logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance Labs là gì? Danh mục đầu tư của Binance Labs trong năm 2023

-13/09/2023

Binance Labs là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu thị trường crypto. Vậy chiến lược đầu tư của Binance Labs có gì đặc biệt, các bạn hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Binance Labs là gì? Danh mục đầu tư của Binance Labs trong năm 2023

Binance Labs là gì?

Binance Labs là quỹ đầu tư của Binance - sàn giao dịch tiền mã hoá đứng đầu thế giới thời điểm hiện tại. Mục tiêu của Binance Labs là xác định, đầu tư và trao quyền cho các doanh nhân, công ty khởi nghiệp và cộng đồng blockchain tiềm năng, cung cấp tài chính cho các dự án trong ngành giúp phát triển hệ sinh thái blockchain lớn hơn.

Binance Labs 

Sau hơn 6 năm phát triển, Binance Labs đã mở rộng hoạt động trên 25 quốc gia với danh mục đầu tư đã vượt con số 200 dự án.

Lịch sử hình thành Binance Labs

Binance Labs được thành lập vào 2017. Sau khi vươn mình trở thành công ty kỳ lân trong cùng năm, Binance đặt mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái blockchain mạnh mẽ hơn thông qua đầu tư, ươm tạo và trao quyền. Thông qua Binance Labs, Binance cung cấp vốn cho các dự án blockchain tốt nhất để phát triển và cho phép nhiều người dùng có thể tiếp cận và tham gia cuộc cách mạng blockchain hơn.

Đội ngũ điều hành của Binance Labs

Yi H. | Co-Founder

Yi là đồng sáng lập của Binance và giám đốc Binance Labs. Kể từ khi Binance ra mắt vào năm 2017, Yi đã phụ trách chiến lược kinh doanh, giúp công ty trở thành một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới trong vòng sáu tháng. Yi cũng đã chuyển định hướng hoạt động của công ty sang một hệ sinh thái blockchain toàn cầu thay vì chỉ là một sàn giao dịch đơn thuần.

Dana H. | Phụ trách chiến lược đầu tư và vận hành

Dana là người hỗ trợ trực tiếp cho Yi tại Binance Labs, các dự án có tác động lớn và các sáng kiến quan trọng khác trong công ty. Trước khi gia nhập Binance, Dana đã lãnh đạo mảng phát triển sản phẩm và đầu tư chiến lược tại các công ty công nghệ hàng đầu, đồng sáng lập một công ty khởi nghiệp. Dana có bằng MBA của Trường Kinh doanh Stanford.

Alex O. | Giám đốc đầu tư

Alex là giám đốc đầu tư tại Binance Labs và phụ trách các khoản đầu tư vào token, vốn cổ phần và chiến lược. Trước khi gia nhập Binance, Alex là chuyên gia đầu tư của quỹ công nghệ có trụ sở tại London trong 2 năm và là chuyên viên ngân hàng đầu tư tại Goldman Sachs trong 4 năm. Anh có bằng Thạc sĩ Kinh tế và Toán học của Đại học St Andrews.

Kenneth C. | Quản lý danh mục đầu tư

Kenneth là chuyên gia pháp lý tại Binance Labs. Trước khi gia nhập Binance, Kenneth đã hành nghề luật doanh nghiệp tại các công ty luật quốc tế hàng đầu, nơi anh tư vấn cho khách hàng về tái cấu trúc doanh nghiệp, liên doanh và M&A trong nhiều ngành khác nhau.

Jerry Z. | Chuyên viên đầu tư

Jerry có vai trò xử lý các khoản đầu tư vốn cổ phần và M&A. Trước khi gia nhập Binance, Jerry là chuyên gia đầu tư tại chi nhánh đầu tư mạo hiểm của GenesisCare và là cộng tác viên ngân hàng đầu tư tại Morgan Stanley. Jerry tốt nghiệp Đại học California, Berkeley với bằng Khoa học quản lý.

Michael S. | Giám đốc đầu tư

Michael là giám đốc đầu tư tại Binance Labs phụ trách đầu tư cổ phiếu và M&A. Trước khi làm việc tại Binance, Michael là chuyên gia đầu tư tại các công ty đầu tư tư nhân OCP Asia và HOPU Investments có trụ sở tại APAC. Michael bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực ngân hàng tại HSBC và tốt nghiệp Trường Kinh doanh Olin của Đại học Washington ở St. Louis, chuyên ngành Tài chính và Kế toán.

Nicola W. | Chuyên viên đầu tư

Nicola có vai trò xử lý các khoản đầu tư vào crypto và vốn cổ phần trong các lĩnh vực Infra/Defi/NFT/GameFi. Trước khi gia nhập Binance, cô đã có 3 năm kinh nghiệm tư vấn và đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực tiền mã hoá, công nghệ và TMT.

Danh mục đầu tư

Theo thống kê từ Binance Labs vào tháng 5/2022, quỹ đầu tư này đã đầu tư vào khá nhiều lĩnh vực trong đó có 3 lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn nhất:

 • Gaming/Meta/NFT/Giải trí: 30.7%

 • Infr/Ứng dụng/Công cụ: 26%

 • DeFi: 18.1%


Trong số các dự án được đầu tư, chúng ta có thể dễ dàng liệt kê ra một số dự án cực kỳ thành công như:

 • Axie Infinity: Dự án dẫn đầu trào lưu P2E trong thị trường crypto.Trong giai đoạn thị trường bull run, AXS token của dự án này đã tăng đến hàng trăm lần. 

 • Polygon: Polygon là giải pháp Layer 2 được phát triển để giải quyết các vấn đề về mà mạng Ethereum đang gặp phải. 

 • The Sandbox: The Sandbox là một thế giới ảo nơi người dùng có thể xây dựng cũng như tiền tệ hoá trải nghiệm chơi game của mình trên mạng lưới Ethereum. Và hạt nhân của thế giới này chính là đồng token SAND. Người chơi có thể tạo ra tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT (tạm dịch là Token có thể hoán đổi), chuyển lượng tài sản này lên marketplace và tích hợp vào các trò chơi với Game Maker.

 • Injective Protocol: Injective Protocol ban đầu là một dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cho DeFi. Dự án này đã thu hút sự đầu tư từ Binance Labs và đã được niêm yết trên Binance Launchpad. Tuy nhiên hiện tại, Injective Protocol đã có những thay đổi trong lộ trình phát triển khi gia nhập hàng ngũ các blockchain công bố giải pháp layer-2 tương thích với Ethereum trong thời gian qua với inEVM.

Những dự án được Binance Labs đầu tư trong năm 2023

Sau khi đã có được cái nhìn tổng quan về danh mục đầu tư của Binance Labs, chúng ta sẽ tiếp tục xem xét những dự án được quỹ này rót vốn trong năm 2023.

Danh mục đầu tư của Binance Labs trong năm 2023

DeFi, Infrastructure và Gaming & NFT là 3 lĩnh vực được Binance Labs chú trọng đầu tư trong năm 2023. Trong khi với những lĩnh vực khác như SocialFi, Data Service và Layer 1, số lượng dự án được đầu tư khá hạn chế.

Chiến lược đầu tư của Binance Labs

 1. Đầu tư cùng với toàn bộ hệ sinh thái Binance

Trong hệ sinh thái Binance, Binance Labs đóng vai trò là một công ty đầu tư mạo hiểm. Quỹ đầu tư sẽ chuyên tâm tìm kiếm những dự án hứa hẹn nhất trên toàn cầu có thể tạo ra tác động tích cực cho ngành. Sau đó, Binance Labs sẽ đầu tư vào các dự án đã chọn.

Các dự án nằm trong danh mục đầu tư của Binance Labs sẽ được cân nhắc để niêm yết trên Binance LaunchpadBinance Launchpool.

Thông qua Binance Launchpad, Binance đã đi tiên phong trong trong việc cung cấp sản phẩm IEO, sản phẩm này có thể được xem là IPO dành riêng cho các dự án blockchain. Trong khi đó, Binance Launchpool bao gồm các tính năng bổ sung, cho phép người dùng farm token mới miễn phí thông qua hình thức staking. Các công ty khởi nghiệp crypto sẽ được cung cấp sự hỗ trợ và hướng dẫn cần thiết để khởi chạy và marketing token của họ một cách hiệu quả.

 1. Đầu tư chiến lược và cộng tác làm việc như một team duy nhất

Ngoài vai trò là nhà đầu tư chiến lược trong các dự án đầy hứa hẹn, Binance Labs còn xem các công ty và dự án trong danh mục đầu tư của mình là những đối tác quan trọng. Tại thời điểm cấp vốn, Binance Labs nhận thấy rằng các dự án thường đang ở giai đoạn phát triển sản phẩm ban đầu. Do đó, Binance Labs sẽ cung cấp cho những nhà sáng lập sự hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, bao gồm: pháp lý, tài chính và marketing.

Trust Wallet là một ví dụ điển hình về một dự án nhận được đầu tư chiến lược và hỗ trợ từ Binance. Khi Binance lần đầu đầu tư vào Trust Wallet, dự án chưa có doanh thu và đang phải cạnh tranh với những đối thủ sừng sỏ trên thị trường. Sau khi được Binance mua lại vào tháng 8/2018, Trust Wallet đã nhận được sự hỗ trợ cần thiết trong quá trình phát triển sản phẩm và hoạt động kinh doanh, trong khi vẫn có thể hoạt động độc lập. Giờ đây, Trust Wallet đã trở thành một trong những ứng dụng ví hàng đầu với hơn 70 triệu người dùng. Ứng dụng di động của Trust Wallet đang hỗ trợ hơn 100 blockchain khác nhau.

 1. Tìm kiếm các doanh nhân toàn cầu đầy triển vọng thông qua Binance Labs Incubation Program

Binance Labs triển khai Incubation Program theo mùa để khám phá và hỗ trợ các doanh nhân và dự án blockchain triển vọng trên toàn thế giới. Chương trình sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 tuần với mục đích tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo có thể giúp đẩy nhanh việc áp dụng tiền mã hoá trên phạm vi toàn cầu. Trải qua 6 mùa, chương trình đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ nhiều dự án đầy tiềm năng.

Thông qua Binance Labs Incubation Program, các doanh nhân được hưởng lợi từ bộ tài nguyên dành riêng của chương trình như:

 • Seed Investment: Binance Labs chấp nhận mức định giá dự án tối đa lên tới 3 triệu USD, cung cấp cho các doanh nhân nguồn tài trợ ban đầu và nguồn lực cần thiết để phát triển công ty khởi nghiệp của họ.

 • Mentorship: Binance Labs kết nối những người sáng lập với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong hệ sinh thái Binance, những người có kiến thức chuyên môn sâu rộng, từ công nghệ token và cơ sở hạ tầng blockchain cho đến các hoạt động khởi nghiệp.

 • Extensive Network: Các công ty khởi nghiệp có thể kết nối trực tiếp với mạng lưới đa dạng gồm những người dẫn đầu ngành của Binance. Có rất nhiều cơ hội dành cho các doanh nhân để trò chuyện với Giám đốc điều hành Binance CZ, đồng sáng lập Binance và CMO Yi He và nhiều nhà lãnh đạo ngành khác. Với phản hồi trung thực từ những nhà lãnh đạo này, các doanh nhân và dự án sẽ được tạo điều kiện để phát triển hơn nữa.

 • Hỗ trợ toàn diện: Binance Labs cung cấp hỗ trợ nhiều mặt cho các công ty khởi nghiệp, bao gồm tư vấn về quy định, pháp lý, tuyển dụng, gây quỹ, marketing và nhiều dịch vụ khác.

Ngoài ra, việc tham gia Binance Labs Incubation Program còn mang lại cơ hội tiếp cận có giá trị cho các nhà phát triển blockchain. Họ có cơ hội nhận được tài trợ từ các nhà đầu tư mạo hiểm khác có mối liên hệ với Binance Labs.

 1. Đánh giá, dự đoán các xu hướng dẫn dắt thị trường

Trong ngành công nghiệp tiền mã hoá và blockchain, thị trường thay đổi và phát triển với tốc độ chóng mặt. Điều này tạo ra những khó khăn nhất định cho việc dự đoán lĩnh vực nào sẽ là “trend” tiếp theo. Đó là lý do tại sao Binance Labs không chỉ tập trung vào một số lĩnh vực nhất định mà sẽ tìm kiếm nhiều dự án blockchain có tiềm năng tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng rộng rãi tiền mã hoá. Đội ngũ Binance Labs tin rằng việc đánh giá các dự án qua lăng kính “mass adoption” sẽ cho phép Binance dự đoán và dẫn đầu xu hướng thị trường. 

 1. Hình thành mạng lưới và quan hệ đối tác mạnh mẽ với nhà đầu tư

Đầu tư mạo hiểm không phải là trò chơi người thắng được tất cả. Một số đối thủ trong ngành không thực sự là đối thủ cạnh tranh; họ thường là những đối tác giúp cho hệ sinh thái trưởng thành hơn. Binance Labs coi trọng và tạo điều kiện cho các mối quan hệ bền vững và tích cực lâu dài với các nhà đầu tư chiến lược và tài chính hàng đầu trong lĩnh vực này để tận dụng thế mạnh của nhau trong việc tìm kiếm và hỗ trợ đầu tư.

Tổng kết

Binance Labs là quỹ đầu tư của Binance - sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới thời hiện tại. Khẩu vị đầu tư của Binance Labs khá đa dạng, quỹ đầu tư này rót vốn vào hầu hết các lĩnh vực quan trọng trong thị trường crypto. Thông qua bài viết này, Coin68 hy vọng rằng các bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản về quỹ đầu tư Binance Labs.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. 

-13/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0