logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tổng hợp các dự án được Binance Labs rót vốn trong năm 2023

-17/01/2024

Sàn giao dịch Binance đã khép lại một năm 2023 ghi nhận nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động đầu tư với quỹ Binance Labs mặc cho điều kiện thị trường đầy thách thức.

Tổng hợp các dự án được Binance Labs rót vốn trong năm 2023

Bất chấp điều kiện thị trường đầy thách thức khi dòng tiền của các tổ chức đầu tư (VC) rót vào tiền điện tử năm 2023 suy giảm 36% so với năm 2022 theo báo cáo Messari, quỹ đầu tư mạo hiểm và ươm tạo Binance Labs của sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới Binance vẫn có một năm hoạt động đầy bận rộn và hiệu quả với hơn 20 dự án được rót vốn.

Kể từ năm 2018, danh mục đầu tư của Binance Labs bao gồm 250 dự án trên 25 quốc gia, với tỷ lệ hoàn vốn đầu tư gấp 14 lần. Các khoản đầu tư của Binance Labs vào Web3 đã dẫn đến việc hỗ trợ các công ty đáng chú ý như: Optimism, LayerZero, Celestia, Aptos, Mysten Labs , Trust Wallet.

Trong bài tổng kết hoạt động năm 2023, Binance Labs đã đầu tư vào hơn 25 dự án tính chung trên toàn thị trường Web3 ở nhiều mảnh ghép DeFi, cơ sở hạ tầng (infrastructure), công cụ phát triển dựa trên công nghệ Zero-Knowledge Proof và Web3 Gaming/ SocialFi, bao gồm:

 1. Bracket Labs - Dự án xây dựng các sản phẩm có cấu trúc đòn bẩy on-chain với giao diện đơn giản.
 2. Maverick Protocol - Giao thức AMM DEX DeFi sử dụng cơ chế Dynamic Distribution AMM.
 3. Kinza Finance - Nền tảng Lending được xây dựng trên BNB Chain sử dụng mô hình ve(3,3) của Solidly.
 4. KiloEx - Sàn DEX phái sinh được xây dựng trên hệ sinh thái BNB Chain, từng lọt vào Top dự án MVB VI năm 2023 được Binance Labs đầu tư.
 5. Pendle - Giao thức tối ưu lợi suất trên nhiều giao thức DeFi khác nhau.
 6. Initia - Dự án blockchain Layer-1 trên mạng lưới Cosmos được thiết kế theo mô hình Rollup có độ kết nối cao.
 7. CyberConnect - Dự án SocialFi Web3.
 8. Open Campus - Nền tảng giáo dục Web3 và SocialFi cho phép cộng động sáng tạo các nội dung giáo dục và kiếm lợi nhuận từ những nội dung mà họ đã tạo ra được rót vốn 3,15 triệu USD.
 9. Kryptoskatt - Dự án nhằm mục đích đơn giản hóa tài chính Web3 cho người dùng toàn cầu, với bộ giải pháp toàn diện từ kế toán, quản lý danh mục đầu tư đến báo cáo thuế. 
 10. Mind Network - Công cụ lưu trữ dữ liệu nhằm mục đích bảo vệ quyền riêng tư phi tập trung, lưu trữ và tính toán dữ liệu trả tiền theo hiệu suất sử dụng.
 11. DappOS - Tập trung vào việc xây dựng một giao thức điều hành để tạo ra các giải pháp giúp cải thiện khả năng sử dụng và khả năng truy cập của ứng dụng Web3.
 12. zkPass - Dựa trên công nghệ zero-knowledge proof (ZKP) nhằm mục đích cung cấp giải pháp xác minh danh tính an toàn và bảo vệ quyền riêng tư cho các ứng dụng Web3.

Đặc biệt, Binance Labs liệt kê 10 dự án nổi bật vì mô hình hoạt động khác biệt:

 1. Rót vốn 10 triệu USD vào Helio Protocol - Giao thức thanh khoản mã nguồn mở nơi mà người dùng có thể cho vay và kiếm lợi nhuận trên stablecoin HAY.
 2. Khoản đầu tư  10 triệu USD vào Radiant Capital - Giao thức cho vay cross-chain được xây dựng trên hạ tầng của LayerZero.
 3. 5 triệu USD vào token CRV của Curve Finance hỗ trợ Curve và triển khai nó cho BNB Chain. 
 4. Delphinus Lab - Dự án kết hợp công nghệ zero-knowledge (zk) vào môi trường WebAssugging (WASM) đầu tiên được triển khai đầy đủ cho các nhà phát triển.
 5. Neutron - Nền tảng smart contract trên blockchain Cosmos.
 6. AltLayer - Dự án cơ sở hạ tầng, cung cấp giải pháp rollup cho các dự án thông qua dịch vụ Rollup-as-a-Service (RaaS).
 7. Đầu tư tài trợ vòng Seed cho Gomble - một nhà phát triển trò chơi phổ thông dựa trên blockchain của Hàn Quốc và là chi nhánh của nhà phát hành gaming 111Percent
 8. SleeplessAI - Nền tảng chơi game Web3 sử dụng AIGC (AI Genetated Content) và LLM (Large Language Model) để tạo ra lối chơi đa dạng và cho phép người chơi tương tác với các nhân vật ảo trong trò chơi một cách chân thực như thể họ đang tương tác với những người thực tế.
 9. Xterio - Dự án game kiêm nền tảng trò chơi với khoản đầu tư 15 triệu USD được rót vốn vào ngày 12/07/2023.
 10. Arkham Intelligence - Nền tảng cung cấp dữ liệu on-chain hỗ trợ người dùng theo dõi các thực thể như cá nhân, quỹ đầu tư, sàn giao dịch.

Danh sách các dự án được Binance Labs rót vốn trong năm năm 2023 tính đến ngày 04/12/2023. Nguồn: Binance Labs

Không chỉ là một trong những VC nổi bật trong hoạt động đầu tư, Binance Labs cũng đã hỗ trợ hàng loạt dự án startup đi đến thành công thông qua các chương trình ươm tạo (Incubation Program) và tăng tốc (MVB Accelerator Program), đặt nền móng cho một hệ sinh thái Web3 bền vững và thúc đẩy khả năng mở rộng trên các ứng dụng blockchain.

9 dự án nổi bật tham gia Chương trình ươm tạo Binance Labs mùa 5 và Chương trình MVB mùa 6: AltLayer, Bracket Labs, DappOS, KiloEx, Kinza Finance, Kryptoskatt, Mind Network, SleeplessAIzkPass. Các dự án này đã nhận được sự cố vấn, nguồn lực, hỗ trợ từ Binance Labs và mạng lưới đối tác cũng như chuyên gia của quỹ.

Trước đó còn có hơn 50 công ty trong danh mục đầu tư đã "tốt nghiệp" thành công từ chương trình ươm tạo của Binance Labs có thể kể đến như:

 • Dune Analytics - Nền tảng cho người dùng truy vấn (query) và trực quan hóa dữ liệu blockchain công khai.

 • Injective Protocol - Giao thức trao đổi phi tập trung lớp 2 hỗ trợ thị trường không giới hạn, giao dịch nhanh và phí gas bằng không đã được ra mắt trên Binance Launchpad.

 • Polygon - Giải pháp Layer 2 được phát triển để giải quyết các vấn đề về mà mạng Ethereum đang gặp phải. Polygon đã trở thành một trong những nền tảng phổ biến nhất cho các ứng dụng Web3, với hơn 3.000 dapp, 200 triệu giao dịch và 7 triệu người dùng tính đến tháng 12/2023.

 • SafePal - Ví lưu trữ và quản lý tài sản tiền điện tử được ra mắt trên Binance Launchpad vào năm 2021.

Năm 2023 cũng đánh dấu cột mốc khối tài sản của quỹ ươm mầm của Binance Labs tăng từ 7,5 tỷ USD lên 9 tỷ USD, và tài sản của nhà sáng lập sàn Binance là ông Changpeng Zhao (CZ) tính đến cuối năm 2023 đạt 36,2 tỷ USD, tăng đến 25 tỷ USD so với năm 2022.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-17/01/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68