logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

BlackRock tái nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin

-03/07/2023

Sau các công ty Phố Wall khác, ông lớn quản lý tài sản BlackRock cuối cùng cũng tái nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin spot sau khi bị SEC trả hồ sơ.

BlackRock tái nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin

Như đã được Coin68 đưa tin, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) vào hôm 30/06 đã đồng loạt trả hồ sơ của tất cả những đơn vị đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin spot trong tháng 6, lấy lý do chưa cung cấp đầy đủ thông tin về sàn tiền mã hóa đối tác mà ETF Bitcoin phải có thỏa thuận giám sát để đảm bảo hoạt động giao dịch BTC không bị thao túng.

SEC tuy vậy lưu ý rằng các đề xuất ấy vẫn chưa bị bác bỏ hoàn toàn và có thể được nộp lại sau khi bổ sung thông tin mà ủy ban yêu cầu.

Chỉ ít giờ đồng hồ sau đó, 5 tổ chức là Invesco, WisdomTree, Valkyrie, ARK Invest và Fidelity đã cùng sàn chứng khoán đại diện cho họ là Cboe tái đăng ký ETF Bitcoin spot lên SEC, tất cả đều chọn Coinbase làm sàn crypto đối tác.

Đến khuya ngày 03/07, đến lượt BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới và cũng là cái tên khởi đầu làn sóng ETF Bitcoin hiện tại, gửi lại đề xuất ETF Bitcoin lên SEC. Tương tự, BlackRock cũng nêu tên Coinbase làm đối tác giám sát hoạt động giao dịch Bitcoin, phối hợp cùng sàn chứng khoán Nasdaq. 

Đáng chú ý, BlackRock đã tái nộp hồ sơ lên SEC ngay từ hôm 30/06, nhưng chỉ được công bố vào tuần làm việc mới.

Như vậy, tất cả 6 tổ chức đã đề xuất ETF Bitcoin spot trong thời gian qua đều chọn Coinbase làm sàn crypto đối tác, bất chấp nền tảng này đang bị chính SEC kiện với cáo buộc niêm yết một số đồng tiền mã hóa bị cơ quan này tuyên là chứng khoán.

SEC đến nay vẫn chưa cấp phép cho bất kỳ ETF Bitcoin spot nào, với lo ngại rằng cơ chế hoạt động của nó vẫn chưa giải quyết được vấn đề thao túng giá trị trên thị trường crypto, cũng như rủi ro gian lận.

Giá BTC trong những giờ qua đã có lúc tăng lên 31.380 USD, áp sát mức đỉnh của năm 2023 ở 31.431 USD, vốn được lập vào hôm 23/06 - thời điểm thị trường đang hưng phấn trước tin hàng loạt công ty tài chính lớn muốn thành lập ETF Bitcoin spot. Những thiệt hại của cú dump từ 31.100 USD về 29.500 USD của ngày 30/06 - khi SEC trả hồ sơ - đã bị xóa sạch.

Đồ thị 1h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 04:35 AM ngày 04/07/2023

Có thể thấy niềm tin của giới đầu tư vào ETF Bitcoin spot đã được khôi phục, bởi các ông lớn kể trên, đặc biệt là BlackRock, có mối quan hệ sâu rộng cả ở Phố Wall và giới chính trị Mỹ, và chắc hẳn có lý do của riêng mình mới có thể chủ động đưa ra đề xuất lập quỹ ETF Bitcoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-03/07/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0