logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Binance Labs đầu tư vào dự án công nghệ zkWASM đầu tiên - Delphinus Lab 

-22/08/2023

Binance Labs cho biết việc rót vốn vào Delphinus Lab đang góp phần mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới của Web3. 

Binance Labs đầu tư vào dự án công nghệ zkWASM đầu tiên - Delphinus Lab 

Theo thông báo ngày 21/08, Binance Labs đã đầu tư vào Delphinus Lab - dự án kết hợp công nghệ zero-knowledge (zk) vào môi trường WebAssugging (WASM) đầu tiên được triển khai đầy đủ cho các nhà phát triển. 

Đơn vị ươm mầm của Binance không công bố cụ thể số tiền đầu tư, tuy nhiên cho biết khoản tiền này sẽ được sử dụng để phát triển zkWASM Hub, nền tảng hạ tầng dựa trên công nghệ zkWASM để cung cấp các dịch vụ kiểm chứng và xử lý tự động, từ đó thúc đẩy phát triển Web3. 

Hiểu cặn kẽ hơn, với WebAssugging (WASM), mã nguồn được viết bằng các ngôn ngữ lập trình bậc cao như C/C++, Rust, v.v sẽ tự động được biên dịch về định dạng nhị phân (.wasm) và thực thi nó trên các ứng dụng web. Ưu điểm của WASM là giúp tốc độ đọc code của máy ảo nhanh hơn cũng như có khả năng thích ứng với từng loại hệ điều hành. 

WASM là thành quả của sự hợp tác giữa những ông lớn công nghệ sở hữu trình duyệt phổ biến nhất hiện nay gồm Google, Microsoft, Apple, Mozilla kể từ năm 2017. Điều này cũng có nghĩa là WASM sẽ có thể hỗ trợ tốt nhất trên các trình duyệt này trong tương lai. 

Quay về với Delphinus Lab, công nghệ zkWASM của dự án sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng zero-knowledge bằng ngôn ngữ lập trình tuỳ chọn và triển khai chúng trên các môi trường được WebAssugging hỗ trợ. Nói cách khác, zkWASM đang phát triển công nghệ bảo mật danh tính theo chiều ngang, mở ra nhiều cánh cửa để zero-knowledge proof đi vào ứng dụng rộng rãi. 

Sự có mặt của zkWASM đồng thời được kỳ vọng sẽ thu hút các nhà phát triển từ Web2 bắt đầu với Web3 dễ dàng hơn nhờ tính thân thiện và thích ứng cao của nó. 

Yi He, Đồng sáng lập Binance và Giám đốc Binance Labs, chia sẻ về màn hợp tác: 

“Tại Binance Labs, chúng tôi cam kết hỗ trợ các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng Web3. Việc triển khai zkWASM của Delphinus Lab chào đón một làn sóng mới các nhà phát triển Web2 bước vào Web3. Chúng tôi mong muốn được chứng kiến Delphinus Labs dẫn đầu câu chuyện về zkWASM và cho phép các nhà phát triển và người dùng cuối áp dụng rộng rãi các ứng dụng Web3.”

Như vậy Delphinus Lab là màn rót vốn thứ 4 của Binance Labs trong tháng 8, sau Curve Finance (5 triệu USD), zkPass (2,5 triệu USD) và Helio Protocol (10 triệu USD).

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-22/08/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68