi, ETF Ethereum futures có nghĩa là các sản phẩm quỹ đầu tư dạng ETF dựa trên giá giao dịch của hợp đồng tương lai Ethereum. Các sản phẩm này sẽ được chào mời cho nhà đầu tư có tài khoản trên các sàn chứng khoán Mỹ, mở ra tiềm năng thu hút dòng tiền mới. Loại hình cấp cao hơn của ETF là dạng spot, theo đó quỹ ETF sẽ phải trực tiếp mua và nắm giữ crypto. Trong tháng 06/2023, nhiều tập đoàn tài chính Phố Wall đã đồng loạt mở đơn đăng ký lập ETF Bitcoin spot lên SEC, dẫn đầu bởi BlackRock, làm niềm tin về một làn sóng đầu tư mới từ giới tổ chức sẽ sớm trở lại với thị trường tiền mã hóa.

Với việc triển vọng ETF Bitcoin spot được thông qua đang là cao, theo nhận định của các chuyên gia Bloomberg, nhiều người cho rằng ETH cũng sẽ nhận được cái nhìn cởi mở hơn đến từ SEC.

Các đề xuất ETF Etherem furures đang chờ SEC duyệt (awaiting approval) tính đến ngày 17/08/2023. Nguồn: Bloomberg

Ủy ban Chứng khoán Mỹ từ trước đến nay mới chỉ cấp phép cho loạt ETF Bitcoin futures vào giai đoạn tháng 10/2021, tạo động lực để BTC và ETH lập ATH chỉ ít lâu sau đó. SEC vẫn nói không với các dạng ETF spot, cho rằng thị trường crypto vẫn đầy rẫy các âm mưu thao túng thị trường và gian lận, do đó không đảm bảo ETF sẽ hoạt động hiệu quả và bảo vệ được nhà đầu tư phổ thông.

Dù chưa khẳng định được gì, nhưng tin tức trên có vẻ là đủ để thị trường tiền mã hóa ghi nhận nhịp hồi nhẹ sau cú dump mạnh vào rạng sáng ngày 18/08. Ethereum sau khi sụt từ 1.740 USD về 1.550 USD - mức thấp nhất kể từ tháng 03/2023 - thì đã bật lên 1.680 USD ở thời điểm viết bài.

Đồ thị 15m của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:50 AM ngày 18/08/2023

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới Bitcoin thì đang tạm ổn định ở mốc 26.600 USD sau khi bị xả về 25.166 USD vì tin SpaceX bán BTC.

Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:50 AM ngày 18/08/2023

Sự tăng giảm đột ngột của thị trường crypto trong sáng ngày 18/08 đã khiến nhà đầu tư cả hai chiều long-short bị thiệt hại nặng, với số lượng lệnh phái sinh bị cháy trong 12 giờ gần nhất là hơn 1 tỷ USD.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-18/08/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0