logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

MVB (Most Valuable Builder) - Chương trình thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái BNB Chain 

-05/05/2023

MVB (Most Valuable Builder) là chương trình được Binance và Binance Labs tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái BNB Chain. Chương trình nhằm mục đích tìm ra những dự án tiềm năng trên BNB Chain để Binance Labs và các đối tác của Binance lựa chọn đầu tư. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về chương trình MVB (Most Valuable Builder) qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Tổng quan về MVB (Most Valuable Builder)

MVB (Most Valuable Builder) là gì?

MVB (Most Valuable Builder) là chương trình được BinanceBinance Labs đồng tổ chức để tìm kiếm những dự án tiềm năng nhằm hỗ trợ kinh phí và định hướng họ xây dựng sản phẩm trên BNB Chain. Mục tiêu của chương trình là thúc đẩy sự phát triển của BNB Chain đồng thời những dự án tiềm năng nhất sẽ được Binance Labs và các đối tác của Binance lựa chọn đầu tư.  

MVB (Most Valuable Builder)

Lợi ích của các dự án khi tham gia MVB

Những lợi ích của các dự án khi tham gia MVB bao gồm:

 • Được đầu tư và hỗ trợ thanh khoản từ Binance Labs.

 • Được quảng bá và giới thiệu rộng rãi đến với nhiều cộng đồng crypto.

 • Được hỗ trợ nguồn lực và hướng dẫn để phát triển trên BNB Chain.

 • Có cơ hội được niêm yết token trên Binance trong tương lai.

 • Có cơ hội giao lưu, gặp gỡ những quỹ đầu tư và đối tác của Binance.

Thông tin về các mùa MVB

MVB Accelerator Program I 

MVB I là chương trình đầu tiên trong chuỗi Most Valuable Builder của BNB Chain được diễn ra trong khoản thời gian từ tháng 2/2021 đến tháng 4/2021. Sau khi đưa ra thông báo về MVB I, Binance cũng công bố quỹ DeFi Accelerator Fund trị giá 100 triệu USD để giúp kết nối DeFi và CeFi.

MVB I được chia thành 3 giai đoạn, trong đó các dự án đủ điều kiện bước vào giai đoạn 2 có thể nhận được khoản tài trợ lên đến 10.000 USD và các dự án đạt đến giai đoạn 3 có thể nhận được khoản đầu tư lên đến 100.000 USD. Các dự án được lựa chọn vào giai đoạn 3 sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi hỗ trợ thanh khoản lên đến 2 triệu USD.

Các dự án được lựa chọn vào giai đoạn 3 của MVB I bao gồm: AutoFarm, PancakeBunny và Beefy Finance.

Những dự án được chọn trong giai đoạn 2 và giai đoạn 3 của MVB I

MVB I đã mở đầu chuỗi Most Valuable Builder khá thành công khi có 650 dự án đăng ký tham dự từ nhiều mảng như DeFi, Gaming, NFT, Cơ sở hạ tầng,... Dự án Beefy Finance được niêm yết token trên Binance và dự án PancakeBunny nhận được khoản đầu tư trị giá 1.6 triệu USD vòng Seed round từ Binance Labs.

MVB II - The Big Bang of NFTs

MVB II là chương trình được tổ chức nhằm tập trung vào các dự án NFT DeFi có mô hình hoạt động sáng tạo hơn. MVB II được diễn ra trong khoản thời gian từ tháng 5/2021 đến tháng 7/2021 và đã thu hút hơn 500 đơn đăng ký từ đa dạng các dự án bao gồm DeFi, NFT, Gaming, Cơ sở hạ tầng,... Quyền lợi của MVB II sẽ tương tự MVB I và dự án nào có hoạt động tốt sẽ được niêm yết trực tiếp trên Binance

MVB II được chia thành hai giai đoạn: 

 • Giai đoạn 1: BNB Chain sẽ chọn lọc 20 dự án từ 500 dự án đủ điều kiện để vào giai đoạn 2.

 • Giai đoạn 2: BNB Chain sẽ chọn ra 10 dự án nổi bật tương tự như giai đoạn 3 của MVB I.

Top 10 dự án được lọt vào giai đoạn 2 của MVB II chia thành 4 nhóm sản phẩm chính như sau:

 • DeFi: Biswap, Apeswap, Alpaca Finance.

 • Cơ sở hạ tầng: StreamingFast.

 • NFT Gaming: My DeFi Pet, Faraland, BunnyPark, Crypto Blades, X World Games.


10 dự án chiến thắng trong MVB II 

Phần lớn những dự án chiến thắng tại MVB II với 50% thuộc mảng NFT Gaming và 30% thuộc về các dự án mảng DeFi. Đã có 2 dự án đã được niêm yết token trên Binance thông qua chương trình MVB II là BiswapAlpaca Finance.

MVB III - Beyond the Big Bang

Chương trình MVB III được tổ chức ngay sau MVB II trong khoảng thời gian từ tháng 8/2021 đến tháng 11/2021. MVB III có sự thay đổi đáng kể so với MVB II khi các dự án tham gia sẽ cạnh tranh thông qua BSC Monthly Star - nơi chọn lọc 20 dự án hoạt động tốt nhất hàng tuần. Từ đây, BNB Chain sẽ chọn 10 dự án tốt nhất từ 20 dự án trên và công bố dưới dạng MVB Top Player.


Các giai đoạn tham gia của MVB III

Top 10 dự án được lọt vào giai đoạn MVB Top Player của MVB III chia thành 4 nhóm sản phẩm chính như sau:

 • DeFi: Deri Protocol, Qubit Finance, MCDEX.

 • NFT Gaming: Thetan Arena, Zoo Crypto World, Radio Raca.

 • NFT Marketplace: Venly.

 • Cơ sở hạ tầng: DeBank, Biconomy, Gelato.


10 dự án chiến thắng trong MVB III 

Quyền lợi cho các dự án chiến thắng tại MVB III sẽ tương tự như MVB II. Trong 10 dự án chiến thắng tại MVB III, chỉ có Biconomy là dự án được niêm yết token trên Binance

MVB IV - MetaFi, Smarter DeFi for the Web3 Universe

Chương trình MVB IV được tổ chức trong khoảng thời gian từ tháng 1/2022 đến tháng 4/2021 và Binance đưa tới một khái niệm hoàn toàn mới là MetaFi. Với MVB IV, Binance tập trung tìm kiếm những dự án tiềm năng về cơ sở hạ tầng Web3, DeFi 2.0, Metaverse, GameFi và SocialFi.


Mục tiêu của MVB IV

Ngoài ra, MVB IV có sự thay đổi khi số lượng dự án chiến thắng sẽ chỉ còn 3 so với 5 hay 10 trong những mùa trước đó. Tuy nhiên, những dự án chiến thắng sẽ được đảm bảo 100% khoản đầu tư từ Binance Labs. Những dự án chiến thắng là: Comsos Guild (Gaming Guild), Star Sharks (NFT Gaming), GAT Network (NFT Marketplace).

MVB V - Unexplored Territory 

Chương trình MVB V được tổ chức trong khoảng thời gian từ tháng 6/2022 đến 8/2022 và có hơn 650 dự án đăng ký ở nhiều mảng khác nhau như DeFi, NFT, Gaming, SocialFi,... BNB Chain đã lựa chọn ra được 27 dự án trong 5 mảng khác nhau được liệt kê ở hình bên dưới.


27 dự án được lựa chọn từ 650 dự án

Trong 27 dự án trên thì Space ID là dự án thành công nhất khi được mở bán thông qua Binance Launchpad và hiện đang được niêm yết token trên Binance.

MVB VI - Fit for Flight

Chương trình MVB VI được tổ chức trong khoảng thời gian từ tháng 11/2022 đến 4/2023 và có sự thay đổi so với MVB V. Những dự án đăng ký tham gia sẽ được Binance Labs cung cấp một chương trình giảng dạy để hỗ trợ những nhà phát triển có thể xây dựng sản phẩm một cách tốt nhất.


Những chương trình giảng dạy trong MVB VI

BNB Chain đã chọn ra được 12 dự án chiến thắng cho MVB VI được chia thành 3 mảng chính bao gồm:

 • DeFi: Kinza Finance, EthosX, KiloEx, Hinkal Protocol, Cashmere.

 • Infrastructure: AltLayer, ZKCross.

 • Application Layer: Masa, xBank Crypto, Sparkle, Slise, HIM.

Quyền lợi của MVB VI vẫn tương tự như các mùa trước, các dự án có thể nhận được cơ hội tư từ Binance Labs và niêm yết token trên Binance nếu họ hoạt động tốt sau chương trình MVB VI. 

Tổng kết

MVB (Most Valuable Builder) là chương trình được BinanceBinance Labs tổ chức nhằm để tìm kiếm những dự án tiềm năng nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái BNB Chain. Bằng cách theo dõi các dự án tham gia vào MVB, nhà đầu tư có thể nắm bắt tốt hơn các “xu hướng” tiếp theo trên thị trường 

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản và mới nhất về chương trình MVB (Most Valuable Builder) của BNB Chain.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!

-05/05/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0