logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Loạt ETF Ethereum futures có ngày đầu giao dịch yếu ớt

-03/10/2023

ETF Ethereum futures đã có nhiều giờ đầu giao dịch không thuận lợi, song vẫn còn quá sớm để kết luận trong dài hạn.

Loạt ETF Ethereum futures có ngày đầu giao dịch yếu ớt. Ảnh: U Today

Tính đến 11:15 PM ngày 02/10 (giờ Việt Nam), khối lượng giao dịch ETF Ethereum futures chỉ đạt xấp xỉ 2 triệu USD, tương đối ít nếu so kè với volume ETF Bitcoin futures của ProShare tạo ra, theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg.

Chuyên gia của Bloomberg bày tỏ thất vọng khi so sánh với ETF Bitcoin futures của ProShare:

"Khối lượng của nhóm ETF Ethereum futures mới ra mắt dưới 2 triệu USD một chút. Đây là con số giao dịch bình thường đối với một ETF mới, nhưng nếu so với $BITO - từng đạt 200 triệu USD volume trong 15 phút đầu tiên - thì quá thấp.”

9 sản phẩm quỹ vừa ra mắt được cung cấp bởi 6 nhà quản lý tài sản khác nhau và niêm yết trên sàn giao dịch Cboe. Trong đó:

- ETF hỗn hợp Bitcoin-Ethereum của Valkyrie dẫn đầu với gần 800.000 USD giao dịch, chiếm 46% volume của 9 ETF.

- Xếp thứ hai là ETF Ethereum futures của nhà VanEck với 305.000 USD (18%).

- Kế đến là ETF của các ông lớn Proshares với 3 sản phẩm riêng biệt (31%) và Bitwise là hai ETF (4%).

- Duy chỉ có hai sản phẩm của nhà Kelly và VolShares thì chưa ghi nhận giao dịch nào.

Hôm qua, Coin68 đã đưa tin về khả năng xuất hiện 9 quỹ ETF Ethereum futures trong cùng ngày 02/10. Đây đồng thời là lần đầu tiên có nhiều quỹ ETF cùng loại tài sản được niêm yết cùng lúc. Ngoài ra, riêng VanEck đã cam kết trích ra 10% lợi nhuận từ giao dịch quỹ EFUT để gửi đến nhóm phát triển quan trọng của Ethereum - Protocol Guild trong 10 năm tới.

Mặt khác, SEC mới đây đã ra quyết định trì hoãn cả 8 đề xuất ETF Bitcoin spot từ BlackRockValkyrieInvesco, Bitwise, FidelityWisdomTree, VanEck và ARK Invest. Động thái này tiếp tục phản ánh lập trường khắt khe của Ủy ban chứng khoán Mỹ với loại hình ETF spot, dù đã thả cửa cho rất nhiều ETF dạng futures. SEC trước giờ luôn mặc định thị trường spot chứa đầy âm mưu gian lận và thao túng.

Cũng trong tối ngày 02/10, Grayscale đã đệ đơn lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ với đề nghị chuyển đổi quỹ Grayscale Ethereum Trust (ETHE) thành một ETF Ethereum spot.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-03/10/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68