logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nasdaq xin SEC lập Ethereum ETF “hỗn hợp” cho Hashdex

-13/09/2023

Hashdex và Nasdaq tiếp tục chung tay đăng ký quỹ ETF Ethereum dạng "hỗn hợp" lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Nasdaq xin SEC lập Ethereum ETF “hỗn hợp” cho Hashdex. Ảnh: Nasdaq

Sàn chứng khoán Nasdaq mới đây đã đệ trình lên SEC, xin niêm yết ETF Ethereum từ nhà quản lý tài sản Brazil Hashdex dưới dạng spot lẫn futures.

Quỹ xin cấp mở có tên Hashdex Nasdaq Ethereum ETF, được quản lý và kiểm soát bởi Toroso Investments, một tổ chức đã được đăng ký với Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Hoa Kỳ (CFTC) và là thành viên của Hiệp hội futures quốc gia.

Mục tiêu của quỹ là phản ánh biến động giá hàng ngày của Nasdaq Ether Reference Price (giá tham chiếu Ethereum của Nasdaq). Để đạt được tham vọng, quỹ sẽ đầu tư vào Ethereum, hợp đồng futures ETH niêm yết trên CME, tiền mặt và tài sản tương đương tiền khác.

Lý giải về việc này, Nasdaq cho biết:

"Thay vì phụ thuộc 100% vào ETH spot, điều này có thể khiến nó dễ bị thao túng giá trên thị trường, quỹ sẽ nắm giữ hỗn hợp spot, futures và cả tiền mặt."

Trước khi nộp đề xuất lên SEC, Giám đốc điều hành Hashdex - Marcelo Sampaio đã tham khảo chiến thắng gần đây của Grayscale Investments trước ủy ban, liên quan đến chuyển đổi GBTC thành ETF Bitcoin. Ông Sampaio còn từng chắc chắn sẽ xuất hiện một ETF Bitcoin spot, chỉ là không biết khi nào.

Hashdex là đối tác độc quyền của sàn giao dịch chứng khoán bậc nhất Hoa Kỳ Nasdaq và đồng phát triển sản phẩm Chỉ số tiền mã hóa Nasdaq (NCI), dùng để đo lường hiệu suất một phần của thị trường crypto, cung cấp điểm chuẩn cho đầu tư tổ chức.

Bước đi của Hashdex được củng cố mạnh mẽ bởi Ark Invest và VanEck, hai đề xuất ETF Ethereum spot đầu tiên vừa được công bố tại Mỹ. Bên cạnh đó, nhiều hồ sơ Ethereum ETF Futures vẫn đang chờ xét duyệt, lấy đơn cử Direxion, ProShares, Bitwise, Valkyrie. Ngoài ra, hàng loạt tổ chức tài chính khác cũng đang xếp hàng chờ ngày xuất hiện ETF Bitcoin spot đầu tiên, bao gồm BlackRockFidelityWisdomTreeValkyrie, Invesco...

Thời hạn để Ủy ban Chứng khoán Mỹ đưa ra quyết định cuối cùng đối với mỗi hồ sơ đăng ký là 240 ngày. Theo ước tính mới nhất của Blooomberg, khả năng SEC gật đầu cho ETF spot đang lên tới 75%. Cho đến nay, dù bật đèn xanh cho các quỹ futures, SEC vẫn trì hoãn chấp thuận hay bác bỏ sản phẩm ETF dạng spot, vì cho rằng thị trường này vẫn tiềm ẩn nạn đầu cơ, thao túng và gian lận.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-13/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0