logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance chính thức rời khỏi thị trường Nga

-27/09/2023

Binance sẽ rời khỏi thị trường Nga và bán lại chi nhánh tại quốc gia này cho sàn giao dịch địa phương CommEX.

Binance chính thức rời khỏi thị trường Nga

Binance rời bỏ thị trường Nga

Chiều ngày 27/09/2023, Binance đã thông báo việc rời khỏi thị trường Nga thông qua một thoả thuận ký kết bán toàn bộ hoạt động của họ cho sàn giao dịch địa phương CommEX. Nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật tài sản cho người dùng Nga, quá trình chuyển giao sẽ có thể kéo dài lên đến 1 năm.

Ông Noah Perlman, Giám đốc Tuân thủ của Binance phát biểu về sự "ra đi":

"Khi nhìn vào tương lai, chúng tôi nhận thấy rằng việc hoạt động tại Nga không phù hợp với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tự tin vào sự phát triển dài hạn của ngành công nghiệp Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng của mình vào hơn 100 quốc gia khác mà chúng tôi hoạt động".

Sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu cho biết sẽ có quy trình chuyển giao rõ ràng thời gian tới. Theo thông cáo, kế hoạch ban đầu họ đưa ra bao gồm:

 • Binance và CommEX sẽ cùng đưa ra thông báo hướng dẫn người dùng cách chuyển tài sản của họ sang CommEX.
 • Những người dùng khi mới đăng ký Binance để sử dụng dịch vụ Binance tại Nga, sẽ được nền tảng chuyển hướng ngay sang sàn CommEX, và điều này dần dần sẽ tăng lên theo thời gian.
 • Sau đó vài tháng, Binance sẽ dừng toàn bộ giao dịch và hoạt động tại Nga. 

Mặc dù chi tiết về thỏa thuận bán chi nhánh tại Nga của Binance cho CommEX không được tiết lộ, nhưng theo tuyên bố của Binance, đây là một hành động "bán mình" để rời khỏi thị trường Nga, vì vậy, họ sẽ không nhận được sự chia sẻ doanh thu nào, đồng thời không sở hữu bất kỳ quyền mua lại cổ phần nào trong đó.

Căng thẳng tiếp diễn tại Nga

Động thái này là lời lý giải cho việc 2 quản lý cấp cao tại Nga của Binance từ chức vào đầu tháng 09/2023. Trước đó 1 tháng, họ đã cân nhắc rút khỏi thị trường Nga vì vi phạm luật cấm vận của Mỹ, khi họ bị cáo buộc "tiếp tay" giúp cho ít nhất 5 ngân hàng Nga đang nằm trong danh sách bị phương Tây trừng phạt.

Tiếp đó, vào ngày 26/08/2023, sàn giao dịch thông báo cắt dịch vụ đối với 5 ngân hàng này, song vẫn không có động thái gì nhắm đến các tùy chọn thanh toán khác của Nga. Khoảng 16 nhà băng và kênh thanh toán của "xứ sở bạch dương" vẫn có sẵn tại thời điểm ấy.

Tháng 04/2022, Binance cũng đã đóng hàng loạt tài khoản người dùng có liên hệ với giới chức Nga. Đồng thời, hạn chế dịch vụ lên người dùng mang quốc tịch Nga, cá nhân và tổ chức đang cư trú hoặc đăng ký hoạt động trên địa bàn, mà sở hữu tài sản tiền mã hóa trên 10.000 euro. 

Nga vẫn đang bị các nước phương Tây cô lập tẩy chay vì cuộc xung đột tại Ukraine. Kể từ đó, quốc gia cộng hòa này đã tìm tới crypto để lách lệnh trừng phạt. Song, lập trường đối với tiền mã hóa tại đây cũng chưa rõ ràng. Một mặt, Tổng thống Vladimir Putin ký luật cấm thanh toán crypto, mặt khác lại thừa nhận giá trị của Bitcoinủng hộ ngành đào và kêu gọi thành lập hệ thống thanh toán quốc tế blockchain.

Những sự "kỳ lạ" xoay quanh cái tên CommEX

Cộng đồng nhà đầu tư đang có những sự nghi vấn về tên tuổi của sàn giao dịch địa phương CommEX. Báo cáo từ Wu Blockchain cho biết, CommEX là một cái tên hoàn toàn "vừa mới vừa lạ".

 • "Mới" bởi vì Twitter của sàn chỉ có 255 người theo dõi, và họ mới chỉ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/09/2023 (tức chỉ trước thông báo bán lại 1 ngày).
 • "Lạ" vì Binance vốn nổi tiếng uy tín với quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và độ bảo mật hàng đầu, vậy mà lại sẵn sàng "bán mình" cho một sàn giao dịch với "tuổi đời" chỉ hơn 1 ngày tuổi?

Một điều đáng lưu ý nữa là trong đoạn tweet xác nhận việc bán lại của vị CEO Binance Changpeng Zhao (CZ), ông cho biết "những người nắm giữ BNB sẽ được tận hưởng quyền lợi giảm 25% phí giao dịch trên CommEX".

Đây cũng không phải lần đầu tiên "ông chủ sàn giao dịch Binance" có những bước đi "lạ kỳ". Còn nhớ cộng đồng nhà đầu tư tiền mã cũng đặt nhiều nghi vấn đối với đồng stablecoin mới của Binance là First Digital USD (FDUSD).

Đồng stablecoin này mới chỉ chính thức được niêm yết trên Binance vào ngày 26/07/2023, nhưng chỉ hơn 30 ngày sau, vốn hoá FDUSD đã tăng 51%, tiềm năng "chen chân" vào top 10 bảng xếp hạng stablecoin chắc chỉ còn phụ thuộc vào thời gian.

Không những vậy, đội ngũ của First Digital, đơn vị đứng sau stablecoin FDUSD, là những cái tên xa lạ khi không có kinh nghiệm làm việc tại các công ty tiền mã hóa trong quá khứ, dù tuyên bố công ty được thành lập từ năm 2017!

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-27/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0