logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Binance tiếp tục mất đi một nhân sự chủ chốt của chi nhánh Anh Quốc

-24/10/2023

Chuyên gia pháp lý và từng giữ chức Giám đốc Binance Anh Quốc, Jonathan Farnell, được biết đã "chia tay" Binance.

Binance tiếp tục mất đi một nhân sự chủ chốt của chi nhánh Anh Quốc

Sàn giao dịch của ông chủ CZ tiếp tục đối mặt hàng loạt khó khăn trên mặt trận toàn cầu. Chiều ngày 24/10/2023 (theo giờ Việt Nam), chuyên gia pháp lý và là người từng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc chi nhánh Anh Quốc của sàn thông báo "chia tay".

Jonathan Farnell gia nhập Binance hồi 2021 sau khi từng có thời gian làm việc tại eToro. Ở Binance, Farnell dẫn đầu bộ phận tuân thủ pháp lý của sàn, giúp mở đường cho Binance thâm nhập thị trường Anh Quốc vốn nổi tiếng khó tính. Sau đó, ông được giao cho trọng trách đứng đầu chi nhánh Binance tại Anh.

Vào tháng 3/2022, Binance lập công ty xử lý thanh toán riêng mang tên Bifinity và bổ nhiệm Farnell làm CEO. Nhưng đến tháng 8 năm nay, Binance Connect đổi tên từ Bifinity cũng tuyên bố dừng hoạt động.

Tại thời điểm ra mắt, Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA) đã bày tỏ quan ngại về việc Bifinity cung cấp một khoản vay chuyển đổi 36 triệu USD cho công ty đầu tư crypto Eqonex được niêm yết trên sàn NASDAQ. FCA lúc bấy giờ cho rằng do thỏa thuận đầu tư này, một số chủ sở hữu của Binance mẹ, mà không được quản lý tại Anh, được coi là chủ sở hữu thụ hưởng của Eqonex.

Với những lùm xùm pháp lý đó, đến tháng 10 Binance tạm thời hạn chế dịch vụ đối với người dùng Anh Quốc. Vì vậy, việc ông Jonathan Farnell từ nhiệm cũng không quá bất ngờ.

Người phát ngôn của Binance chia sẻ với báo giới:

“Chúng tôi muốn cảm ơn Jonathan vì những đóng góp của mình và chúc ông ấy mọi điều tốt đẹp nhất trong những thử thách tiếp theo."

Sự ra đi này tiếp tục nối dài chuỗi từ nhiệm của các nhân sự cấp cao của sàn, bao gồm:

- Ngày 01/09/2023: Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) của Binance là ông Leon Foong nộp đơn từ chức.

- Ngày 04/09/2023: Giám đốc Sản phẩm toàn cầu Mayur Kamat chia tay Binance sau chưa đầy 1 năm cống hiến.

- Ngày 06/09/2023: Hai quản lý cấp cao tại khu vực Đông Âu và Nga là Gleb Kostarev và Vladimir Smerkis từ nhiệm, trước khi Binance chính thức thông báo bán lại chi nhánh Nga cho sàn giao dịch địa phương CommEX

- Ngày 07/09/2023: Helen Hai - Phó Chủ tịch cấp cao quản lý mảng giao dịch fiat, NFT và Fan Token, kiêm Giám đốc Binance Charity - từ chức sau 5 năm đồng hành.

- Ngày 13/09/2023: Chủ tịch kiêm CEO Binance.US - Brian Shroder rút lui khỏi chi nhánh Mỹ, khiến cho ông Changpeng Zhao (CZ) phải lên tiếng để trấn an cộng đồng.

- Ngày 15/09/2023: Binance.US chứng kiến sự ra đi của hai lãnh đạo là Krishna Juvvadi - đứng đầu bộ phận pháp lý và Sidney Majalya - Giám đốc quản trị rủi ro.

- Ngày 18/10/2023: Stéphanie Cabossioras, Phó Giám đốc Điều hành tại Binance Pháp.

Đây là hệ quả của lùm xùm kiện tụng mà Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đang nhắm đến công ty mẹ Binance, chi nhánh Hoa Kỳ Binance.US và CEO CZ từ tháng 6 đến nay.

Mặt khác, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới còn gặp trở ngại pháp lý tại nhiều quốc gia khác như CanadaAnh QuốcHà LanBỉSípBrazilÁoĐứcÚcNigeria...

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-24/10/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68