logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Quỹ ETF Bitcoin của Valkyrie đã được SEC phê duyệt, bắt đầu giao dịch trên Nasdaq

-21/10/2021

Quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai BTC của Valkyrie Investments là đại diện tiếp theo đã nhận được tín hiệu gật đầu đến từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Quỹ ETF Bitcoin của Valkyrie đã được SEC phê duyệt, bắt đầu giao dịch trên Nasdaq vào ngày mai
Quỹ ETF Bitcoin của Valkyrie đã được SEC phê duyệt, bắt đầu giao dịch trên Nasdaq vào ngày mai

Người phát ngôn của Valkyrie cho biết quỹ ETF mới sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ ngày 22 tháng 10, sau khi xóa bỏ các rào cản pháp lý cuối cùng. ETF Bitcoin của Valkyrie sẽ giao dịch trên Nasdaq dưới mã BTF, mặc dù công ty đã có kế hoạch ngắn hạn để áp dụng mã BTFD.

Thông tin niêm yết ETF Bitcoin của Valkyrie. Nguồn: Twitter
Thông tin niêm yết ETF Bitcoin của Valkyrie. Nguồn: Twitter

Valkyrie là công ty đầu tư thứ ba nhận được sự chú ý của SEC trong tâm điểm ETF lần này. ProShares Bitcoin Strategy ETF (mã BITO) đã ra mắt vào ngày 20 tháng 10. Sản phẩm tương tự của VanEck cũng đã được SEC bật đèn xanh, ​​sẽ bắt đầu giao dịch vào tuần tới.

Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới trước những động lực rất lớn đến từ làn sóng ETF. Đây cũng là điều đã được dự đoán từ trước vì ETF Bitcoin được xem là một chìa khóa quan trọng để các nhà đầu tư truyền thống có thể tiếp cận dễ dàng với thị trường tiền mã hóa.

Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt quỹ ETF Bitcoin của ProShares đã thu về 570 triệu USD tài sản, với hơn 1 tỷ USD giao dịch. Nếu so sánh với sự kiện tương đồng diễn ra tại Canada vào khoảng tháng 4, ETF Bitcoin của Purpose đạt được 10.064 BTC trong tuần đầu tiên giao dịch, tương đương khoảng 650 triệu USD. Điều này chứng minh sự phê duyệt của SEC đã tạo nên một trong những quỹ ETF ra mắt thành công nhất từ ​​trước đến nay.

– Xem thêm: Chủ tịch SEC Gary Gensler giải thích lý do tại sao ông chấp thuận ETF Bitcoin tương lai

Song, đây chỉ mới là những cái tên đầu tiên trong danh sách nối dài của SEC mà thôi. Mới đây, chúng ta cũng vừa ghi nhận quỹ đầu tư tiền mã hóa lớn nhất Grayscale chính thức nộp đơn xin mở quỹ ETF Bitcoin. Nếu thị trường tiếp tục phát triển lành mạnh để có thể thuyết phục SEC thực hiện những chiến lược phù hợp của mình trong việc tiếp tục chấp thuận những quỹ khác, có lẽ Bitcoin sẽ hoàn toàn bước sang một kỷ nguyên mới.

Cập nhật:

Vào tối ngày 22/10 (giờ Việt Nam), quỹ ETF Bitcoin của Valkyrie đã chính thức được mở giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq với mã là BTF.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-21/10/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0