logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Phát hiện loạt đăng ký ETF Ethereum Futures

-02/08/2023

Giữa lúc hồ sơ Bitcoin ETF Spot vẫn đang xếp hàng chờ SEC phê duyệt, thì thị trường tiếp tục chứng kiến động thái mới xoay quanh Ethereum ETF Futures.

Phát hiện loạt đăng ký ETF Ethereum Futures

Rạng sáng nay (02/08), một nhà quản lý tài sản của Bloomberg bất ngờ tìm thấy hàng loạt hồ sơ đệ trình lên SEC xin mở Ethereum ETF dưới dạng futures.

Tính đến hiện hành, có 6 ông lớn gia nhập cuộc đua trên bao gồm Volatility Shares, Bitwise, Roundhill, VanEck, Proshares và Grayscale. Cộng đồng mong chờ con số này sẽ tiếp tục tăng lên, nhất là kỳ vọng hiện diện của BlackRock, gã khổng lồ từng được SEC chấp thuận 575/576 quỹ ETF.

Trong đó Volatility Shares là phát súng đầu tiên của làn sóng mới, với sản phẩm mang tên Ether Strategy ETF. Theo đơn đăng ký vào ngày 28/07, ETF xin phê duyệt sẽ tham chiếu giá từ hợp đồng tương lai Ethereum (futures), thay vì trực tiếp nắm giữ spot đồng coi này, và được giao dịch trên sàn Chicago Mercantile Exchange (CME).

Động thái trên tưởng chừng bất ngờ nhưng cũng phần nào đã được dự phóng trước, sau khi SEC “bật đèn xanh” cho quỹ ETF Bitcoin Futures sử dụng đòn bẩy 2x đầu tiên tại Mỹ. Song cũng không loại trừ khả năng SEC sẽ trả hồ sơ hoặc yêu cầu rút đơn đăng ký Ethereum ETF, vì đồng coin này cũng thuộc diện chứng khoán, mà chủ tịch Gensler đã nhiều lần nhấn mạnh. Giữa tháng 5, SEC đã yêu cầu Grayscale rút đơn đăng ký Filecoin Trust, bởi ủy ban cũng phân loại FIL là một chứng khoán.

Trên thực tế, SEC đã nhiều lần cấp phép ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai trong quá khứ, đơn cử là sản phẩm của ProShares, ValkyrieVanEck vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, ủy ban vẫn dè dặt trong việc cho phép các sản phẩm tương tự nhưng có liên quan đến Bitcoin. Do đó, đến nay cơ quan này vẫn chưa một lần cấp phép cho các đề xuất Bitcoin ETF có dạng Spot. Chủ tịch SEC Gary Gensler vẫn giữ quan điểm thị trường phái sinh có đủ các biện pháp bảo vệ, ngược lại hoạt động giao dịch trực tiếp Bitcoin đầy rẫy rủi ro gian lận và thao túng.

Về phía cựu chủ tịch SEC Jay Clayton, ông cho rằng không thể bác bỏ ETF Bitcoin nếu chúng chứng minh được sự hiệu quả.

Tựu chung, ETF là nhóm tài sản đầu tư gián tiếp vào crypto dưới dạng chứng chỉ quỹ, được niêm yết trên sàn chứng khoán truyền thống. Lý do được nhiều người "bullish" bởi vì đây là kênh khai thông dòng vốn từ thị trường tài chính, mở ra động lực tăng trưởng mới cho lĩnh vực tiền mã hóa, cửa ngõ giúp nhà đầu tư đổ tiền vào tài sản này mà không cần thật sự sở hữu chúng.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-02/08/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0