logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

SEC trì hoãn đề xuất ETF Bitcoin spot của Hashdex, đề xuất ETF Ethereum futures của Grayscale - Giá BTC vẫn lập đỉnh mới

-16/11/2023

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã quyết định tiếp tục dời thời gian xem xét các đề xuất ETF Bitcoin và Ethereum còn đang bỏ ngỏ.

SEC trì hoãn đề xuất ETF Bitcoin spot của Hashdex, đề xuất ETF Ethereum futures của Grayscale - Giá BTC vẫn lập đỉnh mới. Ảnh: CryptoSlate

Theo thông báo vào rạng sáng ngày 16/11, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã quyết định trì hoãn hai đề xuất ETF Bitcoin spot của HashdexETF Ethereum futures của Grayscale.

Cả hai đề xuất này đều được gửi lên SEC vào tháng 9, và có hạn chót để SEC ra quyết định vào ngày 17/11. Như vậy, Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã quyết định muốn có thêm thời gian để cân nhắc. Điều kỳ lạ là SEC vẫn chưa ra thông báo gì cho một đề xuất ETF Bitcoin spot cũng có hạn chót ngày 17/11 của Franklin Templeton, nhưng khả năng cao là cũng sẽ có thông báo vào thứ Sáu này.

Ngoài ra, việc SEC trì hoãn ETF Ethereum futures của Grayscale cũng là kỳ lạ, bởi ủy ban vào tháng 10 đã chấp thuận cho một loạt các ETF ETH futures ra mắt. Nguyên nhân của việc này có thể là bởi những tranh cãi pháp lý đang diễn ra giữa SEC và Grayscale, công ty mà đã thắng kiện ủy ban chứng khoán vào tháng 8. Grayscale sau đó còn nộp đơn xin chuyển đổi hai quỹ Bitcoin và Ethereum của mình thành ETF spot.

Như đã được Coin68 đưa tin, ETF đang là động lực giúp thị trường tiền mã hóa tăng trưởng từ cuối tháng 10 đến nay, khi được nhiều ông lớn tài chính của Phố Wall như BlackRock khởi xướng. Song, SEC vẫn chưa bao giờ phê duyệt cho ETF Bitcoin spot, lập luận rằng thị trường tiền mã hóa vẫn còn nhiều âm mưu thao túng và gian lận, đe dọa đến nhà đầu tư. Ví dụ điển hình nhất là việc có người mạo danh BlackRock để gửi hồ sơ xin thành lập ETF XRP tại Delaware.

Việc SEC trì hoãn đề xuất ETF Bitcoin của Hashdex cũng đập tan dự đoán trước đó của các chuyên gia phân tích từ Bloomberg, khi cho rằng sẽ có một khung thời gian từ ngày 09/11 đến 17/11 đến Ủy ban Chứng khoán phê duyệt đồng thời 12 đề xuất ETF Bitcoin spot đang được cơ quan này xem xét để đảm bảo sự công bằng, bởi đã có nhiều tín hiệu cho thấy SEC đang chuẩn bị những động thái pháp lý để chấp thuận cho ETF Bitcoin.


Các đề xuất ETF Bitcoin spot đang được SEC xem xét. Ảnh: Bloomberg (09/11/2023)

Giá Bitcoin trong sáng ngày 16/11 không những không phản ứng tiêu cực trước thông tin trên, mà thậm chí còn tăng lên 37.980 USD - mức đỉnh mới của năm 2023 và cũng là cao nhất kể từ tháng 05/2022, trước khi cú sập LUNA-UST diễn ra.

Đồ thị 4h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:10 AM ngày 16/11/2023

Ethereum thì cũng ghi nhận biến động phục hồi tương tự lên 2.080 USD, dù vẫn chưa thể vượt lên lại mức đỉnh 2.136 USD trước đó.

Đồ thị 4h của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:10 AM ngày 16/11/2023

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-16/11/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68